Nên mua Laptop nào làm đồ họa để phục vụ cho công việc thiết kế

Nên mua Laptop nào làm đồ họa để phục vụ cho công việc thiết kế

Nói về thiết kế đồ họa là ngành thiết yếu trong kỷ nguyên số hiện nay và khái niệm này khá là rộng: từ bán hàng, truyền thông, mảng về phim ảnh và cả mảng kỹ thuật. Khi mọi người thiết kế trên máy tính, đa số mọi người sẽ sử dụng bộ phần mềm của Adobe. Để sử dụng bộ phần mềm này thì phải tập trung vào hai yếu tố: CPU và RAM. Có rất nhiều sản phẩm hoạt động như là một chiếc bản vẽ điện tử nhưng hầu hết thì các sản phẩm này có giá thành cao. Sau đây mình xin cung cấp một số thông tin về laptop làm đồ họa, mọi người xem và tham khảo nhé.

Tiêu chí chọn máy tính xách tay làm đồ họa

Hiệu năng ổn định để có thể chạy mượt mà các phần mềm đồ họa

Hiệu năng ổn định để có thể chạy mượt mà các phần mềm đồ họa

Tùy theo nhu cầu bạn muốn sử dụng thì chúng ta có tiêu chí khác nhau để chọn một chiếc máy tính xách tay làm đồ họa cho phù hợp. Trước hết bạn hãy đặt câu hỏi cho chính mình: Bạn mua laptop về để làm gì? Bạn mua sản phẩm để phục vụ cho việc học hay việc làm?

Về nhóm thiết kế đồ họa, chúng ta có hai dạng chính: thiết kế đồ họa 2D và thiết kế đồ họa 3D. 

Trong đó, ứng dụng đồ họa 2D chủ yếu là những phần mềm các bạn vẽ hoặc làm trên mặt phẳng 2D như Photoshop, Lightroom, Corel draw,.. Vậy để chọn một laptop phục vụ cho việc thiết kế đồ họa 2D, các bạn nên chọn những dòng máy có cấu hình mạnh để tránh tình trạng giật, lag hoặc khiến cho các phần mềm thiết kế chạy chậm như:

  • Intel Core i3/ i5 hoặc AMD Ryzen 3 hoặc AMD Ryzen 5.
  • RAM từ 8GB đến 16GB
  • Đối với thiết kế đồ họa 2D, các bạn không cần đầu tư nhiều về card rời bởi vì nó chỉ hỗ trợ tăng tốc tốc độ CPU mà thôi.

Thiết kế đồ họa 3D thì yêu cầu lựa chọn máy tính so với 2D thì có phần đòi hỏi cao hơn. Trong khi thiết kế 2D chỉ làm việc trên một mặt phẳng thì 3D được thể hiện trên không gian 3 chiều: chiều rộng, chiều cao, chiều sâu. Để các ứng dụng dùng để thiết kế đồ họa 3D: 3ds Max, Blender, Sketchup, Maya,… hoạt động một cách ổn định thì cấu hình laptop bạn chọn phải có tiêu chí sau:

  • Intel Core i5 hoặc AMD Ryzen 5 trở lên
  • RAM từ 8GB đến 16GB
  • Bắt buộc phải có card đồ họa rời (Card Nvidia GTX/ RTX): để máy đủ mạnh để bạn có thể dựng đồ họa được.

Lưu ý, máy tính làm được đồ họa 3D sẽ làm được 2D tuy nhiên thì thiết kế của máy tính đồ họa 3D sẽ dày hơn, nên bạn hãy cân nhắc kỹ càng để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhé.

>> 3 tiêu chí giúp bạn quyết định nên mua laptop nào làm đồ họa tốt nhất

Điểm qua một dòng laptop nào làm đồ họa đáng mua trong thời điểm hiện tại

Đa dạng chế độ gập

Đa dạng chế độ gập

Đầu tiên mình muốn giới thiệu cho các bạn dòng máy Acer ConceptD 7 Ezel Pro với hai bản lề được thiết kế một cách linh hoạt, các bạn có thể thay đổi góc độ làm sao cho vừa vặn với mình nhất. Để giúp cho công việc thiết kế đồ họa trở nên tiện lợi hơn, màu sắc hoàn hảo chân thật nhất. Về hiệu năng, sản phẩm được trang bị:

  • Intel® Xeon® W: bộ xử lý ấn tượng giúp tăng tốc độ làm việc của CPU
  • Bộ nhớ RAM lên đến 32GB thỏa sức cho bạn sáng tạo
  • Ổ cứng SSD NVMe PCIe có độ lưu trữ là 2TB

Card đồ họa rời RTX™ 5000 và thiết kế Mã – Q: có thể hiển thị các mô hình và cảnh phức tạp với bóng, phản xạ và khúc xạ chính xác để giúp người dùng có cái nhìn sâu sắc. Hỗ trợ cho NVIDIA cho phép các ứng dụng mở rộng bộ nhớ và hiệu suất.

Màn hình được Acer thiết kế thân thiện hơn với dân vẽ nhờ trang bị EMR và phần mềm Autodesk® SketchBook®. Bên cạnh, màn hình 4K UHD PANTONE® Validated với độ phân giải 100% Adobe® RGB và độ chuẩn xác Delta E <2 hiển thị màu một cách chân thật từ dựng sản phẩm trên máy đến thực tế. Một điểm nữa đánh giá cao của sản phẩm đó chính là sự tích hợp lớp kính chống chói Corning® Gorilla® Glass.

Hình dáng sản phẩm ConceptD 7 Ezel Pro

Hình dáng sản phẩm ConceptD 7 Ezel Pro 

Bàn phím được thiết kế với màu cam là điểm nhấn

Bàn phím được thiết kế với màu cam là điểm nhấn

Trên đây là một số thông tin hữu ích mình muốn đem tới cho các bạn nên mua laptop nào để làm đồ họa. Nếu là bạn, bạn sẽ lựa chọn laptop nào để thực hiện đồ họa có lựa chọn sản phẩm ConceptD 7 Ezel Pro như mình không?

Xem thêm:

>> Tiêu chuẩn chọn mua laptop dùng cho đồ họa