Tại sao bạn nên mở tài khoản ngân hàng khi là sinh viên?

Việc sử dụng các dịch vụ tài chính số không còn quá xa lạ và dần trở nên phổ biến đối với người dùng, đặc biệt là những người dùng trẻ tuổi. Các bạn có thể sử dụng với mục đích thanh toán hoá đơn, chuyển khoản, quản lý chi tiết hay thậm chí là tham gia đầu tư ngay trên điện thoại. Tuy nhiên, không phải bạn trẻ nào cũng hiểu và biết được những lợi ích vượt trội của các dịch vụ số này. Chính vì thế, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lý do vì sao các bạn sinh viên nên mở tài khoản ngân hàng ngay từ khi còn đi học. 

1 Quản lý tài chính cá nhân

Với độ tuổi còn trẻ, chắc chắn rằng các bạn sinh viên sẽ không có quá nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý chi tiêu của mình. Thêm vào đó, những tác động xung quanh như: vừa hoà nhập với môi trường mới, bạn bè mới, các cuộc vui thú vị sẽ khiến cho những người dùng trẻ khó có thể kiềm lòng được. Và hậu quả là các bạn vô tình “vung tay quá trán” ngay từ những ngày đầu bước chân vào cổng trường đại học. 

Chính vì thế, thay vì giữ một lượng lớn tiền mặt bên mình và sau đó lại tiêu xài hoang phí, sao bạn không mở ngay một tài khoản ngân hàng, tận dụng các tính năng vượt trội trên ứng dụng để quản lý tài chính. Ứng dụng ngân hàng sẽ giúp kiểm soát nguồn tiền của mình. Mọi giao dịch đều sẽ được lưu trữ trong vòng 30 ngày khi bạn sử dụng các dịch vụ thanh toán online. Từ đó, bạn sẽ thống kê được các khoản chi tiêu của mình. Và mỗi tháng, ngân hàng sẽ gửi báo cáo tài chính về thói quen tiêu dùng của bạn. Điều này sẽ giúp bạn nhận thấy những “sai lầm” của mình, dễ dàng thay đổi cách chi tiêu. 

Mở tài khoản ngân hàng và ứng dụng  sẽ giúp kiểm soát nguồn tiền của mình[[alt=Mở tài khoản ngân hàng và ứng dụng sẽ giúp kiểm soát nguồn tiền của mình]]

Mở tài khoản ngân hàng và ứng dụng  sẽ giúp kiểm soát nguồn tiền của mình

2. An toàn

Trước khi bắt đầu bước vào giảng đường đại học, bất kỳ sinh viên nào cũng đều được trang bị thật tốt và đầy đủ về mặt tài chính, đặc biệt là các bạn xa quê, lên thành phố. Điều này hoàn toàn đúng nếu các bạn không giữ và mang quá nhiều tiền mặt bên mình. Đây có thể sẽ là lý do khiến các bạn gặp phải các trường hợp nguy hiểm như: cướp giật, trộm cắp hay thậm chí là giết người. Thay vào đó, hãy chia nhỏ số tiền mà mình đang có, một phần tiền mặt và phần còn lại nằm trong tài khoản ngân hàng của bạn. Kẻ xấu không thể biết về tài sản của bạn, đồng nghĩa với việc, loại bỏ và giảm bớt những nguy hiểm tiềm ẩn. Có thể thấy,việc mở tài khoản ngân hàng như một cách để bảo vệ các bạn trẻ thoát khỏi những rủi ro không đáng có. 

Mang nhiều tiền mặt bên mình có thể sẽ là lý do khiến các bạn gặp phải các trường hợp nguy hiểm[[alt=Mang nhiều tiền mặt bên mình có thể sẽ là lý do khiến các bạn gặp phải các trường hợp nguy hiểm]]

Mang nhiều tiền mặt bên mình có thể sẽ là lý do khiến các bạn gặp phải các trường hợp nguy hiểm

3. Tận hưởng tiện ích 

Khi mở tài khoản ngân hàng, chắc chắn rằng bạn sẽ được sử dụng miễn phí tất cả các tính năng trên ứng dụng tài chính. Những dịch vụ tài chính đơn thuần như: chuyển khoản 24/7, thanh toán hoá đơn, lập quỹ tiết kiệm,… đều sẽ được cung cấp. Như vậy, các bạn sinh viên có thể đóng học phí, tiền điện, nước, tiền nhà ngay trên điện thoại, bất kỳ lúc nào và ở bất kỳ đâu. Ngoài ra, một số ứng dụng ngân hàng còn có thêm tính năng cảnh báo và nhắc nhở về hạn thanh toán cho mỗi loại hoá đơn, nhằm giúp người dùng tránh tình trạng quá hạn thanh toán, gây ảnh hưởng đến cuộc sống. 

Bên cạnh đó, bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí nho nhỏ khi lựa chọn đăng ký mở tài khoản ngân hàng số TNEX. Ngân hàng tài chính số này là một trong những ngân hàng hiếm hoi nói “KHÔNG” với mọi loại phí giao dịch và miễn phí đến trọn đời. Như vậy, các bạn sinh viên không còn phải lo lắng về các khoản chi phí dịch vụ phát sinh nữa rồi nè. Hãy nhanh tay tải ngay ứng dụng TNEX để vừa có thể trải nghiệm các tiện ích vượt trội này, vừa tận hưởng ưu đãi miễn phí từ ngân hàng. 

TNEX

TNEX là ngân hàng hiếm hoi nói “KHÔNG” với mọi loại phí giao dịch và miễn phí đến trọn đời

4. Học hỏi đầu tư 

Nhắc đến đầu tư, chắc chắn rằng các bạn sinh viên sẽ cảm thấy quan ngại vì luôn nghĩ rằng bản thân quá trẻ và chưa “giàu có” để tham gia lĩnh vực này. Tuy nhiên, điều này là không đúng, bởi có rất doanh nghiệp tài chính đang hướng tới các khách hàng trẻ tuổi và họ không ngần ngại tạo cơ hội để các bạn trẻ tham gia đầu tư. Điển hình như, hiện nay, các ứng dụng tài chính đều có mục “tin tức”, là nơi cập nhật mọi thông tin và sự kiện quan trọng, mới nhất trong lĩnh vực này. Các bạn trẻ có thể tận dụng chúng để nghiên cứu và tìm hiểu thêm kiến thức về đầu tư. Ngoài ra, một số quỹ đầu tư cho phép người dùng tham gia với số vốn ít ỏi. Chẳng hạn như, quỹ đầu tư TNEX, bạn có thể đầu tư chỉ từ 10.000 đồng với mức lãi suất lên đến 10,59%, dễ dàng giao dịch ở mọi thời điểm. Bên cạnh đó, quỹ đầu tư TNEX được phân phối bởi sàn giao dịch quỹ Fmarket. Fmarket là sàn giao dịch quỹ mở đầu tiên được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chứng nhận nên cực kỳ an toàn.  

Một số quỹ đầu tư cho phép người dùng tham gia với số vốn ít ỏi

Một số quỹ đầu tư cho phép người dùng tham gia với số vốn ít ỏi

Tổng kết 

Có thể thấy, việc mở tài khoản ngân hàng là điều vô cùng cần thiết đối với các bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên. Không chỉ giúp dễ dàng quản lý tiền bạc và tài chính của mình mà còn giúp các bạn học hỏi thêm những kiến thức mới trong lĩnh vực này, mở rộng nguồn thu nhập thụ động và tự do tài chính. Mong rằng, những thông tin từ bài viết mang lại đã giúp bạn lý giải được lý do vì sao sinh viên nên đăng ký tài khoản ngân hàng và sử dụng ứng dụng tài chính, cũng như biết thêm được những điều mới lạ trong cuộc sống.  

>>> Xem thêm tại: 22 app quản lý chi tiêu tốt nhất trên iOS và Android