Chia sẻ cách chọn laptop tốt cho sinh viên

Cứ độ đến mùa nhập học là hàng loạt các câu hỏi có ý nghĩa giống nhau mà mình đúc kết thành 1 câu duy nhất đó là Laptop sinh viên loại nào tốt?. Năm nào cũng như năm nào, câu hỏi ấy cứ vang lên mãi.

Chắc bạn cũng có thể mường tượng được cuộc sống sinh viên sống xa nhà, rất nhiều thứ phải lo, một vài sai sót nhỏ cũng đủ kéo mood của mình rất nhiều.

Vì vậy câu hỏi đó không hề sai tí nào các bạn ạ, mỗi năm với sự xuất hiện của hàng chục hàng trăm sản phẩm laptop đến từ các thương hiệu khác nhau trên thị trường. Nên mỗi năm đều phải có bài viết mới và cập nhật được các đổi mới trong laptop để các bạn có thể tham khảo chuẩn xác nhất.

Laptop sinh viên loại nào tốt ?

Để có thể trả lời được câu hỏi này thì các bạn sinh viên phải trả lời được các câu sau đây.

Số tiền mà bạn đang có để có thể sắm cho mình chiếc laptop khi bước vào cổng đại học ?

Đây chính là câu hỏi quan trọng nhất, nếu bạn có thể trả lời câu hỏi này thì đáp án của câu hỏi Laptop sinh viên loại nào tốt sẽ hiện ra. Được này sẽ mất kia, đó chính là quy luật của cuộc sống này rồi nên bạn sẽ bỏ qua một số tính năng để có được tính năng mà mình thích.

Ví dụ như laptop giá rẻ cấu hình cao thì màn hình sẽ thấp hơn một tí, laptop có đồ họa sắc nét thì giá sẽ không rẻ,…

Mua laptop để làm gì ?

Laptop gaming giá rẻ

Điều cần thiết nhất hiện tại đó chính là bạn phải có trên tay một cuốn sổ nhỏ, liệt kê tất cả những gì bạn muốn làm ngay khi có chiếc máy tính xách tay trên tay. Bạn có thể liệt kê càng chi tiết thì bạn sẽ trả lời được laptop sinh viên loại nào tốt ngay thôi.

Ví dụ như bạn cần thiết kế đồ họa thì việc sở hữu chiếc laptop có VGA tốt là cần thiết, bạn cần sự tiện lợi thì một chiếc máy tính xách tay có thể gập 360 độ như một tablet là rất tối ưu,…

Hiểu biết của bạn về các thương hiệu laptop hiện nay ?

Laptop acer cấu hình mạnh, giá tốt

Điều này rất quan trọng nhé, bạn nên có một chút hiểu biết sơ bộ về các thương hiệu này ngay đi. Nếu bạn không rành về công nghệ thì có thể search trên google một vài ưu nhược điểm của các thương hiệu ấy đi. Rất hiệu quả trong việc phân biệt được laptop sinh viên loại nào tốt và có thể còn có một số trang sẽ chỉ cho bạn các mẹo để sở hữu được các chiếc máy tính xách tay cực tốt.

Ví dụ bạn cần một chiếc laptop pin trâu đi thì Dell là thương hiệu rất nổi bật trong lĩnh vực này, bạn cần laptop có cấu hình cao thì Acer là cần thiết, bạn cần laptop gaming có giá tầm trung thì MSI là thương hiệu được săn đón khá nhiều,…

Trọng lượng và kích thước của một chiếc máy tính xách tay ?

Laptop mỏng nhẹ giá tốt

Kích thước và trọng lượng của máy cũng khá quan trọng, nó thể hiện được một phần nào ngành học của bạn. Cuộc sống sinh viên tất bật lắm nên các bạn có thể chọn cho mình những máy tính xách tay cho chúng ta tiện lợi trong việc di chuyển, dọn dẹp, và sử dụng. Chúng ta có thể xem xét laptop sinh viên loại nào tốt thông qua kích thước và trọng lượng của nó như với kích thước và cân nặng như vậy nhưng màn hình không được sắc nét, bệt xám,…

Ví dụ bạn cần một chiếc máy tính xách tay gọn nhẹ thì cấu hình máy chỉ ở mức tốt chứ không thể khủng hay một chiếc laptop cấu hình khủng, đồ họa cao thì việc trọng lượng khá nặng là điều tất yếu,…

Có hệ điều hành miễn phí bản quyền của thương hiệu đó hay không ?

Hãy xem xét kỹ lưỡng và hỏi rõ ràng trước khi mua nhé nếu bạn không muốn tốn thêm vài triệu để cài đặt thêm hệ điều hành khi các loại laptop khác có mà bạn lại không. Đây là điều rất quan trọng nếu hầu bao của có giới hạn nhé.

Đây là một số điều mà mình đã chắt lọc được khi mà đã tham khảo laptop sinh viên loại nào tốt trên các diễn đàn, các trang đánh giá laptop uy tín nhất hiện nay.