Chọn mua laptop sinh viên cấu hình mạnh như thế nào?

Các bạn sinh viên đang tìm kiếm sản phẩm laptop sinh viên cấu hình mạnh để phục vụ nhu cầu học tập nhưng băn khoăn không biết nên chọn sản phẩm của thương hiệu nào?

Hãy cùng điểm qua một số thông tin sau đây để có được lựa chọn phù hợp nhé.

Nhận biết laptop sinh viên cấu hình mạnh

laptop sinh viên cấu hình mạnh

1. Giá sinh viên

Nói đến laptop sinh viên cấu hình mạnh thì tiêu chí đầu tiên cần quan tâm là chiếc laptop có giá sinh viên. Tức là mức giá rẻ, phù hợp túi tiền của các bạn sinh viên hiện nay.

Vậy laptop như thế nào là rẻ?

Hiện nay các dòng laptop sinh viên thường có mức giá rất hấp dẫn từ 5 đến 10 triệu, một số cấu hình mạnh hơn sẽ có giá cao hơn vài triệu để phục vụ nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng.

2. Cấu hình mạnh

laptop sinh viên cấu hình mạnh

Với nhu cầu sử dụng một chiếc laptop giá rẻ cấu hình mạnh thì bạn nên chọn như thế nào? Dưới đây là một số tiêu chí để đánh giá cấu hình của một chiếc laptop.

  • CPU

Một trong những bộ phận quan trọng nhất của chiếc máy tính chính là CPU, là nơi thực hiện mọi hành động tính toán dữ liệu, tốc độ CPU càng cao thì thời gian xử lý càng nhanh.

Mỗi đời CPU Intel đều chia làm ba dòng chính dành cho ba nhu cầu khác nhau: Core i3, Core i5 và Core i7. Dòng nào càng cao thì hiệu năng xử lý càng tốt, ở đây Core i3 là dòng thấp nhất, thích hợp cho những tác vụ cơ bản như lướt web, chỉnh sửa tài liệu,…

Với những chiếc laptop yêu cầu cấu hình mạnh thì tốt nhất nên chọn bộ xử lý chip intel core i5, với tốc độ xử lý từ 2.7GHz trở lên để có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong các thao tác.

Ngoài ra bạn vẫn có thể chọn chip core i3 với tốc độ xử lý từ 2.5GHz để vừa hỗ trợ các thao tác trên máy nhanh chóng, chính xác vừa tiết kiệm được một khoảng tiền.

  • RAM

Bộ nhớ RAM cũng rất quan trọng, nếu bạn muốn máy làm việc nhanh, không bị giật lag thì nên chọn những dòng máy có RAM 4GB, để những chương trình, tệp trên máy sẽ được sử dụng mượt mà hơn bao giờ hết.

  • Ổ cứng

Ngoài CPU ra thì tốc độ hoạt động của máy tính còn phụ thuộc vào ổ cứng. Hiện nay có 2 loại ổ cứng là ổ HDD và ổ SSD. SSD cho tốc độ nhanh hơn nhiều so với HDD tuy nhiên giá cũng sẽ cao hơn. Ổ cứng nhanh hơn cho phép mở tài liệu, ứng dụng, chép dữ liệu nhanh hơn.

Thời lượng pin

Lựa chọn một chiếc laptop với thời lượng pin 7 tiếng trở lên là vừa đủ. Tuy nhiên, thời lượng pin rất khó đánh giá nếu không trải qua thử nghiệm sử dụng thực tế. Nếu bạn đang nhắm một chiếc laptop nào đó, tốt nhất hãy hỏi những người từng dùng xem thời lượng pin là bao nhiêu rồi cân đo đong đếm thời gian cho nhu cầu của mình.

  • Chất lượng màn hình

Độ phân giải càng cao đồng nghĩa nội dung hiển thị càng nhiều và hình ảnh càng mịn màng. Tuy nhiên màn hình độ phân giải cao sẽ rất tốn pin. Vì mỗi điểm ảnh cần năng lượng để làm sáng chúng, vậy nên càng nhiều điểm ảnh thì lượng điện tiêu thụ càng cao.

Và độ phân giải Full HD (1920×1080 pixel) là con số phù hợp cho mọi nhu cầu thông thường. Nếu bạn học ngành đồ họa hoặc mỹ thuật, có lẽ bạn nên xem xét những thiết bị có độ phân giải màn hình cao hơn.

laptop sinh viên cấu hình mạnh

Kết luận

Trên đây chúng ta vừa điểm qua những thông tin liên quan đến chiếc laptop sinh viên cấu hình mạnh. Để có thể lựa chọn một chiếc laptop cấu hình mạnh và giá mềm cho sinh viên chúng ta cần nắm rõ những thông tin trên. Hy vọng các bạn sẽ có được những lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Để xem thêm những sản phẩm laptop cấu hình mạnh dành cho sinh viên mời truy cập vào đây.