Định danh điện tử eKYC là gì? Ứng dụng định danh phổ biến trong ngân hàng

Định danh điện tử eKYC đang được dùng phổ biến và đã giúp người dùng có thể mở tài khoản online dễ dàng nhanh chóng. Vậy định danh điện tử eKYC là gì? Ứng dụng này được phổ biến như thế nào trong ngân hàng. Qua bài viết này TNEX sẽ giải đáp rõ cho bạn hiểu nhé. 

Định danh điện tử eKYC là gì? Những điều nên biết về nó

Định danh điện tử eKYC là gì? Những điều nên biết về nó 

Định danh điện tử eKYC là gì? 

Định danh điện tử eKYC là phương pháp xác thực thông tin bằng cách sử dụng công nghệ số trên các thiết bị thay vì phải đến ngân hàng làm thủ tục như trước kia. 

Vì sao eKYC quan trọng trong ngành tài chính – ngân hàng?

Định danh eKYC đóng vai trò vô cùng quan trọng vì nó giúp các giao dịch đảm bảo được các rủi ro, ngăn ngừa vấn đề gian lận. 

Tính bảo mật cao 

Công nghệ này cho phép khách hàng xác thực thông tin bằng cách sử dụng các công nghệ số và thu thập thông tin từ nhiều nguồn. Giúp ngân hàng kiểm soát được các thông tin được một cách chính xác nhất và tránh nhiều sai sót. 

Tiết kiệm thời gian xác thực 

Chỉ cần vài thao tác trên thiết bị điện tử của mình khách hàng có thể xác thực được thông tin của mình nhanh chóng và tiện lợi không cần phải đến ngân hàng để làm thủ tục như trước. 

Đem đến trải nghiệm cao cho khách hàng 

Vì mang đến sự tiện lợi và nhanh chóng cho khách hàng. Việc sử dụng định danh eKYC giúp khách hàng hài lòng và tăng độ tin cậy vào ngân hàng nhiều hơn. 

>>> Top 10 ngân hàng số tốt nhất hiện nay.

Định danh điện tử eKYC xác minh chính xác

Định danh điện tử eKYC xác minh chính xác 

Quy trình công nghệ ứng dụng giải pháp eKYC 

Để đảm bảo cho sự tiện lợi và tính chính xác nhất cho khách hàng, quy trình eKYC đã ứng dụng các công nghệ xác minh danh tính tiên tiến nhất. Cụ thể như sau: 

Công nghệ OCR

OCR được dùng để chỉ nhận dạng, quét ký tự qua hình ảnh hoặc file PDF bằng quang học chính xác lên đến 98%. Công nghệ này có khả năng trích xuất thông tin kết hợp cùng AI đã giúp cho quy trình xác minh giấy tờ được tối ưu hóa tránh không bị tốn thời gian và dễ sai sót. 

Công nghệ Face match

Để xác minh danh tính khách hàng một cách chính xác định danh điện tử eKYC còn được tích hợp với tính năng Face Match. Hình ảnh chân dung, video với các hình ảnh trên giấy tờ tùy thân sẽ được phân tích sâu và đánh giá tỷ lệ trùng khớp. 

Công nghệ Liveness Detection

Ngoài 2 công nghệ trên định danh eKYC còn được tích hợp Liveness Detection. Có tác dụng nhằm chống lại hình thức giả mạo khuôn mặt, đảm bảo tính bảo mật của tài khoản đến 2 cấp độ. 

Việc xác minh người dùng đang thao tác tại thời gian thực và định danh chính chủ hay không sẽ phải nhờ đến Liveness Detection . Khi đó dữ liệu Liveness Detection sẽ được phân tích để nhận biết xác minh chính chủ này không phải giả mạo

Thực hiện mở tài khoản định danh điện tử nhanh chóng an toàn tại TNEX 

Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng bạn đã có thể mở tài khoản sử dụng phương thức định danh điện tử eKYC tại TNEX rồi. Đặc biệt, TNEX cam kết miễn 100% phí dịch vụ cho tất cả các khách hàng (không phí rút tiền, không phí chuyển tiền, không phí thường niên, không phí quản lý và không thu phí ẩn). Với 6 bước đơn giản để mở tài khoản với phương thức eKYC: 

Bước 1: Điền các thông tin cá nhân sau khi tải ứng dụng TNEX 

Bước 2: Chụp cả 2 mặt của CMND/CCCD. 

Bước 3: Chụp nhận diện khuôn mặt theo các thao tác hướng dẫn

Bước 4: Kiểm tra thông tin, nhập mã OTP để xác thực

Sau khi hoàn tất các bước trên. Sau 3-5 ngày làm việc (trừ thứ Bảy và Chủ nhật) thì tài khoản sẽ được phê duyệt. TNEX sẽ thông báo đến bạn ngay khi tài khoản thành công 

TNEX - mở tài khoản miễn phí tại nhà

TNEX – mở tài khoản miễn phí tại nhà 

Tổng kết 

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngân hàng để muốn biết định danh điện tử eKYC là gì thì hãy đến TNEX ngay nhé.