Laptop Acer có thật sự tốt như mọi người nghĩ?

Dòng laptop văn phòng của Acer hiện nay rất đa dạng với nhiều mẫu mã, kích thước, cấu hình, tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện kinh tế của mỗi người mà lựa chọn cho phù hợp. Vậy chất lượng như thế nào? Laptop Acer có tốt không?

Cùng tìm hiểu những thắc mắc chung của người tiêu dùng về dòng laptop Acer, xem sản phẩm của Acer có tốt không nhé.

Đánh giá chung về laptop Acer

acer có tốt không

Với câu hỏi này thì có nhiều luồng ý kiến trái ngược nhau.

Nhiều người cho rằng chất lượng laptop Acer chỉ ở mức trung bình. Vì Acer tập trung nhiều vào dòng laptop bình dân hướng tới đối tượng khách hàng có thu nhập thấp nên chất lượng không bằng các thương hiệu lớn khác, cấu hình thấp hoặc không bền.

Tuy nhiên với nhiều người sử dụng laptop Acer lâu năm lại cho rằng dù Acer tập trung nhiều vào dòng laptop bình dân nhưng chất lượng không hề kém. Bằng chứng là Acer vẫn có những dòng laptop cao cấp cấu hình mạnh như dòng laptop doanh nhân (Swift) và laptop game (Predator, Nitro) phục vụ tối đa nhu cầu sử dụng của người dùng.

Phải công nhận rằng so về giá giữa một chiếc laptop thương hiệu Acer và một chiếc của thương hiệu khác thì Acer có giá rẻ hơn, còn nếu ở cùng một mức giá thì Acer lại có cấu hình nhỉnh hơn một xíu bởi vì Acer vẫn nổi tiếng là dòng laptop tốt giá rẻ.

Để biết được cấu hình của Acer có tốt không chúng ta cần xét về nhiều tiêu chí như: CPU, RAM, màn hình, pin và thiết kế.

Nói về CPU thì hiện nay Acer đầu tư nhiều dòng chip

intel với chất lượng không thể bàn cãi. Bộ nhớ cũng đa dạng hơn, đủ kích cỡ dung lượng phù hợp vào nhu cầu của người sử dụng. Màn hình đủ kích cỡ từ 13 inch đến 17inch, trang bị full HD phù hợp cho mọi đối tượng cũng như mọi công việc. Pin thì nghe nhiều người nói là xài ổn, có nhiều loại 2 cell, 4 cell, 6 cell thường thì loại 4 cell được sử dụng nhiều.

Nói về thiết kế thì các dòng laptop của Acer rất đẹp, muốn đơn giản thì có các dòng thiết kế thanh lịch sang trọng, muốn năng động thì có dòng thiết kế màn hình xoay gập liên tục. Chỉ cần lựa chọn phù hợp với sở thích và cá tính của người dùng là được.

Vì đa phần chất liệu trên máy làm bằng nhựa nên nhiều người cho rằng không có độ bền cao, thiết bị dễ gây hư hỏng khi có những va đập mạnh hay bị vật nặng đè lên. Tuy nhiên ta nên hiểu rằng với mức giá mềm của laptop Acer thì những chi tiết nhỏ như vậy cũng không làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sản phẩm.

Nếu như bạn chỉ sử dụng laptop với các thao tác thông thường thì chất lượng máy mang lại hoàn toàn đáng ngạc nhiên. Để sử dụng sản phẩm lâu bền, không chỉ phụ thuộc yếu tố nhà sản xuất mà cũng bị ảnh hưởng bởi người tiêu dùng.

acer có tốt không

Kết luận

Qua các nhận định và đánh giá ở trên thì có thể thấy rằng laptop Acer nếu so với các laptop của thương hiệu nổi tiếng khác trên thị trường thì Acer còn khá non trẻ và không được đánh giá cao, nhưng khi xét về giá bán của sản phẩm laptop Acer thì người dùng nên cân nhắc lại. Bởi việc chọn mua một chiêc laptop còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế khác nhau của mỗi người. Từ đó sẽ có thể đưa ra quyết định chọn lựa cho mình một sản phẩm hay một thương hiệu nào phù hợp nhất. Còn vấn đề laptop Acer có tốt không hay bất cứ sản phẩm nào khác đều chịu một phần ảnh hưởng bởi thói quen sử dụng laptop của chúng ta. Một chiếc laptop có bền hay không cũng nhờ vào việc bảo quản và sử dụng đúng cách của chúng ta. Hãy trân trọng người bạn nhỏ của mình hơn để có thể sử dụng được lâu dài bạn nhé.

Nếu quan tâm đến sản phẩm từ thương hiệu Acer mời tham khảo thêm tại đây.