Laptop có màn hình cảm ứng trở thành trào lưu năm 2021

Thị trường laptop đang mỗi ngày một phát triển, những nhà sản xuất đang mỗi ngày cho ra đời nhiều loại laptop mới với nhiều tính năng khác nhau. Sau những xu thế laptop mỏng nhẹ, pin trâu, hiệu năng cao, cấu hình khỏe, xu hướng dẫn đầu thời gian sắp tới là laptop có màn hình cảm ứng. Dù là nhân viên văn phòng, designer hay là doanh nhân đều cần một chiếc máy có cấu hình, hiệu năng ổn định cùng những tính năng tiện lợi để sử dụng. Laptop với màn hình cảm ứng sẽ giúp việc xử lý công việc diễn ra nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian khi người dùng có thể thao tác ngay trên màn hình. Dưới đây là những lý do để bạn tậu ngay cho mình một chiếc laptop màn hình cảm ứng xịn sò nhé. 

Thiết kế mỏng nhẹ cùng màn hình cảm ứng của Acer Swift 5

Thiết kế mỏng nhẹ cùng màn hình cảm ứng của Acer Swift 5 

Linh hoạt trong mọi chuyển động 

Từ trước đến nay chuột máy tính và touchpad là những công cụ hỗ trợ không thể thiếu cho laptop và desktop, việc sử dụng chuột và touchpad đôi lúc gây khó chịu cho người dùng vì đôi khi độ “nhạy” của những thiết bị này không đảm bảo, làm giảm hiệu quả công việc. Với laptop có màn hình cảm ứng, bạn có thể thực hiện mọi thao tác ngay trên màn hình với độ “nhạy” cao, tiết kiệm thời gian dành cho các thao tác vô nghĩa, gia tăng sự tập trung cho người dùng và không gây gián đoạn công việc. Điều này tạo được lợi thế vô cùng lớn với người dùng, nhất là những người làm trong lĩnh vực đồ họa và thiết kế, cần thực hiện thao tác trực tiếp trên màn hình. Không chỉ thế, hiện nay nhiều loại laptop cảm ứng còn được cải tiến về mặt thiết kế như có thể tháo rời bàn phím hay điều chỉnh chế độ làm việc nghiêng, thẳng đứng, nâng cao, hạ thấp,… 

Acer ConceptD 3 Ezel sở hữu nhiều chế độ làm việc linh hoạt

Acer ConceptD 3 Ezel sở hữu nhiều chế độ làm việc linh hoạt 

Chất lượng hiển thị và độ sáng của màn hình cảm ứng tốt hơn 

Vì tính năng có thể thao tác trực tiếp trên màn hình nên chất lượng hình ảnh hiển thị của laptop cảm ứng thường cao hơn so với laptop thông thường. Để có thể thao tác tốt, màn hình cảm ứng cần đạt độ  “nhạy” tiêu chuẩn, chất lượng hình ảnh phải sắc nét để khi zoom to không gặp tình trạng nhòe, vỡ ảnh hay out nét. Một điểm cộng nữa là độ sáng màn hình cũng vượt trội, cùng góc nhìn rộng và sự chuyển màu linh hoạt, đảm bảo xác định được vùng cảm ứng dễ dàng và chất lượng hình ảnh và màu sắc cũng chân thật hơn. Nếu bạn sợ bộ phận cảm ứng của màn hình do va đập dễ hư hỏng, thì tất cả laptop có màn hình cảm ứng đều được trang bị kính cường lực để bảo vệ độ bền. 

Màn hình cảm ứng thường được trang bị kính cường lực để bảo vệ độ bền

Màn hình cảm ứng thường được trang bị kính cường lực để bảo vệ độ bền 

Thiết kế sang trọng, thuận tiện cho người dùng

Thiết kế thanh lịch, sang trọng là điều không thể phủ nhận từ dòng laptop màn hình cảm ứng, cũng giống như dòng laptop viền màn hình mỏng, cả hai dòng máy đều mang đến cho người sử dụng cảm giác sang trọng, là một công cụ cũng như phụ kiện khẳng định giá trị của người dùng, đại diện tốt cho giá trị cũng như vị thế mà khách hàng muốn khẳng định, đây cũng là một phần lý do khiến nhiều doanh nhân lựa chọn dòng laptop cảm ứng nhiều. Những mẫu laptop kèm màn hình cảm ứng thường khá được chú trọng về mặt thiết kế, từng chi tiết dù là nhỏ nhất cũng được trau chuốt kỹ lưỡng với mục đích cuối cùng là mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất từ khâu nhìn nhận cho đến khâu sử dụng. 

Vẻ ngoài sang trọng, thanh lịch của Acer ConceptD 3 Ezel

Vẻ ngoài sang trọng, thanh lịch của Acer ConceptD 3 Ezel

Kết 

Dòng laptop có màn hình cảm ứng hiện đang là xu hướng laptop hiện tại, thu hút đa dạng đối tượng người sử dụng. Nhờ vào chất lượng hiệu năng, cấu hình, thuận tiện trong sử dụng cùng với thiết kế sang trọng, dòng laptop màn hình cảm ứng được dự đoán sẽ không “hạ nhiệt” trong thời gian dài. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn cũng tìm ra được lý do để “sắm” cho mình một chiếc laptop cảm ứng nhé.