Lựa chọn màn hình 165Hz IPS sao cho phù hợp?

Để trở thành một màn hình chơi game với chất lượng cao, phải xem xét nhiều yếu tố như công nghệ tấm nền, tốc độ làm mới, kích thước độ phân giải… Trong đó, tốc độ làm mới và tấm nền là hai yếu tố mà màn hình chơi game phải có. Chính vì vậy, các nhà sản xuất đã phát triển những màn hình chơi game với nhiều tần số làm mới khác nhau như 60Hz, 75Hz, 144Hz, 165Hz,… đi kèm với công nghệ tấm nền IPS. Bài viết ngày hôm nay sẽ phân tích lý do tại sao màn hình 165Hz IPS là phù hợp nhất cho các game thủ. 

Tại sao chúng ta nên chọn màn hình gaming có tốc độ làm mới 165Hz?

Hiện tại màn hình 60Hz không đủ để game thủ trải nghiệm chất lượng hình ảnh, vì game thường bị hình ảnh chi phối nên cần trang bị màn hình có tốc độ làm mới cao hơn chẳng hạn như 165Hz.

Vậy tại sao 165Hz là phù hợp nhất? Nếu một game thủ đang sử dụng màn hình có tốc độ làm mới cao, bạn sẽ cần một máy tính siêu mạnh để tận dụng tối đa màn hình đó và tránh lãng phí tài nguyên. Do đó, màn hình gaming 165Hz là phù hợp nhất về cấu hình cũng như mức giá của game thủ hiện nay.

Thứ hai là tấm nền công nghệ IPS, hiện tại các màn hình thể thao điện tử chủ yếu sử dụng tấm nền IPS thay vì AV và NV. Bởi vì IPS là một sự phù hợp tốt hơn so với hai tấm nền còn lại, màn hình có thể có góc nhìn lên đến 178 độ khi sử dụng IPS – một yếu tố quan trọng đối với các game thủ và có gam màu rộng làm cho hình ảnh rõ ràng và mượt mà hơn bao giờ hết.

>> Xem thêm: Màn hình 2k 165Hz có phù hợp cho game thủ?

Màn hình 165Hz IPS – Acer Nitro VG242YP là sự lựa chọn của các game thủ

Màn hình chơi game 165Hz IPS Nitro VG242YP của Acer là dòng màn hình chơi game được thiết kế cho các game thủ. Từ thiết kế bên ngoài cho đến các tính năng và công nghệ được tích hợp trên màn hình Nitro VG242YP đều mang đến cho game thủ những trải nghiệm chơi game tuyệt vời nhất. Chính vì điều này mà Nitro VG242YP luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các game thủ hiện nay.

Màn hình gaming 165Hz Acer Nitro VG242YP sở hữu đầy đủ các yếu tố

Được thiết kế với mục đích chơi game, Nitro VG242YP có vẻ ngoài chắc chắn của một màn hình chơi game. Đặc biệt là sự kết hợp giữa hai tông màu đỏ và đen tạo nên vẻ khác biệt, gây ấn tượng cho người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Về phần chân đế Nitro VG242YP, sử dụng giá đỡ chữ V giúp màn hình chắc chắn hơn và đứng vững trong mọi tình huống.

Thiết kế bề ngoài mạnh mẽ chuẩn gaming

Thiết kế bề ngoài mạnh mẽ chuẩn gaming

Màn hình chơi game Nitro VG242YP có thiết kế không viền 24 inch với độ phân giải Full HD giúp hình ảnh sắc nét và chi tiết. Ngoài ra, tấm nền IPS là không thể thiếu, màn hình có góc nhìn rộng đến 178 độ, độ phủ màu 99% sRGB giúp hình ảnh hiển thị chân thực hơn. Không những thế, nó còn phù hợp với tiêu chuẩn hiển thị VESA Display HDR 400, cung cấp hình ảnh rõ ràng, nổi bật từ mọi góc nhìn. Với các yếu tố trên thì người dùng có thể sử dụng nó như một màn hình đồ họa chứ không đơn thuần là một màn hình chơi game thông thường 

Nhưng những yếu tố trên vẫn chưa đủ để Nitro VG242YP có được chỗ đứng vững chắc như một màn hình chơi game cao cấp. Do vậy, màn hình Nitro VG242YP còn được tích hợp các yếu tố như thời gian đáp ứng cực nhanh 0,5ms và tốc độ làm mới tối đa lên đến 165Hz. Ngoài ra, Nitro VG242YP còn sử dụng công nghệ AMD Freesync được thiết kế đặc biệt cho game thủ, có khả năng chống xé hình, loại bỏ hiện tượng bóng mờ, giúp người chơi có trải nghiệm mượt mà khi chơi game.

Hỗ trợ các game thủ khi chơi game với công nghệ hiện đại

Hỗ trợ các game thủ khi chơi game với công nghệ hiện đại

Nitro VG242YP còn có thêm nhiều công nghệ độc quyền của Acer để hỗ trợ người chơi trải nghiệm game. Đầu tiên là công nghệ Black Boost giúp chiếu sáng các vùng tối trong game mà không bị cháy ảnh, công nghệ giảm nhấp nháy Flick-less và công nghệ Bluelight Shield giúp thu đến 80% ánh sáng xanh có hại cho mắt người dùng. Người chơi cũng có thể có được trải nghiệm thoải mái khi chơi game.

Trên đây là những phân tích về màn hình 165Hz dùng để chơi game và màn hình Acer cao cấp Nitro VG242YP mà chúng tôi muốn chia sẻ đến người dùng. Là một game thủ, bạn không nên bỏ qua màn hình gaming của Acer Nitro VG242YP, chỉ với tầm 6 triệu đồng là bạn đã có một màn hình chơi game cao cấp với những tính năng và công nghệ hiện đại vượt trội so với giá trị của màn hình.