Lý do các designer nên sở hữu laptop chuyên render

Với designer, laptop cho phép render nhanh và chuẩn xác là điều kiện tiên quyết để hoàn thành công việc. Mỗi máy tính đều có khả năng kết xuất đồ họa, nhưng để render nhanh và mượt phải laptop của designer cần đảm bảo các yếu tố gì. Nên lựa chọn mẫu laptop chuyên render nào để đảm bảo hiệu suất công việc tốt nhất, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Định nghĩa render

Trong đồ họa máy tính, render (kết xuất đồ họa) là quá trình tạo hình ảnh 2 chiều hoặc 3 chiều từ một hoặc nhiều mô hình bằng các chương trình ứng dụng. Render là thuật ngữ phổ biến trong lĩnh vực điện ảnh, gaming và các ngành liên quan đến thiết kế như nội thất, quảng cáo, kiến trúc,…
Trong quá trình xử lý đồ họa, render được coi là bước cuối cùng và cũng là bước quan trọng nhất để tạo ra những sản phẩm đồ họa có giá trị và thực tiễn cao.

Những sai lầm thường mắc phải khi chọn laptop chuyên render là gì?

Các designer, những người làm đồ họa chuyên nghiệp đều biết, quá trình render đòi hỏi và tiêu tốn một lượng tài nguyên không ít. Đồng thời, tùy vào mỗi dòng máy và phần cứng máy sở hữu mà thời gian để kết xuất thành công của mỗi sản phẩm đồ họa là sẽ khác nhau. Vì thế những sai lầm khi lựa chọn máy có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả công việc.

1. Cấu hình mạnh chưa chắc đã render nhanh

 

Cấu hình mạnh mẽ đem đến đa nhiệm tốt hơn

Cấu hình mạnh mẽ đem đến đa nhiệm tốt hơn

 

Một máy tính có cấu hình cao sẽ cho phép designer sử dụng nhiều chương trình để kết xuất đồ họa. Nhiều người lầm tưởng rằng, cấu hình mạnh sẽ góp phần đẩy mạnh tốc độ render. Tuy nhiên, điều này không đúng. Cấu hình mạnh chỉ tạo điều kiện đa nhiệm tốt hơn thôi. Đầu tiên nó phải tính toán các điểm, đỉnh cũng như là đường mẫu 3D trong file thành các điểm ảnh và mảng màu theo dạng 2D sau đó truy xuất nó ra màn hình.

Mỗi sản phẩm đồ họa là sự hội tụ của nhiều hiệu ứng khác nhau. Vì vậy, CPU có khả năng xử lý hiệu ứng này nhanh nhưng có thể rơi vào trạng thái bị động, hoạt động hết công suất với một sản phẩm đồ họa khác. Vì thế, khi lựa chọn laptop cho đồ họa, ngoài CPU thì designer cần quan tâm thêm những yếu tố khác như màn hình 4K UHD, các cổng kết nối được trang bị đầy đủ,…

2. GPU góp phần thúc đẩy tốc độ render

Trong quá trình xử lý đồ họa, bộ vi xử lý GPU sẽ “gánh bớt việc” cho CPU. Nhờ ưu điểm này mà render trở nên hoạt động mượt mà hơn do GPU đã giải quyết các thuật toán màu sắc và hình ảnh phức tạp. Và hai dòng chip phổ biến nhất hiện nay là AMD-ATI và NVIDIA.

Top 2 mẫu laptop chuyên render dành cho designer đến từ thương hiệu Acer

1. Laptop Acer ConceptD 7 Ezel Pro

Laptop chuyên render Acer ConceptD 7 Ezel Pro sở hữu màn hình 4K UHD PANTONE® Validated với dải màu có độ chuẩn xác Delta E<2, đảm bảo gam màu 100% Adobe® RGB. Màn hình Acer ConceptD 7 Ezel Pro đạt chứng nhận PANTONE® Matching System (PMS) đảm bảo thang màu đa dạng giúp kết xuất đồ họa chuẩn xác.

 

Acer ConceptD 7 Ezel Pro mang thiết kế hiện đại và cấu hình mạnh mẽ vượt trội

Acer ConceptD 7 Ezel Pro mang thiết kế hiện đại và cấu hình mạnh mẽ vượt trội

 

Nhờ sự hỗ trợ đắc lực của vi xử lý Intel®Xeon® W – dòng chip chuyên biệt cho đồ họa cùng GPU NVIDIA Quadro RTX 5000 mà Acer ConceptD 7 Ezel Pro đảm bảo mang lại render nhanh chóng và mượt mà hơn bao giờ hết. Không những thế, máy còn được trang bị thanh RAM 32GB DDR4 cùng ổ cứng SSD dung lượng 1TB giúp tối ưu tốc độ xử lý công việc.

Đặc biệt, Acer ConceptD 7 Ezel Pro hứa hẹn sẽ mang đến cho designer trải nghiệm bút điện tử mượt mà như bút thường khi áp dụng công nghệ bút vẽ cho phép 4,096 chế độ cảm ứng hiện đại.

>>>Laptop render video tốc độ nhanh – trợ thủ đắc lực của marketer, youtuber

2. Laptop Acer ConceptD 7 Ezel

Chỉ một chiếc máy tính xách tay nhưng đủ cho tất cả các nhu cầu sáng tạo. Acer ConceptD 7 Ezel mang đến trải nghiệm màu sắc hoàn hảo với màn hình PANTONE® Validated 4K UHD cùng 6 chế độ gập và xoay khác nhau. Với Acer ConceptD 7 Ezel, designer có thể thỏa sức render ở mọi điều kiện làm việc.

 

Acer ConceptD 7 Ezel mang thiết kế hiện đại và tinh tế

Acer ConceptD 7 Ezel mang thiết kế hiện đại và tinh tế

 

Render trở nên đơn giản với Acer ConceptD 7 Ezel bởi hãng đã trang bị cho máy bộ vi xử lý cực khỏe Intel® Core ™ i7 thế hệ thứ 10 đồng hành cùng card đồ họa NVIDIA® GeForce® RTX 2080 SUPER ™ với Max-Q Design. Không chỉ được đầu tư “nội thất” hoàn hảo, “ngoại thất” của Acer ConceptD 7 Ezel khiến designer không thể rời mắt. Sở hữu gam màu trắng thuần khiết, được bao bọc bởi bề mặt gốm tích hợp công nghệ Micro-Arc Oxidation, Acer ConceptD 7 Ezel sự kết hợp hoàn hảo của phong cách tối giản, nhưng tinh tế. 

Sở hữu một chiếc laptop chuyên render sẽ giúp các designer giải quyết công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Nếu bạn đang kiếm tìm một mẫu laptop thiết kế và render sản phẩm đồ họa chuyên nghiệp, hệ sinh thái ConceptD với những ứng viên kể trên là gợi ý đáng cân nhắc!