Nên mua laptop mới hay cũ? Laptop giá rẻ loại nào tốt?

Đối với các bạn sinh viên có điều kiện tài chính eo hẹp vừa phải lo lắng chi tiêu nhiều thứ thì việc chọn mua một chiếc laptop giá rẻ là điều cần thiết. Vậy nên mua laptop giá rẻ loại nào tốt?

Các tiêu chí về một chiếc laptop mà các bạn sinh viên cần là gì?

laptop giá rẻ loại nào tốt

Thiết kế mỏng nhẹ, tính đi động cao

Là một sinh viên thì chắc chắn bạn sẽ cần 1 chiếc laptop giá rẻ với thiết kế vô cùng mỏng nhẹ, để dễ dàng di chuyển và thuận tiện bỏ vào balo đem đến giảng đường, thư viện hay nơi làm thêm…Với sinh viên thì 1 chiếc laptop nặng từ 1.5 -2 kg là thích hợp nhất. Bởi vì laptop càng nhẹ thì giá tiền sẽ càng cao.

Cấu hình không cần quá khủng nhưng có đủ các chức năng và cổng kết nối cần thiết

Nếu với các bạn sinh viên khối ngành thiết kế, xây dựng hay công nghệ thông tin cần một chiếc máy tính có cấu hình cao để phục vụ nhu cầu học tập và làm việc thì những bạn sinh viên kinh tế hoặc các ngành khác không nhất thiết phải chọn một cấu hình quá khủng. Với cấu hình mạnh như dòng chip intel Core i5, i7, card màn hình và card đồ họa rời là một điều quá tuyệt vời mà mọi người luôn mơ ước. Nhưng đôi khi đây lại là điều gây lãng phí tài chính và không cần thiết, vượt qua nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng cao và điều kiện chi trả không cho phép thì chỉ nên chọn một cấu hình vừa phải như chip intel Core i3 hoặc một cấu hình khác tương đối rẻ để giúp bạn tiết kiệm tối đa.

Ngoài ra chiếc laptop của bạn chỉ cần có đầy đủ các cổng kết nối thiết yếu như USB 3.0, HDMI, VGA, Khe cắm thẻ nhớ, Display Port,…để truyền tải dữ liệu và kết nối trình chiếu.

Màn hình sắc nét

Dù không yêu cầu cấu hình quá cao có thể nói thời gian làm việc cùng laptop cảu các bạn sinh viên rất liên tục và kéo dài. Vì vậy chúng ta nên sở hữu cho mình những chiếc laptop có độ phân giải cao để bảo vệ đôi mắt của mình. Một màn hình sắc nét cũng sẽ giúp cho bạn có những trải nghiệm tuyệt vời trong giải trí, xem phim và chơi game.

Thời lượng pin trâu

Đây là điều mà hầu hết bạn sinh viên thường bỏ qua khi lựa chọn máy tính. Tuy nhiên đây là yếu tố vô cùng quan trọng, bởi nó giúp tăng hiệu suất làm việc, học tập của bạn và kéo dài thời gian sử dụng nagy cả khi bạn di chuyển bên ngoài hoặc trong điều kiện không đủ nguồn điện. Để lựa chọn một chiếc laptop có thời lượng pin lâu chúng ta nên chú ý đến thông số Cell của pin. Một viên pin có số cell từ 3 đến 4 cell sẽ cho bạn thời gian sử dụng lâu hơn. Đáp ứng nhu cầu học tập và làm việc của bạn mọi lúc mọi nơi mà không bị gián đoạn.

Vậy giữa laptop cũ và laptop mới thì laptop giá rẻ loại nào tốt hơn?

Nhiều bạn phân vân không biết nên chọn chiếc laptop mới giá rẻ hay là chiếc laptop cũ. Mỗi loại laptop đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng và còn tùy vào quan điểm của mỗi người.

Với chiếc laptop cũ các bạn sẽ dễ dàng hình dung được. Đây có thể là một chiếc laptop từng được bán với giá cao và cấu hình tương đối mạnh. Tuy nhiên qua thời gian sử dụng vì một vài lý do khách quan và chủ quan nên được bán lại và nó trở thành laptop cũ. Việc chọn mua chiếc laptop cũ cần phải thật am hiểu về máy tính để có thể nhận biết được những vấn đề của máy. Nếu bạn không chuyên về mảng này thì có thể nhờ người quen tư vấn và kiểm tra giúp.

Đối với laptop mới giá rẻ thì vẫn có một nhược điểm là cấu hình không cao. Tuy nhiên đổi lại, chiếc laptop mới thì linh kiện 100% mới chính hãng. Bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về những vấn đề của máy. Đặc biệt khi mua máy mới bạn sẽ có thời gian bảo hành lâu hơn và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Có thể nói một chiếc laptop giá rẻ loại nào tốt còn phụ thuộc rất nhiều vào quan điểm, thói quen sử dụng và yêu cầu của mỗi người.

Sau đây là một số sản phẩm laptop giá rẻ mới của Acer các bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Acer Spin 1

laptop giá rẻ loại nào tốt

Thời lượng pin sử dụng liên tục 10 tiếng – Giá 8,299,000VNĐ

Acer Spin 3

laptop giá rẻ loại nào tốt

Thời gian sử dụng pin liên tục là 12 tiếng – Giá 13,999,000VNĐ

Mời xem thêm sản phẩm laptop giá rẻ của Acer.