Nên và và không nên khi chọn laptop dành cho designer

Thị trường laptop dành cho designer chưa bao giờ hạ nhiệt, và ngày một trở nên sôi động hơn nhờ sự ra đời của nhiều cái tên mới như ConceptD, ProArt StudioBook,… Cũng chính từ sự sôi động đó, nên bạn dễ dàng cảm thấy hoang mang khi tìm kiếm dòng laptop thích hợp với các tiêu chí của bản thân. Có rất nhiều điều mà chúng ta có thể bàn luận, như là đâu là mẫu laptop tốt nhất, đâu là mẫu laptop siêu việt nhất, và chúng tôi sẽ rút gọn các chủ đề đó trong bài viết ngay sau đây.

Nên

Chú trọng độ chuẩn màu

Màu sắc chính xác là tiêu chí quan trọng nhất ở các dòng laptop dành cho designer. Chưa bàn đến việc các tông màu có rực rỡ hay nịnh mắt như thế nào, độ chuẩn màu thực sự đóng góp rất lớn đến trải nghiệm thị giác của bạn, đồng thời tác động đến quyết định ứng dụng màu sắc trong mỗi dự án thiết kế.

Màu sắc có đáng tin cậy hay không có thể được đánh giá thông qua chỉ số Delta E. Delta E nên càng thấp càng tốt, lý tưởng nhất là nhỏ hơn 2. Một vài dòng laptop đáp ứng được yêu cầu này gồm có Acer ConceptD, Asus ProArt StudioBook,…

laptop dành cho designer[[alt=laptop dành cho designer]]

Màu sắc chính xác là tiêu chí quan trọng nhất ở các dòng laptop dành cho designer

Chọn laptop có CPU dòng H, HQ hoặc HK

Chip H và HK hiện đang phổ biến hơn chip HQ, nhưng nhìn chung, bất cứ dòng chip nào mà chúng tôi vừa liệt kê cũng đều có hiệu năng tốt nhờ vào xung nhịp cơ bản cao. Bên cạnh đó, bạn hãy nên chọn laptop được trang bị chip Core i5, i7 hoặc i9 để đảm bảo rằng, khi chạy đa nhiệm, laptop vẫn duy trì được tốc độ vận hành mượt mà và ít bị giật lag.

laptop dành cho designer[[alt=laptop dành cho designer]]

Chip H, HK và HQ có hiệu năng tốt nhờ vào xung nhịp cơ bản cao

Chọn laptop có card đồ họa GeForce RTX hoặc GTX

Card đồ họa của NVIDIA có các tông màu tuy không quá rực rỡ, song lại có sự trung thực cao. Các loại card rời NVIDIA được khuyến nghị nhất cho công việc của bạn sẽ là GeForce RTX và GTX. Nếu bạn thường xuyên tham gia vào các dự án cần phải dựng và render mô hình 3D, hãy chọn card Quadro.

Chọn laptop được trang bị ổ cứng SSD

Ổ cứng SSD khó bị hư hỏng, nên chúng sẽ giúp laptop có độ bền lâu dài hơn đáng kể, nếu so với những sản phẩm được tích hợp ổ HDD. Sau này, khi bạn cần mở rộng không gian lưu trữ cho laptop, bạn có thể sắm thêm ổ cứng HDD cắm rời bên ngoài.

laptop dành cho designer[[alt=laptop dành cho designer]]

Ổ cứng SSD khó bị hư hỏng, nên chúng sẽ giúp laptop có độ bền lâu dài hơn đáng kể

Không nên

Đề cao độ phân giải và sự rực rỡ của màu sắc hiển thị

Một cách khách quan, chất lượng hiển thị của laptop không bị ảnh hưởng gì nếu như màn hình của chúng chỉ có độ phân giải FHD. Không thể phủ nhận rằng độ phân giải 2K hay 4K nằm ở một đẳng cấp rất khác so với độ phân giải FHD, nhưng máy tính xách tay sở hữu các thông số đó thường khá khó tiếp cận do mức giá đắt đỏ.

laptop dành cho designer[[alt=laptop dành cho designer]]

Độ giải FHD hoàn toàn phù hợp để designer có được trải nghiệm thị giác mãn nhãn

Chọn những chiếc laptop có CPU tiết kiệm điện

Phải cắm sạc laptop nhiều lần là điều phiền toái đối với bất cứ ai. Tuy nhiên, hy sinh một chút khả năng tiết kiệm điện để đổi lấy mức hiệu suất ấn tượng không phải là một ý tưởng tồi. Dù có được cải tiến đến đâu, sức mạnh của những chiếc CPU dòng U hay Y vẫn khó sánh ngang với CPU dòng H về mặt xử lý dữ liệu.

Mua laptop ở những nơi kém uy tín

Bất kỳ thương hiệu laptop nào, khi thâm nhập vào thị trường Việt Nam, cũng đều cung cấp thông tin về hệ thống phân phối chính hãng của họ tại trang web chính thức. Chọn mua tại những địa điểm uy tín không những giúp bạn có được sự an tâm về tình trạng laptop, mà kèm theo đó còn là chế độ bảo hành toàn diện, và quy trình hỗ trợ chuyên nghiệp của người bán. 

laptop dành cho designer

Chọn mua laptop tại những địa điểm uy tín không những giúp bạn có được sự an tâm về tình trạng máy, mà kèm theo đó còn là chế độ bảo hành toàn diện

Chúng tôi rất mong rằng bạn đã nắm bắt được những lưu ý cần thiết khi tìm mua laptop dành cho designer. Chọn ra một chiếc máy tính xách tay tốt vừa giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, vừa tạo nên những sự thăng hoa mới cho bạn trên hành trình sống với đam mê của bản thân. Chúng tôi sẽ còn quay lại với nhiều chia sẻ hữu ích khác, vậy nên đừng quên theo dõi trang tin của chúng tôi để biết được nhiều thông tin thú vị và hấp dẫn nhé!

>>> Xem thêm: Chiếc laptop dành cho người làm đồ họa đại điện cho triệu ý tưởng