Ngân hàng số là gì? Vì sao nên sử dụng ngân hàng số?

Với thời đại 4.0 hiện nay, người dùng đã và đang có xu hướng sử dụng các ứng dụng của ngân hàng số ngày càng cao. Vậy, ngân hàng số là gì và nó có vai trò như thế nào trong cuộc sống hiện đại ngày nay, hãy cùng bắt đầu tìm hiểu!

Ngân hàng số là gì?

Ngân hàng số là gì?

Ngân hàng số là gì?

Ngân hàng số (Digital Banking) là một hình thức ngân hàng số hóa tất cả những hoạt động và dịch vụ ngân hàng truyền thống. Theo đó mọi giao dịch được ngân hàng hỗ trợ đều được thực hiện qua các ứng dụng/ app được tải về thiết bị thông minh như điện thoại và được kết nối Internet thông qua các hình thức như GPRS/3G/4G/Wifi, diễn ra mọi lúc mọi nơi mà không cần phải phụ thuộc vào thời gian hay không gian làm việc của ngân hàng.

Ngân hàng số có phải là ngân hàng điện tử?

Rất nhiều người dùng đã nhầm lẫn rằng ngân hàng số chính là ngân hàng điện tử nhưng câu trả lời lại là “không”. Sự khác nhau của 2 loại ngân hàng này ở chỗ:

Ngân hàng điện tử thường bao gồm các dịch vụ như Mobile Banking, Internet Banking… được thực hiện thông qua mạng Internet và đây chỉ là những dịch vụ phát triển thêm của một ngân hàng. Có thể hiểu rằng khi sử dụng các dịch vụ của ngân hàng điện tử thì bạn cần liên kết với ngân hàng đó và một số vấn đề khi giải quyết cũng cần đến trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng.

Còn với ngân hàng số Digital Banking, người dùng sẽ thực hiện được tất cả chức năng của một ngân hàng thông thường. Tất cả các giao dịch hay thao tác thực hiện khác đều thông qua hình thức trực tuyến.

Vai trò quan trọng của ngân hàng số trong đời sống hiện đại

Ngân hàng số giúp tiết kiệm chi phí và thời gian

Đây là một lợi ích của ngân hàng mang đến mà mọi người dùng đều rất thích bởi lẽ bạn không cần phải mất thời gian hay công sức để đến ngân hàng, ngay cả khi đăng ký tài khoản, mở thẻ,… thông qua website, ứng dụng chỉ với số điện thoại, email trở nên đơn giản, nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Ngân hàng số giúp thực hiện mọi hoạt động, giao dịch trực tuyến thông qua Internet

Như đã nói ở trên, việc sở hữu một tài khoản hay thẻ ngân hàng đều rất đơn giản và dễ dàng, đồng thời các giao dịch như chuyển – nhận tiền, mua sắm, tra cứu số dư, thanh toán hoá đơn, quản lý thông tin tài khoản và chi tiêu tài chính ở mọi lúc mọi nơi đều thông qua hình thức trực tuyến với vài bước “click”.

Ngân hàng số giúp tiết kiệm chi phí và thời gian

Ngân hàng số giúp tiết kiệm chi phí và thời gian

TNEX – Ngân hàng thuần số chất lượng hàng đầu tại Việt Nam

Giới thiệu

TNEX là một ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam được ra mắt vào năm 2020. Ngân hàng hiện đang được nhiều người dùng ưa chuộng bởi chất lượng cao và đa nhiệm các dịch vụ hỗ trợ. Ngoài ra, ngân hàng còn có những ưu điểm nổi bật và khác biệt sau:

Miễn hoàn toàn tất cả loại phí phát sinh trong quá trình sử dụng và kể cả phí phát hành thẻ tận nơi

Chuyển tiền tiện lợi 24/7 nhanh chóng

Hỗ trợ tính năng quản lý tài chính cá nhân và quỹ đa năng giúp người bám sát sự biến động của ngân sách

Bảo mật là vấn đề được ưu tiên tại TNEX thông qua việc mã hoá các thông tin giao dịch, đăng nhập bằng dấu vân tay, Face ID, và mật khẩu nhiều ký tự, mã xác thực OTP,…

Hướng dẫn cách mở tài khoản ngân hàng số tại TNEX

Bước 1: Tìm kiếm và cài đặt ứng dụng TNEX trên App Store/ CH Play hoặc truy cập vào đường link/ trang web chính hãng của TNEX

Bước 2: Đăng ký tài khoản chuẩn eKYC

Nhập số điện thoại (đã đăng ký chính chủ) và mật khẩu (ít nhất 6 ký tự bao gồm chữ thường, chữ hoa, số và cả ký tự đặc biệt)

Bước 3: Khách hàng chụp ảnh cả hai mặt trước và sau của chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để hệ thống xác minh danh tính và tự động điền thông tin đăng ký

Bước 4: Thực hiện thao tác nhận diện khuôn mặt theo sự hướng dẫn của hệ thống như chụp các góc mặt, nhìn thẳng, cười….

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin và nhập mã OTP để xác thực hoàn tất các bước đăng ký

Sau 5 bước này, khách hàng chỉ cần đợi TNEX xét duyệt là đã có thể kích hoạt tài khoản và sử dụng các dịch vụ tại đây.

 TNEX ngân hàng thuần số

TNEX ngân hàng thuần số

>>> Đọc thêm: Ngân hàng số là gì? giải đáp 7 câu hỏi thường gặp về ngân hàng số.

Tổng kết

Hy vọng với những chia sẻ của bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách vận hành của ngân hàng số và nhanh chóng sở hữu được một tài khoản ngân hàng uy tín và chất lượng nhé.