Những điều cần biết khi đăng ký thẻ atm online năm 2023

Khi nhắc đến thẻ atm ai cũng biết đây là công cụ thanh toán phổ biến hiện nay. Tuy nhiên việc đăng ký thẻ atm online như thế nào? Cần những điều kiện, thủ tục gì? Có mất phí hay không?…. vẫn là thắc mắc chung của khá nhiều người. Hãy cùng giải đáp từng vấn đề trong bài viết này nhé!

Điều kiện mở tài khoản và đăng ký thẻ atm trực tuyến tại nhà

Cần lưu ý các điều kiện được mở tài khoản ngân hàng theo đúng quy định

Cần lưu ý các điều kiện được mở tài khoản ngân hàng theo đúng quy định

Theo quy định của pháp luật Việt Nam thì điều kiện làm thẻ ATM online tại nhà bao gồm:

  • Là công dân Việt Nam, người ngoại quốc nhưng sinh sống và cư trú hợp pháp tại Việt Nam;
  • Độ tuổi từ đủ 15 tuổi trở lên và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự;
  • Đối với người chưa đủ 15 tuổi, người hạn chế năng lực hành vi dân sự, người mất năng lực hành vi dân sự thì việc mở tài khoản phải thông qua người đại diện theo pháp luật.
  • Đối với người khó khăn trong nhận thức, không làm chủ hành vi theo quy định thì mở tài khoản thanh toán qua người giám hộ.
  • Đã có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu.

Các giấy tờ cần có khi đăng ký làm thẻ atm

Khác với phương thức đăng ký truyền thống tại các phòng giao dịch với các loại giấy tờ lỉnh kỉnh (bản sao CMND/CCCD), tờ đăng ký thông tin, giấy đề nghị phát hành thẻ, ảnh 3×4 (đối với một số ngân hàng)… thì khi làm thủ tục online hầu hết bạn chỉ cần chụp ảnh giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD hoặc hộ chiếu) mà thôi. Còn lại các bước khác đều được thực hiện trực tiếp trên app vô cùng tiện lợi và nhanh gọn. 

Phí làm thẻ ATM hết bao nhiêu?

Với TNEX bạn sẽ được sử dụng các dịch vụ tài chính hoàn toàn miễn phí

Với TNEX bạn sẽ được sử dụng các dịch vụ tài chính hoàn toàn miễn phí

Mỗi ngân hàng sẽ có một chính sách phí làm thẻ atm khác nhau. Hiện nay để thu hút người sử dụng, hầu hết các ngân hàng đều có chính sách đăng ký và phát hành thẻ miễn phí. Tuy nhiên hiếm có ngân hàng nào miễn phí 100% dịch vụ trong suốt quá trình sử dụng như ngân hàng số TNEX. Việc lựa chọn ngân hàng có nhiều ưu đãi sẽ luôn là lựa chọn khôn ngoan giúp các bạn tiết kiệm kha khá chi phí. 

TNEX – ngân hàng thuần số được bảo trợ bởi Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam MSB mang đến cho bạn các ưu đãi tuyệt vời sau:

  • Miễn 100% phí dịch vụ: Bao gồm từ khâu đăng ký, phát hành cho đến giao thẻ tận tay khách hàng;
  • Chính sách “5 không” trong suốt quá trình sử dụng: Không mất phí chuyển khoản, không mất phí rút tiền, không phí thường niên, không phí quản lý tài khoản và không chi phí ẩn khác;
  • Không bắt buộc số dư tối thiểu để duy trì tài khoản;
  • Miễn phí rút tiền tại các cây ATM của hơn 40 ngân hàng thuộc hệ thống NAPAS. 

Đăng ký mở tài khoản ATM mất bao lâu?

Thời gian này sẽ phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn hình thức mở tài khoản nào? Nếu như làm thẻ atm trực tiếp tại quầy giao dịch của các ngân hàng thì sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn, có thể từ 1-2 giờ đồng hồ tùy lượng khách. Còn đăng ký online thì siêu tiện lợi và nhanh chóng với chỉ từ 5 phút đến 10 phút thực hiện thao tác. Đây cũng là lý do việc mở thẻ online đang trở nên phổ biến và dần thay thế cho phương thức làm việc trực tiếp với nhân viên ngân hàng.

Khi nào thì được nhận thẻ cứng atm?

Giao diện thẻ TNEX

Giao diện thẻ TNEX

Mỗi ngân hàng sẽ có một thời gian hẹn giao thẻ khác nhau, thường mất từ 7-10 ngày. Tuy nhiên với TNEX từ khi được thông báo đăng ký thẻ atm online thành công đến ngày nhận thẻ, bạn chỉ cần chờ từ 3 đến 5 ngày làm việc (trừ Thứ Bảy và Chủ Nhật) mà thôi.

Lời kết

Những chiếc thẻ ngân hàng ngày càng khẳng định vị trí quan trọng trong giao dịch thanh toán bởi sự tiện lợi và linh hoạt khi bạn không cần phải lo nghĩ quá nhiều về việc chuẩn bị tiền bạc cho những lần ra ngoài hay những chuyến đi xa. Bởi vậy đừng chần chờ đăng ký thẻ atm online để phục vụ tốt hơn cho công việc và cuộc sống của mình bạn nhé!