Như thế nào là một màn hình chuyên thiết kế đồ họa?

Bạn là một người mới trong việc thiết kế đồ họa, nên đang muốn tìm cho mình một chiếc màn hình chuyên thiết kế đồ họa. Nhưng do không có quá nhiều kinh nghiệm trong việc chọn màn hình đồ họa mà không biết bắt đầu từ đầu. Vậy để trở thành một màn hình đồ họa thi cần có những yếu tố như thế nào. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về màn hình như thế nào là màn hình chuyên thiết kế đồ họa.

Màu sắc chính xác, tích hợp gam màu rở rộng

Không giống như các màn hình thông thường gaming hay văn phòng, màn hình đồ họa phỉa được trang bị thêm nhiều tính năng hơn để hỗ trợ các nhà thiết kế trong công việc. Do đó việc trở thành một màn hình chuyên thiết kế đồ họa thì chiếc màn hình đó phải sở hữu nhiều yếu tố khác nhau. Đầu tiên cũng là yếu tố quan trọng nhất của màn hình đồ họa là độ chính xác của màu sắc, đo độ chính xác màu sắc ảnh hưởng đến toàn bộ chất lượng của hình ảnh khi được in ra có màu sắc giống với màu sắc đã thiết kế hay chưa.

Delta E tăng sự chính xác của màu khi in

Delta E tăng sự chính xác của màu khi in

Nên các nhà sản xuất màn hình cho đồ họa hầu như điều phải chú ý đến vấn đề này. Trong đó Delta E được biết đến là chỉ số phương sai của màu sắc, với Delta E càng về 0 thì màu sắc sẽ càng chính xác, các màn hình đồ họa hiện nay điều có chỉ số Delta E < 2 nên các nhà thiết kế có thể yên tâm mà lựa chọn.

Các gam màu được sử dụng để làm cho màu sắc càng thêm sặc sỡ

Các gam màu được sử dụng để làm cho màu sắc càng thêm sặc sỡ

Đi kèm với độ chính xác của màu sắc là gam màu mở rộng, các gam màu thường được sử dụng hiện nay là sRGB, Adobe RGB, DCI-P3, 3 gam màu này điều sở hữu cho riêng mình những ưu đặc điểm nổi bật với các màn hình sử dụng gam màu có độ bao phủ càng cao thì màu sắc của hình ảnh càng thêm sắc sỡ, sống động.

Trên đây là 2 yếu tố quan trọng không thể thiếu đối với màn hình đồ họa. Để không phải tốn nhiều công sức cho việc lựa chọn người dùng có thể thử trải nghiệm ConceptD CP1 chiếc màn hình đồ họa chuyên dụng của Acer, với độ chính xác màu sắc Delta E < 2 và 95% DCI-P3 sẽ mạng lại những hình ảnh đẹp, chất lượng vượt bậc.

Không gian thiết kế phải đủ rộng

Kích thước màn hình cũng là một yếu tố cần chú ý trong thiết kế, việc màn hình có kích thước lớn sẽ thuận tiện hơn trong việc hiển thị được nhiều hơn các tab công việc cùng một lúc từ đó đẩy nhanh tiến độ. Nhưng không nên lựa chọn màn hình có kích thước quá lớn sẽ không tốt ảnh hưởng xấu đến mắt trong quá trình sử dụng lâu dài, do màn hình có kích thước lớn để nhìn được bao quát khung hình thì mắt người dùng phải đảo liên tục, nên khi dùng trong thời gian nhất định sẽ gây mỏi mắt, nhức đầu…

Kích thước càng lớn thì không gian hiển thị càng rộng

Kích thước càng lớn thì không gian hiển thị càng rộng

Nên màn hình có kích thước phù hợp nhất cho thiết kế là 24 inch, 27 inch đã đủ không gian cho việc hiển thị mà các nhà thiết kế cần. Bên cạnh đó còn phải có thêm các yếu tố hỗ trợ khác là độ phân giải phải từ Full HD trở lên nó đảm bảo cho hình ảnh luôn sắc nét, tấm nền IPS giúp tăng độ sống động mở rộng tầm nhìn đến 178 độ, tần số quét sẽ làm cho hình ảnh cho màn hình càng thêm sắc nét, chi tiết.

Với ConceptD CP1 chiếc màn hình đồ họa chuyên dụng, người dùng sẽ không tốn công sức cho việc lựa chọn từng chi tiết. Vì ConceptD được biết đến là dòng sản phẩm chuyên dụng cho đồ họa hiện nay. ConceptD CP1    với kích thước 24 inch, độ phân giải Full HD, tấm nền IPS, tần số quét khi ép xung có thể lên đến 165HZ. Nên bạn có thể thoải mái khi làm việc với CP1.

Thiết kế linh động trong sử dụng

Ngoài các yếu tố trên thì các nhà thiết kế cũng cần chú ý đến thiết kế bên ngoài của màn hình đồ họa. Với một chiếc màn hình thiết kế cho phép người dùng tự điều chỉnh góc độ làm việc sẽ thuận lợi hơn nhiều cho việc thiết kế đồ họa. Nên khi chọn màn hình đây cũng là một trong các yếu tố mà người dùng cần lưu ý.

Thiết kế linh hoạt để dễ dàng điều chỉnh góc độ của màn hình

Thiết kế linh hoạt để dễ dàng điều chỉnh góc độ của màn hình

Tiếp theo là người dùng cần tìm hiểu kĩ về sản phẩm mà mình chuẩn bị mua, nó có thêm những công nghệ hay tính năng nào hỗ trợ thêm cho việc thiết kế đồ họa của mình hay không, như trên màn hình cần có thêm tấm nền công nghệ bảo vệ mắt của người đùng do việc thiết kế đồ họa thường phải sử dụng màn hình liên tục trong thời gian dài nên có thể ảnh hưởng đến mắt. 

Trên đây là các yếu tố cơ bản của một chiếc màn hình chuyên thiết kế đồ họa và chiếc màn hình ConceptD CP1 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu thêm về như thế nào là màn hình đồ họa và dòng sản phẩm ConceptD chuyên đồ họa của Acer. 

Xem thêm: 

Những yếu tố không thể thiếu cho một màn hình đồ họa chuyên nghiệp