Những cách thanh toán tiền điện online đang được nhiều người sử dụng hiện nay?

Với sự phát triển của công nghệ điện tử hiện đại ngày nay, việc sử dụng các ứng dụng thông minh nhằm hỗ trợ cho cuộc sống được tiện nghi hơn đã quá quen thuộc với người dùng. Minh chứng dễ thấy nhất là giờ đây việc thanh toán tiền điện online thông qua các ứng dụng điện tử đã ngày càng nhận được sự ưa chuộng của rất nhiều người, đặc biệt là đối với những ai phải bận rộn với công việc, không có nhiều thời gian rảnh. Và để hiểu hơn về quy trình thanh toán hoá đơn online diễn ra như thế nào thì hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Cách thanh toán hóa đơn điện tử đơn giản, dễ thao tác

1.Vì sao người dùng nên lựa chọn thanh toán tiền điện online?

1.1 Tiết kiệm tối đa thời gian, công sức

Với cách thanh toán hoá đơn tiền điện – nước – viễn thông truyền thống, người dùng phải chờ đợi hoặc cất công đến trực tiếp tại điểm thu mới có thể đóng. Việc này không chỉ làm tốn nhiều thời gian, công sức và cả chi phí đi lại mà còn gây ra rất nhiều bất tiện cho người dùng hiện nay, đặc biệt là đối với những ai phải bận rộn với công việc, không có nhiều thời gian rảnh. Thay vào đó, với cách thanh toán hoá đơn online thì người dùng có thể thực hiện đóng tiền dễ dàng ở mọi lúc mọi nơi với vài thao tác đơn giản ngay trên điện thoại. Chỉ cần vào những lúc rảnh rỗi, bạn cũng đã có thể thực hiện thanh toán cực kỳ nhanh chóng.

1.2 An toàn và bảo mật

Mọi giao dịch khi bạn thanh toán hoá đơn đều sẽ được thực hiện cũng như lưu lại trong hệ thống của ứng dụng điện tử và đồng thời cũng sẽ được sự quản lý của ngân hàng với những chính sách và quy định để đảm bảo được độ bảo mật tối đa cho cả thông tin khách hàng cao hơn so với cách truyền thống. Thêm vào đó, so với việc bạn mang tiền đến những nơi đông người thì thanh toán online tại nhà sẽ an toàn cho cả bản thân và tài chính của bạn hơn rất nhiều.

TNEX – Ngân hàng thuần số uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam

2. Ứng dụng nào thanh toán hoá đơn tiền điện an toàn và chất lượng hiện nay?

2.1 TNEX – Ứng dụng điện tử hiện đại chất lượng hiện nay

TNEX được biết đến là một ngân hàng thuần số tiếp được sự bảo trợ bởi ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam – Maritime Bank (MSB). Với những đánh giá cao về chất lượng đảm bảo cũng như sự phát triển ngày càng đa dạng của các dịch vụ tiện nghi được hỗ trợ đến người dùng Việt, TNEX hiện đang là một trong những ngân hàng số có lượng khách hàng đăng ký mới nhiều nhất trong năm 2022. Vinh dự hơn nữa là thương hiệu TNEX cũng đã thuộc top “Ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam năm 2022”. 

Một số dịch vụ ưu việt tại TNEX như sau:

  • Chuyển – nhận – nộp tiền nhanh chóng ở mọi lúc mọi nơi.
  • Rút tiền mặt tại các trụ ATM.
  • Thanh toán hoá đơn online dễ dàng và nhanh chóng thay cho tiền mặt như điện – nước – viễn thông, mua sắm,…
  • Quản lý chi tiêu cá nhân.
  • Quỹ đa năng.
  • Mua bảo hiểm xe máy online.
  • Tính năng đếm bước chân.

2.2 Hướng dẫn cách thanh toán tiền điện online chỉ trong tích tắc tại TNEX

Sau khi đã đăng ký thành công tài khoản ngân hàng, người dùng thực hiện các bước khi muốn thanh toán tiền điện online:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản vào app TNEX và lực chọn mục “Hóa đơn” trên màn hình chính.

Bước 2: Tiếp theo, người dùng chọn mục “Tiền Điện”

Bước 3: Lựa chọn mục “Chọn đơn vị thanh toán” (chính là đơn vị cung cấp nước khu vực của người dùng).

Bước 4: Tiếp tục, nhập chính xác mã khách hàng (mã đã được cung cấp trên hóa đơn giấy). Và để hạn chế tối đa các trường hợp quên ngày thanh toán hoá đơn cho các lần sau, người dùng có thể chọn “Đặt lịch nhắc nhở”!.

Bước 5: Chọn mục “Nguồn thanh toán” tương ứng và nhấn tiếp tục.

(TNEX cung cấp cho người dùng 2 tài khoản riêng biệt CASA và Energy)

+ Tài khoản CASA: là loại tài khoản ngân hàng thông thường để chuyển tiền, nhận và rút tiền hay thanh toán hóa đơn…

+ Tài khoản Energy: là loại tài khoản ngân hàng thường dùng để chi tiêu và thanh toán các hóa đơn, nhưng không thể rút tiền mặt.

Bước 6: Cuối cùng, người dùng nhập mã xác thực (mã PIN) đã cài trước đó để thanh toán hoá đơn và hoàn thành giao dịch.

Thanh toán tiền điện online cực nhanh chóng bằng ứng dụng TNEX 

Tổng kết

Vậy là bài viết dưới đây cũng đã bật mí đến khách hàng một số cách thanh toán tiền điện online đang được ưa chuộng hiện nay. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra được một cách thanh toán an toàn và tiện lợi nhất nhé.