Những lưu ý khi sở hữu laptop chuyên render

Những năm gần đây, laptop là người bạn đắc lực với khả năng hỗ trợ người dùng vô số từ thư giãn cho đến công việc, trong đó có việc render sản phẩm cho các designer chuyên nghiệp. Với thị trường laptop vô vàn hiện nay, tìm ra chiếc laptop phục vụ cho nhu cầu xây dựng đồ họa là vô cùng khó khăn. Đừng lo lắng, hãy để bài viết này đưa ra cho bạn những lưu ý khi sở hữu laptop chuyên render để các cảnh quay vốn đã tuyệt hảo của bạn trở nên tuyệt vời hơn!

Các nhà thiết kế chuyên nghiệp luôn gắn liền với việc render 

Render là gì?

Vậy render là gì mà lại trở nên ngành học xu hướng ngày nay? Render (Rendering) là quá trình tạo ra hình ảnh hai hoặc ba chiều từ một mô hình hay nhiều mô hình thông qua phần mềm chuyên về nó để thành một hình ảnh 3D, một nhân vật hoạt họa hay cảnh phim nào đó. Và đây là giai đoạn kết xuất, là bước quan trọng nhất trong việc xây dựng sản phẩm. Kết xuất đồ họa (Render) được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như video trong game, hoạt hình, các chương trình mô phỏng, hiệu ứng trong phim ảnh,… Muốn render được nhanh và mượt mà cần phải có những laptop chuyên đồ họa có cấu hình mạnh mẽ. Ngày nay cũng có rất nhiều phần mềm rendering tốt như là V-Ray, Artlantis Studio, Twilight Render, Mental Ray,…

Render là phần không thể thiếu trong quá trình xây dựng đồ họa

Những lưu ý khi mua laptop chuyên đồ họa

Nên đầu tư cho CPU hay GPU cho laptop render

Đa số laptop được cho rằng CPU là đầu não quan trọng nhất, máy có cấu hình mạnh sẽ quyết định mọi khả năng xử lý nhanh của máy, điều đó là sai lầm với laptop chuyên render. GPU là chip điện tử xử lý mọi vấn đề về đồ họa, và có hai thương hiệu nổi danh đó là NVIDIA và AMD. Đối với mảng 3D, GPU giúp cải thiện độ phức tạp, thao tác công cụ nhanh hơn, chất lượng sản phẩm tốt hơn. Vì vậy, khi sở hữu GPU càng mạnh, việc render sẽ trở nên dễ dàng trơn tru hơn. 

Cấu hình máy mạnh chưa chắc chạy render mượt mà

RAM cho laptop render

RAM cũng là một trong những yếu tố quan trọng cho laptop chuyên về thiết kế, chỉnh sửa video. Chúng ta cần lựa chọn RAM phù hợp cho nhu cầu riêng biệt như làm việc văn phòng, chơi game cũng như làm thiết kế. Người dùng đồ họa chuyên nghiệp cần mua dung lượng RAM tối thiểu từ 12GB cho đến 16GB để xử lí mượt quá trình chỉnh sửa cũng như chạy nhiều chương trình thiết kế nặng cùng một lúc. 

RAM là tiêu chí quan trọng để chạy mượt chương trình render

Màn hình hiển thị cho laptop render

Thêm một tiêu chí không thể thiếu đó chính là sở hữu màn hình chuẩn gam màu cũng như góc nhìn rộng. Màn hình cần phải đủ to để thể hiện toàn diện sản phẩm thiết kế cũng như màu sắc chuẩn nét để đảm bảo khả năng render hiệu quả. Vì vậy, các màn hình laptop chuyên nghiệp để render video, xây dựng đồ họa thường được thiết kế với độ phân giải tối thiểu Full HD, tấm nền IPS cũng như màu chuẩn PANTONE để không bị hiển thị lệch màu.

Màn hình có màu sắc chân thực vô cùng quan trọng trong thiết kế đồ họa

Acer ConceptD 7 Ezel – Laptop đạt chuẩn tiêu chí chuyên render nổi bật hiện nay

Qua những tiêu chí trên, việc lựa chọn laptop để render tốt sẽ dễ dàng hơn cho các bạn đúng không? Thương hiệu Acer tự tin cho ConceptD 7 Ezel là ứng cử viên sáng giá trong cuộc thi tuyển chọn laptop mạnh về render. Trang bị khung đồng trắng sang trọng lịch lãm và bộ đèn bàn phím màu hoàng hôn nhẹ nhàng, laptop rất phù hợp với đối tượng sinh viên cũng như người làm đồ họa chuyên nghiệp. Với kích thước 15.6 inch, màn hình cảm ứng 4K tích hợp tấm nền IPS, đảm bảo với gam màu 100% Adobe RGB và dải màu với độ chuẩn xác Delta E <2 mang lại góc nhìn rộng và sắc màu chuẩn nhất có thể. Máy còn tính hợp công nghệ bút vẽ mới nhất giúp người dùng trải nghiệm mượt mà mang lại sản phẩm tốt nhất.

ConceptD 7 Ezel thiết kế độc đáo cho người dùng nhiều góc độ khác nhau

ConceptD 7 Ezel không chỉ đạt được mức độ hài lòng mà chiếc máy tính xách tay này còn vượt xa sự mong đợi của khách hàng. Với bộ vi xử lý Intel Xeon W và card đồ họa NVIDIA Quadro RTX 5000 thiết kế chuẩn Max-Q, laptop ConceptD 7 Ezel có thể dễ dàng chạy nhiều ứng dụng thiết kế hạng nặng cùng một lúc. Bên cạnh đó laptop còn sở hữu RAM DDR4 lên đến 32GB, bộ lưu trữ 1TB NVMe PCle SSDs, tất cả đem lại hiệu suất render tối đa cho laptop này ngay sau khi vừa khởi động. 

Laptop dành cho render – một chủ đề luôn phổ biến hiện nay. Bài viết trên đã giúp người đọc có được những lưu ý khi sở hữu laptop chuyên render để các cảnh quay vốn đã tuyệt hảo của bạn trở nên tuyệt vời hơn. Để có những trải nghiệm tốt nhất trong công việc, hãy tìm cho mình một chiếc máy thích hợp với nhu cầu của bản thân.