Những mẫu laptop sinh viên giá rẻ hiện nay

Do nhu cầu sử dụng laptop của sinh viên ngày càng cao. Nên nhiều thương hiệu laptop đã đầu tư một số sản phẩm laptop sinh viên dành riêng cho các bạn. Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng nâng cao của nhóm khách hàng này với mức giá siêu mềm.

Vậy laptop sinh viên có tốt không?

Laptop cho sinh viên cũng được coi là nhóm laptop giá rẻ, nhưng không vì vậy mà chất lượng sản phẩm không được coi trọng. Bởi hiểu rõ về nhu cầu học tập và sử dụng laptop của sinh viên nên các sản phẩm đưa ra thị trường cũng phải đáp ứng được những nhu cầu đó.

Sinh viên cần laptop như thế nào?

laptop sinh viên

Mỗi nhóm sinh viên của ngành khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau về chiếc laptop của mình.

Với nhóm sinh viên chuyên về đồ họa, thiết kế thì cần những chiếc laptop có cấu hình cao với bộ xử lý Core i5 và i7 và tốc độ xử lý từ 2,5GHz trở lên. Có thể yêu cầu thêm Card đồ họa rời để việc chạy các chương trình và phần mềm trên máy được mượt mà hơn. Ngoài ra chất lượng hình ảnh cũng là yếu tố quan trọng đối với nhóm này. Các bạn thường chọn cho mình chất lượng màn hình FHD với độ phân giải 1920 x 1080 pixels để chất lượng hình ảnh và màu sắc trung thực nhất, có thể chọn màn hình cảm ứng để các thao tác đồ họa trên máy dễ dàng hơn.

Ngoài ra với mục đích sử dụng laptop có cấu hình cao và làm việc nhiều thì chúng ta cần chọn bộ nhớ đệm RAM có dung lượng từ 4 đến 8GB và ổ cứng có dung lượng cao 500GB hoặc 1000 GB, nên chú ý đến chế khả năng tản nhiệt của máy để giúp máy mát mẻ trong suốt quá trình hoạt động.

Với nhóm sinh viên chỉ thực hiện những thao tác cơ bản như đánh văn bản, lướt web và thiết kế Powerpoint thì chỉ cần chọn một chiếc laptop có cấu hình vừa đủ để tiết kiệm một khoản tiền, các bạn nên chọn laptop có bộ xử lý Core i3 và tốc độ xử lý từ 2,4GHz là chuẩn. Có thể chọn RAM 4GB hoặc 2GB sau đó có điều kiện sẽ nâng cấp lên 4GB. Một ổ cứng có dung lượng 500GB là quá chuẩn với dòng laptop này.

Nếu chọn được chiếc laptop có thời lượng pin lâu càng tốt, thời lượng tối đa là 6, 7 tiếng để tăng hiệu suất làm việc của bạn. Bạn nên chọn pin 3 cell hoặc 4 cell trở lên để có thời gian sử dụng lâu hơn.

Nếu bạn đã xác định được mẫu laptop cho mình thì vấn đề tiếp theo là chọn thương hiệu laptop.

laptop sinh viên

Thương hiệu laptop nào phù hợp với sinh viên?

Nếu quan tâm đến thị trường laptop hiện nay thì bạn sẽ thấy nổi bật một thương hiệu laptop dành cho sinh viên là Acer. Acer là thương hiệu laptop hướng đến nhóm người dùng có thu nhập thấp và tập trung nhiều vào nhóm khách hàng lớn là sinh viên.

Hiện nay Acer có rất nhiều dòng laptop dành cho sinh viên như: Spin 1, Spin3, A3, A5 với mức giá thấp lại được chia ra nhiều bậc cho các bạn sinh viên vô tư chọn lựa. Sau đây là một sản phẩm đại diện cho dòng laptop giá rẻ của Acer.

Acer Spin1

laptop sinh viên

Với cấu hình tương đối ổn và một thiết kế vô cùng ấn tượng, có khả năng xoay gập màn hình 360 độ cho ngwuoif dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Ngoài ra đây còn là dòng snar phẩm có thời lượng pin cực kỳ khủng với một lần sạc cho thời gian sử dụng tối đa liên tục lên đên 10 tiếng đồng hồ. Một con số vô cùng ấn tượng phải không nào? Nhưng vẫn chưa án tượng bằng mức giá bán lẻ của chiếc laptop này đâu. Chỉ cần 8 triệu đồng bạn đã sở hữu ngay một chiếc laptop vô cùng ngầu nhưu vậy rồi. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không mau ngay nào?

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu về dòng laptop sinh viên của Acer, để xem thêm thông tin về sản phẩm mời các bạn truy cập tại đây.