Tại sao các hội nhóm nên sử dụng những app quản lý tài chính?

Tài chính không những là một vấn đề nhạy cảm mà còn rất quan trọng đối với mỗi người tiêu dùng hay đặc biệt là những hội nhóm. Ngỡ thì có vẻ đơn giản nhưng thực tế lại có rất nhiều hội nhóm không để ý và quan tâm đến điều này và hậu quả là nguồn tài chính cứ mỗi lúc một suy giảm mà quan hệ giữa các thành viên với nhau cũng không được tốt. Bài viết hôm nay sẽ dành cho những hội nhóm đang tìm kiếm app quản lý tài chính hữu hiệu hiện nay nhé.

Giới thiệu ứng dụng quản lý tài chính nhóm hiệu quả

Giới thiệu ứng dụng quản lý tài chính nhóm hiệu quả

Vì sao nên cần app quản lý tài chính?

Hẳn  rằng khi phải nhận nhiệm vụ là một thủ quỹ, bạn sẽ phải rất đau đầu vì sau những lần đi chơi với hội bạn “quẩy tới bến”, “bung hết nóc, cháy hết mình” sau đó lại xuất hiện tình trạng “nào là chia tiền không sòng phẳng”, “thất thoát chi tiêu”, sao kê từng khoản chi mà không tìm được nguyên nhân ở đâu. Bên cạnh đó, nhiều hội nhóm còn có nhu cầu tạo quỹ để có một ngân tài chính chung chi tiêu cho những buổi đặt cơm trưa, mua trà sữa, trái cây,…trong những buổi cuối tuần, liên hoan hay sinh nhật…Tuy nhiên, trường hợp một thành viên đại diện nhóm chi tiền, tính toán số tiền đã chi, sau đó tổng kết lại xem từng thành viên trong trọ hết bao nhiêu cũng khá là vất vả. Đến cuối tháng, những khung cảnh quen thuộc như cộng, trừ, nhân, chia,… diễn ra rất đau đầu. Chỉ cần tính toán sai một khoản, có thể gây ra những nhầm lẫn hoặc xích mích không đáng có. Vì thế, ứng dụng chi tiêu nhóm với nhiều tính năng vượt trội được tích hợp hết trên chiếc điện thoại thông minh ra đời sẽ là một “trợ thủ đắc” lực cho các thủ quỹ.

Với những app điện tử thông minh, thủ quỹ dễ dàng nhập những khoản chi tiêu một cách đơn giản và dễ dàng. Các app này cũng sẽ hỗ trợ tính năng tính toán thông minh hỗ trợ người dùng. Mặc khác, những thành viên khác trong nhóm cũng sẽ tự theo dõi và bám sát được dòng tiền chung của quỹ nhóm.

Tại sao cần có phương pháp quản lý quỹ nhóm?

Tại sao cần có phương pháp quản lý quỹ nhóm?

Quản lý tài chính hiệu quả cùng TNEX

Vài nét về TNEX

TNEX là ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam được chính thức giới thiệu, được bảo trợ bởi ngân hàng Hàng Hải Việt Nam. Ngân hàng hiện đang cung cấp cho khách hàng khá nhiều dịch vụ tài chính và thuận ích sống bằng nền tảng công nghệ hiện đại thông qua ứng dụng đa nhiệm, độc nhất. 

Khi lựa chọn sử dụng dịch vụ tại ngân hàng TNEX, người dùng được miễn phí hoàn toàn các loại phí theo quy chế “5K” của ngân hàng mang đến những trải nghiệm tuyệt vời và hài lòng.

  • Không phí chuyển tiền ngay cả trong hay liên ngân hàng TNEX
  • Không phí rút tiền mặt 
  • Không phí thường niên
  • Không phí duy trì thẻ trong thời gian sử dụng
  • Không thu tất tần tận các loại phí “trên trời rơi xuống” không rõ ràng.

Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng app quản lý chi tiêu nhóm của TNEX

Khách hàng chưa sử dụng tài khoản TNEX có tham gia vào hội nhóm “Quỹ đa năng ” được không?

Chắc chắn sẽ là không. Bởi vì chỉ khi khách khách hàng đăng ký tài khoản TNEX thành công và hoàn thành việc xác thực thông tin (eKYC) thì sau khi thủ quỹ gửi link yêu cầu nhóm, người dùng mới có thể truy cập và sử dụng được tính năng.

Thành viên của nhóm quỹ có thể tự thực hiện giao dịch từ tài khoản nhóm được không?

Những cá nhân tham gia quỹ nhóm sẽ không thể thực hiện giao dịch từ tài khoản Quỹ nhóm mà chỉ có thể thực hiện các giao dịch thông qua thủ quỹ (là chủ tài khoản). Tuy nhiên, mọi lịch sử thực hiện giao dịch thì các thành viên trong nhóm đều có thể xem và cùng nhau quản lý một cách minh bạch.

Tính năng Quỹ đa năng của TNEX

Tính năng Quỹ đa năng của TNEX

Tổng kết

Không những cá nhân cần quản lý chi tiêu mà ngay cả các hội nhóm cũng cần phải biết cách phân bổ các khoản chi hợp lý để ngân sách luôn được “dương”. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp các khách hàng tìm được app quản lý tài chính hữu hiệu nhé.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng dễ dàng nhanh chóng chi tiết nhất!