Những ưu điểm của dịch vụ mở tài khoản trực tuyến là gì?

Mở tài khoản trực tuyến hiện đang là một hình thức được đa số các bạn trẻ lựa chọn phổ biến và hầu như có số lượng người dùng tăng lên đáng kể. Đây cũng đã được nhiều người đánh giá là một giải pháp tài chính hữu hiệu dành cho những người dùng luôn phải bận rộn với công việc. Bài viết hôm nay hãy cùng tìm hiểu nhiều thông tin hơn về hình thức này nhé.

Tạo tài khoản trực tuyến đơn giản nhưng có an toàn không?

Tạo tài khoản trực tuyến đơn giản nhưng có an toàn không?

Mở tài khoản trực tuyến là gì?

Đây là hình thức mà người dùng sẽ dùng các ứng dụng/ app điện tử thông minh được hỗ trợ từ các ngân hàng để thực hiện các thao tác đăng ký tài khoản ngân hàng. Qua đó, khách hàng chỉ cần một thiết bị thông minh như điện thoại hay máy tính có kết nối với internet thì mọi thủ tục đều có thể giải quyết chỉ trong tích tắc thay vì phải tốn thời gian hay công sức để di chuyển đến trực tiếp các quầy giao dịch như cách truyền thống.

2 điều cần biết khi sử dụng ngân hàng trực tuyến

Giao dịch nhanh và dễ dàng

Các giao dịch của ngân hàng online đều sẽ được thực hiện chủ yếu qua thiết bị thông minh có kết nối Internet. Người dùng chỉ cần truy cập vào website hay ứng dụng của ngân hàng để thực hiện các thao tác đáp ứng nhu cầu của cá nhân. Toàn bộ quy trình và thao tác đều sẽ được thực hiện chỉ vỏn vẹn trong vài phút.

Quy trình đơn giản, dễ thực hiện

Tất cả các thao tác để thực hiện dịch vụ đều được rút gọn tối đa. Thay vì phải đến tận ngân hàng như trước đây, người dùng chỉ cần sử dụng máy tính hay điện thoại sau đó thực hiện vài thao tác đơn giản là đã hoàn thành xong giao dịch. Đặc biệt ngân hàng online luôn hoạt động 24/7 ở mọi lúc mọi nơi không kể ngày lễ tết.

Những lợi ích về mở tài khoản online mang đến là gì?

Những lợi ích về mở tài khoản online mang đến là gì?

Mở tài khoản online ở ngân hàng nào tốt?

Ngân hàng TNEX uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam 

TNEX hiện đang ứng dụng các công nghệ số hiện đại, hỗ trợ những dịch vụ tài chính đa dạng phù hợp với nhu cầu của các gen Z và gen Y.

Nếu theo như quy định thường lệ của các ngân hàng truyền thống thì khi đăng ký kèm theo phát hành thẻ thì đa số là khách hàng phải trả phí. Mỗi thẻ phí khoản từ 30k – 50k tùy ngân hàng và tùy loại thẻ. Tuy nhiên, khi đến với ngân hàng thuần số TNEX bạn sẽ không mất bất kỳ một mức phí nào cả:

– Không phí chuyển tiền

– Không phí rút tiền

– Không phí thường niên

– Không phí quản lý tài khoản

– Không phí ẩn và các loại phí khác.

Để đăng ký tài khoản ngân hàng tại TNEX, bạn chỉ cần thực hiện những bước theo như quy trình sau:

Bước 1: Tìm và tải ứng dụng TNEX trên Appstore hoặc CH Play hoặc khách hàng cũng có thể truy cập vào đường link/ trang web chính hãng của TNEX

Bước 2: Người dùng ấn vào “đăng ký” tại màn hình chính của app TNEX và thực hiện đăng ký thông tin cá nhân cơ bản bao gồm:

– Số điện thoại (đã được đăng ký chính chủ)

– Email (hiện đang sử dụng)

– Mật khẩu (ít nhất 6 ký tự kể cả chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt)

Bước 3: Chụp ảnh chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để hệ thống xác minh danh tính

Khách hàng cần phải chụp rõ ràng cả mặt trước và sau của CMND/ CCCD, có thể sử dụng ảnh chụp trước hoặc chụp trực tiếp trong quá trình đăng ký tài khoản nhưng cần lưu ý hình ảnh không được mất góc hay nhoè thông tin cá nhân

Bước 4: Thực hiện các thao tác nhận diện khuôn mặt theo sự hướng dẫn của công nghệ ekyc như chụp ảnh đại diện, xoay trái/ phải, cười, nhìn thẳng,…

Bước 5: Kiểm tra toàn bộ thông tin đăng ký và nhập mã xác thực OTP đã được gửi tin nhắn về số điện thoại đăng ký ở bước 2.

Mở tài khoản ngân hàng online có an toàn không?

Mở tài khoản ngân hàng online có an toàn không?

Ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank hiện nay cũng đang áp dụng thành công công nghệ định danh điện tử eKYC, giúp khách hàng mở tài khoản ngân hàng trực tuyến mà không cần đến quầy giao dịch của ngân hàng như trước đây. Chỉ với ứng dụng này, khách hàng có thể thực hiện mở tài khoản nhanh chóng và có thể sử dụng tài khoản mà không cần thẻ hoặc có thẻ + tài khoản.

Tổng kết 

Như vậy, bài viết trên đây cũng đã giới thiệu đến khách hàng cách mở tài khoản trực tuyến cực đơn giản và nhanh chóng ngay tại nhà. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ mang đến những thông tin bổ ích cho bạn nhé.

>>> Xem thêm: Mở tài khoản online nhanh chóng, tiện lợi cùng TNEX