Ưu điểm của máy tính bàn làm đồ họa so với laptop

Khi nói về sự tiện lợi, máy tính bàn hoàn toàn không thể so sánh với laptop. Tuy nhiên, không phải designer nào cũng có nhu cầu về sự tiện lợi, dễ mang vác mà họ sẽ có yêu cầu cao hơn về cấu hình cũng như tốc độ xử lý công việc. Vì thế, phụ thuộc vào mục đích cá nhân mà bạn nên cân nhắc lựa chọn máy tính bàn làm đồ hoạ thay vì sử dụng laptop để phục vụ công việc của mình. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng điểm qua những ưu điểm nổi bật của máy tính để bàn so với laptop, đồng thời tham khảo sản phẩm máy tính nổi bật Acer ConceptD 500 đến từ nhà Acer. 

Ưu điểm của máy tính bàn làm đồ họa so với laptop

Ưu điểm của máy tính bàn làm đồ họa so với laptop

Ưu điểm của máy tính bàn làm đồ họa so với laptop

Có khả năng xử lý tốt tất cả các tác vụ thiết kế

Các bộ phận chuyên biệt tách rời cho phép xử lý từng tác vụ độc lập chính là ưu điểm vượt trội của dòng máy tính bàn so với laptop. Như đã nói ở trên, một số designer không có nhu cầu di chuyển, vì thế họ có xu hướng muốn tìm kiếm các dòng máy tính bàn cho dân thiết kế được trang bị cấu hình mạnh để dễ dàng thực hiện các tác vụ đồ họa nặng, tốn nhiều dung lượng. Bên cạnh đó, với cùng một mức giá, máy tính bàn thường được trang bị cấu hình mạnh mẽ hơn, hiệu năng hơn so với laptop thông thường.

Không bị loại bỏ những chi tiết phụ

Một ưu điểm vô cùng lớn của máy tính bàn cho công việc thiết kế so với laptop chính là máy tính bàn sẽ không bị loại bỏ những chi tiết cồng kềnh chiếm nhiều diện tích như phần tản nhiệt, loa, kết nối mạnh,…Những yếu tố này tưởng chừng không quan trọng những chính các nhân tố này sẽ giúp việc xử lý và tối ưu hóa các tác vụ được mượt mà, tăng tốc độ xử lý CPU tốt hơn so với việc cắt bỏ để hoàn thiện thiết kế ở laptop. 

Không bị loại bỏ những chi tiết phụ

Không bị loại bỏ những chi tiết phụ

Cấu hình phục vụ đa nhiệm

Thông thường, các dòng laptop muốn tinh gọn phần thiết kế ngoại vi, các dòng máy được tạo sẽ chỉ chuyên biệt một nhiệm vụ nhất định như chuyên dùng cho gaming, thiết kế, giải trí,…Chính vì vậy, với những yêu cầu đa nhiệm, máy tính bàn hoàn toàn ăn đứt laptop về phần này. Sử dụng một chiếc máy tính để bàn có cấu hình tốt, bạn có thể thỏa sức vừa xử lý tốt dữ liệu công việc, vừa chơi game, giải trí thả ga mà không sợ bị hạn chế như laptop. 

Hiện nay, máy tính bàn làm đồ hoạ không được ưa chuộng nhiều như laptop, nhưng nếu tính chất công việc của bạn không cần phải di chuyển nhiều mà cần có cấu hình mạnh, màn hình rộng để thực hiện công việc, bạn nên ưu tiên chọn máy tính để bàn. Cùng điểm qua dòng máy tính để bàn nổi bật đến từ nhà Acer, phù hợp cho dân thiết kế.

Acer ConceptD 500 – mang đến hiệu suất làm việc trên mức tuyệt vời

Nhằm phục vụ những nhu cầu thiết kế trở phức tạp và cần sử dụng dung lượng khủng, cấu hình mạnh, Acer đã ra mắt dòng máy tính bàn Acer ConceptD 500. Máy được trang bị Card đồ họa NVIDIA Quadro RTX 4000 giúp xử lý công việc một cách trơn tru hơn và nhanh chóng hơn, người dùng có thể thỏa sức tự do sáng tạo với các tác đồ hoạ vụ nặng như thiết kế hình ảnh 3D, AI và video với độ phân giải cao. Không dừng lại ở đó, Acer ConceptD 500 còn có khả năng làm mát vô cùng tốt, hạn chế tình trạng máy bị nóng khi làm việc nhiều cũng như tiếng ồn phát ra dưới mức 40dB. Máy còn cá nhân hóa trải nghiệm người dùng như trang bị sạc không dây, có giá đỡ tai nghe, đèn báo sức khỏe cảnh báo xâm nhập,…Hiện tại, mức giá bán của ConceptD 500 vô cùng cao, trên 100 triệu đồng và đã phân phối sẵn tại các cửa hàng uỷ quyền chính hãng của Acer.

Acer ConceptD 500 – mang đến hiệu suất làm việc trên mức tuyệt vời

Acer ConceptD 500 – mang đến hiệu suất làm việc trên mức tuyệt vời

Trên đây là ưu điểm của máy tính bàn làm đồ họa so với laptop cũng như tham khảo các yếu tố khi designer lựa chọn máy tính bàn cho dân thiết kế. Như vậy, nếu không cần phải di chuyển khi làm việc, bạn nên thử chuyển sang dòng PC để trải nghiệm tốc độ mạnh mẽ cùng hiệu năng mượt mà hơn nhé.