Các lý do người dùng nên sử dụng ứng dụng đếm bước chân

Bài tập giúp bạn thoát khỏi thói quen lười vận động có lẽ là bài tập đi bộ. Người dùng không cần tham gia và trả phí định kỳ cho những phòng tập gym hay mua máy tập tại nhà đắt tiền. Những gì người dùng cần chuẩn bị là một đôi giày phù hợp và một ứng dụng đếm bước chân được cài đặt ngay trong điện thoại của người dùng. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu xem các lý do người dùng nên sử dụng app đếm bước chân này nhé!

Các ứng dụng đếm bước chân cực kỳ dễ sử dụng

Ứng dụng đếm bước chân là gì?

Ứng dụng theo dõi bước chân là một app công nghệ hiện đại được phát minh nhằm mục đích sử dụng để tính toán khoảng cách người dùng đi bộ và số bước trong một khung giờ cụ thể. Các app này đếm được các bước đi của người dùng mỗi ngày và lưu trữ thông tin trong chính app để phân tích thêm. Từ đó, sẽ giúp người dùng dõi theo tình trạng sức khỏe hiện tại

Các lý do người dùng nên sử dụng app đếm bước chân

Tính ứng dụng cao hơn so với những thiết bị thể dục khác

Người dùng sẽ không phải mua một thiết bị thể dục và đeo nó mọi lúc, còn phải sạc bin đầy đủ vì giờ đây người dùng đã có trong mình một phần mềm hoàn toàn có thể định lượng hoạt động, đếm được số bước chân mà người dùng đi lại trong ngày. Người dùng chỉ cần một chiếc điện thoại xịn sò để định lượng hoạt động hàng ngày, hàng tuần.

Duy trì thói quen đi bộ bằng cách đặt mục tiêu mỗi ngày

Nếu người dùng đang có thói quen lười vận động. Người dùng cần phải nỗ lực thay đổi theo cách của mình và khi đó là lúc một ứng dụng đếm bước chân phát huy năng lực của mình. Bằng việc đặt ra các mục tiêu hàng ngày, hàng tuần hay hàng tháng người dùng sẽ duy trì được thói quen để đạt được chúng thông qua việc theo dõi hoạt động của mình.

Giúp người dùng giảm cân

Các nhà nghiên cứu cho rằng các app theo dõi bước chân giúp người dùng cải thiện cân nặng vì khi sử dụng người dùng sẽ biết hoạt động nhiều hơn và biết đề ra mục tiêu cho bản thân. Khi sử dụng app này, người dùng sẽ duy trì thói quen hoạt động theo chiến lược, tính nhất quán, có số liệu cụ thể để đạt được mục tiêu mà bản thân đã đề ra. Ngoài ra, các app đếm bước chân còn kết nối trực tuyến với các ứng dụng sức khỏe giúp người dùng ghi lại chế độ dinh dưỡng và lựa chọn thực phẩm nạp vào cơ thể mình mỗi ngày.

Ứng dụng TNEX đồng hành theo từng bước Chân Bạn

TNEX – app đếm bước chân tốt nhất dành cho người dùng

Với tính năng theo dõi bước chân hoàn toàn miễn phí trên App Ngân hàng số TNEX. TNEX sẽ cập nhật số bước chân người dùng từng ngày, từng tuần, từng tháng để người sử dụng dễ dàng theo dõi sức khỏe của mình một cách trực quan nhất. Từ đó, người dùng sử dụng ứng dụng TNEX có trong tay một công cụ theo dõi và quản lý bước đi.

Hướng dẫn đếm bước chân trên hệ điều hành Android

Đối với chiếc điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android, người dùng phải cho phép TNEX quyền truy cập vào Google Fit để giúp người dùng có thể theo dõi thành tích đi bộ hàng ngày:

Bước 1: Chọn Danh mục Theo dõi sức khỏe của bạn hằng ngày

Bước 2: Cấp quyền truy cập TNEX

Hướng dẫn track bước chân trên hệ điều hành IOS

Đối với hệ điều hành IOS, kết nối ứng dụng TNEX với app Health trong iphone, tiếp theo người dùng thực hiện các bước như sau: 

Bước 1: Cập nhật phiên bản TNEX mới nhất 

Bước 2: Vào ứng dụng TNEX 

Bước 3: Vào mục tính năng Đếm bước chân. Màn hình redirect sang app Health 

Bước 4: Ở phần Steps -> Bật chế độ ON.

Ứng dụng theo dõi bước chân tại TNEX

Tổng kết

Trên đây là một vài lý do tiêu biểu mà người dùng nên sử dụng ứng dụng đếm bước chân. Ứng dụng TNEX không chỉ là công cụ quản lý chi tiêu hiệu quả mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời trong việc nâng cao sức khỏe mỗi ngày cho người dùng. Tải ngay TNEX để tận hưởng ngay các tiện ích này nhé!