Lợi ích mà ngân hàng số mang lại cho khách hàng

Với sự bùng nổ của công nghệ điện tử ngày càng được nâng cấp rất hiện đại và thông minh hơn, ngân hàng số được ra đời và hiện đang có bước tiến đột phá, phát triển toàn diện hơn so với ngân hàng điện tử. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến người dùng những lợi ích mà ngân hàng số tại Việt Nam mang lại.

Những lợi ích ngân hàng mang lại là gì?

Lợi ích của ngân hàng số đem đến cho người dùng

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngân hàng thuần số hiện nay sẽ đem đến nhiều lợi ích cho khách hàng, cụ thể như:

Thực hiện tất cả giao dịch tiện lợi: Chỉ với thiết bị điện tử thông minh như: điện thoại, laptop… có kết nối Internet, khách hàng có thể thực hiện mọi giao dịch ở bất kỳ đâu và bất cứ lúc nào.

Tiết kiệm được thời gian và công sức đi lại: Với dịch vụ ngân hàng thuần số, khách hàng không phải nhiều tốn thời gian và công sức để đến trực tiếp tại quầy giao dịch/ Chi nhánh của ngân hàng. Khách hàng có thể chủ động giao dịch ngay trên thiết bị điện tử trong tay của mình. Tất cả mọi giao dịch đều được tự động hóa với tốc độ xử lý nhanh chóng. Ví dụ như giao dịch chuyển khoản/thanh toán, tiền sẽ được chuyển ngay cho người nhận lập tức sau khi kết thúc giao dịch.

Tiết kiệm chi phí cho khách hàng: Nhằm khuyến khích và cải thiện trải nghiệm cho khách hàng, hầu hết các ngân hàng  đều có chính sách giảm hoặc miễn phí nhiều dịch vụ như chuyển tiền, rút tiền, duy trì tài khoản ngân hàng… Tại một số ngân hàng có thêm nhiều ưu đãi khi thanh toán trực tuyến.

Bảo mật dữ liệu an toàn cho khách hàng: Nhiều khách hàng thắc mắc về chế độ bảo mật của ngân hàng số như thế nào? Hiện nay, ngân hàng số được xây dựng với rất nhiều lớp bảo vệ và cơ chế bảo mật thông dụng và khá hữu hiệu là việc sử dụng mã xác thực dùng một lần (OTP). Ngoài ra, hình thức bảo mật khác là Token cũng đang được các ngân hàng áp dụng cho giao dịch thanh toán online Internet Banking. Và mọi thông tin biến động về tài khoản đều được thông báo cho khách hàng ngay lập tức.

Ngân hàng số là gì?

TNEX – Ngân hàng số tại Việt Nam

Đây là một ngân hàng thuần số đầu tiên được ra mắt trên thị trường tài chính Việt Nam vào cuối năm 2020 và được bảo trợ bởi ngân hàng hàng hải Việt Nam (MSB). Được thành lập và phát triển bởi đội ngũ nhân viên lao động trẻ Việt Nam, ứng dụng TNEX mong muốn đem đến thị trường một app phù hợp với tất cả mọi người.

TNEX không chỉ đem lại cho người dùng các dịch vụ tài chính hiện đại hàng đầu mà còn tích hợp rất nhiều các tính năng thuận ích sống khác nhau nhưng rất tiện lợi và phù hợp với đời sống người Việt Nam, cụ thể như là:

Chuyển tiền – nhận tiền trong hoặc ngoài ngân hàng rất nhanh chóng

Có thể rút tiền mặt ở bất kỳ cây ATM nào trên toàn quốc.

Quản lý tài chính cá nhân, quỹ nhóm,…

Thanh toán hoá đơn (điện – nước – viễn thông).

Mở và quản lý tài khoản ngân hàng ngay trên app TNEX.

4 bước mở tài khoản ngân hàng trực tuyến tại TNEX 

Bước 1: Tìm kiếm và cài đặt ứng dụng TNEX trên App Store/ CH Play. Tiếp theo, khách hàng chọn “đăng ký tài khoản” trên màn hình và thực hiện điền các thông tin cần thiết như sau:

Nhập số điện thoại (đã được bạn đăng ký chính chủ).

Email (hiện bạn đang sử dụng).

Mật khẩu (hợp lệ với tối đa ít nhất 6 ký tự bao gồm chữ thường, chữ hoa, số và ký tự đặc biệt).

Bước 2: Để xác minh danh tính người dùng chụp ảnh cả 2 mặt của chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.

Bước 3: Thực hiện nhận diện khuôn mặt người dùng theo như hướng dẫn (xoay trái/ phải, nhìn thẳng,).

Bước 4: Kiểm tra, chỉnh sửa lại thông tin và nhập mã OTP để hoàn tất thủ tục đăng ký. 

Ngân hàng thuần số TNEX

Xem thêm: Làm sao để mở thẻ ngân hàng online trong 5 phút?

Tổng kết

Trên đây là những lợi ích mà ngân hàng số tại Việt Nam mang đến cho khách hàng. Mong rằng khách hàng sẽ có trải nghiệm tốt với loại hình ngân hàng hiện đại này.