Một số điều cần lưu ý khi đăng ký mở tài khoản trực tuyến tại nhà?

Với thời đại 4.0 hiện nay, đăng ký mở tài khoản trực tuyến thông qua các ứng dụng điện tử được tích hợp trên smartphone đã không còn xa lạ gì với người tiêu dùng. Tuy nhiên, để quy trình đăng ký diễn ra đơn giản, đặc biệt là an toàn hơn thì cá nhân mỗi người dùng cũng cần phải lưu ý một số tiêu chí quan trọng. Và bài viết dưới đây cũng sẽ giúp các khách hàng đang có nhu cầu đăng ký online bật mí về những điều cần lưu ý đó nhé. Cùng tìm hiểu nào!

Cách mở tài khoản trực tuyến nhanh chóng 

1. Khi mở tài khoản ngân hàng online tại nhà cần lưu ý điều gì?

Cùng với sự phát triển ngày càng đa dạng về số lượng cũng như loại hình của các doanh nghiệp ngân hàng hiện nay thì những rủi ro về giả mạo hay lừa đảo cũng nhiều hơn. Do đó, người dùng khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng bằng hình thức online cần có một số lưu ý sau:

  • Không nên truy cập vào bất kỳ đường link/ trang web lạ nào thông qua tin nhắn khi chưa xác định rõ nguồn gốc. 
  • Ngược lại, trước khi quyết định lựa chọn sử dụng một ngân hàng nào, bạn nên tìm hiểu kỹ càng các thông tin liên quan đến vấn đề pháp lý cũng như các doanh nghiệp kinh doanh minh bạch, rõ ràng hoặc ứng dụng hay trang web ấy được nhiều người dùng sử dụng.
  • Không nên tin vào những cuộc gọi từ số lạ, mạo danh là những nhân viên ngân hàng để lấy thông tin khách hàng. Hiện nay, có rất nhiều chiêu trò lừa đảo như gọi điện để bảo mật cho tài khoản hay thực hiện chương trình chạy doanh số để mang đến các ưu đãi, nhận tiền vào tài khoản,…bạn nên thật sự cẩn trọng với những cuộc gọi hay tin nhắn ấy.
  • Không nên cung cấp hay nhập mã xác thực OTP khi đang không diễn ra giao dịch.

2. Nên mở tài khoản ngân hàng nào an toàn và chất lượng hiện nay?

2.1 TNEX – Ngân hàng thuần số tốt nhất tại Việt Nam

Đây là một ngân hàng thuần số đầu tiên có mặt trên thị trường Việt Nam vào năm 2020 được sự bảo trợ bởi ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB). Với việc ứng dụng những công nghệ số hiện đại, thông qua các ứng dụng đa nhiệm, độc nhất nhằm mang đến những giải pháp tài chính an toàn và cần thiết, đáp ứng kịp thời những nhu cầu của người dùng trong cuộc sống hiện đại ngày nay, TNEX đã và đang được sự tin yêu của rất nhiều các khách hàng, đặc biệt là thế hệ gen Z.

Điều đặc biệt hơn nữa là toàn bộ những dịch vụ tài chính cũng như đa số các tính năng thuận ích sống được tích hợp trên app TNEX này hoàn toàn miễn phí với chính sách 5 KHÔNG ưu đãi trọn đời, cụ thể đó là: không thu phí chuyển tiền nội bộ và cả liên ngân hàng, không thu phí rút tiền tại ATM, không thu phí thường niên, không thu phí duy trì tài khoản, không thu bất kỳ một loại phí “ẩn” nào khác.

TNEX – Ngân hàng cam kết miễn 100% phí dịch vụ trọn đời

2.2 Hướng dẫn cách mở tài khoản trực tuyến tại TNEX 

Bước 1: Tải ứng dụng TNEX tại App Store (đối với smartphone thuộc hệ điều hành IOS) hoặc CH Play (đối với điện thoại chạy Android). Sau đó, truy cập vào màn hình, chọn mục “đăng ký”. Tại đây, người dùng điền đầy đủ các thông tin đăng ký như sau: số điện thoại, mật khẩu truy cập và email của bạn. 

Bước 2: Khách hàng thực hiện chụp mặt trước và sau của chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân từ bản gốc chính chủ để hệ thống xác minh danh tính.

Bước 3: Chụp ảnh khuôn mặt và thực hiện các thao tác theo đúng hướng dẫn trên ứng dụng như xoay trái/ phải, nhìn thẳng,…

Bước 4: Kiểm tra lại toàn bộ thông tin đã đăng ký và điều chỉnh khi cần thiết. Tiếp theo, bạn đọc và xác nhận đồng ý với các điều kiện điều khoản của ngân hàng. Sau đó, người dùng cần nhập chính xác mã xác thực OTP được gửi tới số điện thoại mà bạn đã nhập ở bước 1 để xác thực và hoàn toàn quy trình.

Kết thúc bước 4 này, bạn chỉ cần đợi TNEX xét duyệt và kích hoạt tài khoản là đã có thể trải nghiệm ngay các dịch vụ tuyệt vời tại đây.

TNEX – Ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam

Tổng kết

Như vậy, bài viết trên đây cũng đã giúp khách hàng biết cách đăng ký mở tài khoản trực tuyến đơn giản, nhanh chóng và an toàn ngay tại nhà. Và nếu như bạn đang tìm kiếm một ứng dụng tài chính chất lượng thì TNEX chính là sự lựa chọn tiên phong đó nhé.

>>> Xem thêm tại: Bí kíp mua bảo hiểm xe máy online chỉ 4 phút