Review hình thức đăng ký thẻ ATM online hiện nay

Khi nhắc đến thẻ ngân hàng ATM hầu như ai cũng biết đây là công cụ thanh toán phổ biến của thời hiện đại. Thế nhưng việc đăng ký thẻ atm online như thế nào? Cần những lợi ích gì? Điều kiện đăng ký là gì?…. vẫn là thắc mắc chung của rất nhiều người. Hãy cùng tìm lời giải đáp trong bài viết này nhé!

Review hình thức đăng ký thẻ ATM online

1. Thời gian đăng ký thẻ tài khoản ATM 

Thời gian đăng ký sẽ phụ thuộc vào việc người dùng lựa chọn hình thức đăng ký mở tài khoản nào? Nếu như mở thẻ atm trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng thì sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức hơn, có thể là 1-2 giờ đồng hồ tùy thuộc vào số lượng khách. Còn đăng ký thẻ ATM online thì siêu tiện lợi và nhanh chóng chỉ mất từ 5 phút đến 10 phút thực hiện thao tác. Do đó, đây cũng là lý do việc đăng ký thẻ trực tuyến đang trở nên phổ biến và dần thay thế cho hình thức làm việc trực tiếp với nhân viên ngân hàng.

2. Điều kiện để đăng ký thẻ atm online tại nhà

Theo quy định của pháp luật Việt Nam thì điều kiện để đăng ký làm thẻ ATM online tại nhà bao gồm:

  • Người dùng là công dân Việt Nam, người nước ngoài nhưng sinh sống và cư trú hợp pháp tại Việt Nam từ 12 tháng trở lên.
  • Độ tuổi có thể đăng ký từ đủ 15 tuổi trở lên và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.
  • Đối với người dùng chưa đủ 15 tuổi, người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự, người mất năng lực hành vi dân sự thì việc đăng ký mở tài khoản phải thông qua người đại diện theo pháp luật.
  • Đối với người dùng khó khăn trong nhận thức, không làm chủ được hành vi theo quy định thì đăng ký mở tài khoản thanh toán qua người giám hộ.
  • Người dùng đã có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu.

Điều kiện để đăng ký thẻ atm online tại nhà

2. Một số câu hỏi thường gặp khi làm thẻ ATM online

2.1 Có thay đổi được số điện thoại khi đăng ký thẻ không?

Theo như các tính năng đã được hỗ trợ trên các ứng dụng, người dùng đều có thể tự chủ động thay đổi số điện thoại đã đăng ký tài khoản bằng vài thao tác trên app như sau: Vào phần Chỉnh sửa => chọn tính năng chỉnh sửa số điện thoại đăng nhập => và thực hiện theo các bước như ứng dụng hướng dẫn.

2.2 Có thay đổi được chứng minh nhân dân/ căn cước công dân không?

Tương tự như cách thay đổi số điện thoại ở trên, người dùng cũng có thể tự thay đổi thông tin cá nhân của bản thân trong phần Chỉnh sửa.

Hướng dẫn cách đăng ký thẻ ATM trực tuyến tại TNEX

Bước 1: Cài đặt app TNEX trên ứng dụng App Store/ CH Play hoặc truy cập vào đường link chính hãng của TNEX. Người dùng vào màn hình chính của TNEX và bấm “đăng ký tài khoản”. Sau đó, người dùng nhập số điện thoại (đã được người dùng đăng ký chính chủ), email (đang được người dùng sử dụng), mật khẩu (tối thiểu 6 ký tự bao gồm chữ hoa, chữ thường, số và cả ký tự đặc biệt)

Bước 2: Chụp ảnh 2 mặt của chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để hệ thống có thể xác nhận danh tính và tự động điền các thông tin cá nhân người dùng 

Bước 3: Theo sự hướng dẫn của công nghệ ekyc thực hiện các thao tác nhận diện khuôn mặt như chụp các góc mặt, nhìn thẳng, cười,…

Bước 4: Kiểm tra lại các thông tin và nhập mã xác thực OTP đã được gửi tin nhắn về điện thoại bạn đăng ký ở bước 1 và đợi TNEX chấp nhận là đã hoàn tất thủ tục đăng ký tài khoản

Bước 5: Trở lại màn hình chính TNEX và yêu cầu phát hành thẻ ngân hàng vật lý

Bước 6: Nhập thông tin giao hàng như: số điện thoại, địa chỉ và sau 3-5 ngày người dùng sẽ nhận được thẻ TNEX hoàn toàn miễn phí

Thẻ ATM hiện đại nhiều quà

Tổng kết

Bài viết trên đã review cho người dùng biết được hình thức đăng ký thẻ ATM online. Những chiếc thẻ ngân hàng ngày càng quan trọng trong giao dịch thanh toán vì sự tiện lợi và linh hoạt của hình thức. Bởi vậy đừng chần chờ gì nữa hãy đăng ký atm online để phục vụ tốt hơn cho công việc và cuộc sống của mình bạn nhé!

>>> Xem thêm tại: Mở tài khoản trực tuyến của Ngân hàng số TNEX chỉ với vỏn vẹn 5 phút