Có được phép mua bảo hiểm xe máy online hiện nay không?

Đối với vấn đề giao thông của những chủ thể sử dụng xe máy, nhà nước đã quy định rằng phải bắt buộc đăng ký bảo hiểm cho xe. Và với công nghệ hiện đại phát triển như ngày nay thì việc mua bảo hiểm online là hoàn toàn hợp pháp. Đây cũng chính là một xu hướng hiện nay đang rất được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Và để hiểu hơn về cách mua bảo hiểm xe máy online hiện nay thì hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Bảo hiểm xe máy có bao nhiêu loại?

Bảo hiểm xe máy có bao nhiêu loại?

Có nên mua bảo hiểm xe máy online không?

Từ ngày 01/03/2021, theo quy định mới của Chính phủ, chính thức áp dụng giấy chứng nhận điện tử của bảo hiểm xe máy song song với hình thức thẻ giấy truyền thống, chủ sở hữu xe cơ giới có thể sử dụng giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử thay cho thẻ giấy. Chính vì thế, bạn có thể mua và nhận bảo hiểm xe máy hoàn toàn online, nhanh chóng và tiện lợi không cần phải đi lại nhiều lần. Đây cũng chính là một giải pháp hữu hiệu cho những người dùng bận rộn với công việc, không có thời gian để đi đến trực tiếp tại những địa điểm bán bảo hiểm.

Bên cạnh đó, khi người dùng mua bảo hiểm xe máy với hình thức online thì các thao tác như thanh toán hay nhận giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử cũng sẽ được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn. Đồng thời, khi có yêu cầu kiểm tra giấy tờ, bạn cũng chỉ cần xuất trình giấy chứng nhận online ngay trên chiếc điện thoại thông minh là được, không cần phải sợ làm mất, bỏ quên thẻ giấy truyền thống.

Quy định bồi thường

Theo Điều 14 Nghị định 03/2021/NĐ-CP, nguyên tắc bồi thường của bảo hiểm xe máy bắt buộc đó là: 

 • Khi tai nạn xảy ra, trong phạm vi mức trách nhiệm bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm phải bồi thường cho người được bảo hiểm số tiền mà người được bảo hiểm đã bồi thường hoặc sẽ phải bồi thường cho người bị thiệt hại.
 • Trường hợp nhiều xe cơ giới gây tai nạn dẫn đến thiệt hại về sức khỏe, tính mạng, mức bồi thường được xác định theo mức độ lỗi của người được bảo hiểm nhưng tổng mức bồi thường không vượt quá mức trách nhiệm bảo hiểm.
 • Đối với vụ tai nạn được cơ quan có thẩm quyền xác định nguyên nhân do lỗi hoàn toàn của bên thứ ba, thì mức bồi thường bảo hiểm về sức khỏe, tính mạng đối với các đối tượng thuộc bên thứ ba bằng 50% mức bồi thường quy định tại Phụ lục I của Nghị định 03/2021/NĐ-CP hoặc theo thỏa thuận nhưng không vượt quá 50% mức bồi thường quy định tại Phụ lục I.
 • Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về tài sản/01 vụ tai nạn được xác định theo thiệt hại thực tế và theo mức độ lỗi của người được bảo hiểm.

https://i.imgur.com/EXoQIVA.jpg

Cần chuẩn bị gì trước khi mua bảo hiểm xe?

Mua bảo hiểm xe máy an toàn và chất lượng tại TNEX

Vì sao nên mua bảo hiểm máy tại TNEX?

TNEX là một ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam được chính thức ra mắt thị trường vào năm 2020 dưới sự phát hành và phát triển của ngân hàng Hàng Hải Việt Nam (MSB). Ngân hàng TNEX chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính và thuận ích sống hỗ trợ cho cuộc sống người dùng ngày càng tiện nghi hơn. 

Với bảo hiểm xe máy online trên TNEX, người dùng hoàn toàn được hưởng những tiện ích như sau:

 • Sử dụng tức thì, không mất thời gian chờ duyệt
 • Tích hợp vào điện thoại trên 2 hệ điều hành Android và IOS gọn nhẹ, đơn giản.
 • Không cần thẻ cứng, không lo thẻ “bay màu” sau thời gian dài sử dụng.

Cách để đăng ký bảo hiểm xe mô tô – xe máy điện tử của TNEX

Sau khi người dùng đăng nhập thành công tài khoản TNEX thì hoàn toàn có thể đăng ký bảo hiểm điện tử dành cho xe mô tô – xe máy theo 5 bước sau nhé!

 • Bước 1: Ở màn hình chính của ứng dụng TNEX chọn mục Bảo hiểm 
 • Bước 2: Ở mục Bảo hiểm bạn chọn loại Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe mô tô – xe máy
 • Bước 3: Sau đó điền đầy đủ thông tin cá nhân
 • Bước 4: Xác nhận lại tất cả thông tin đã điền
 • Bước 5: Thanh toán hoá đơn

Xong rồi đó, giờ thì bạn đã có ngay bảo hiểm xe mô tô – xe máy điện tử của TNEX để sử dụng . Bạn có thể dễ dàng kiểm tra mọi thông tin và sử dụng bảo hiểm ở mục Bảo hiểm nha.

>>> Xem thêm: Những ngân hàng miễn phí chuyển tiền ngoài hệ thống hiện nay

Hướng dẫn cách mua bảo hiểm xe máy tại TNEX

Hướng dẫn cách mua bảo hiểm xe máy tại TNEX

Tổng kết

Bảo hiểm xe máy không chỉ là một yêu cầu bắt buộc và mà nó còn mang đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng xe máy. Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp khách hàng tìm ra được cách mua bảo hiểm xe máy online đơn giản và an toàn nhé.