Lên kế hoạch lựa chọn màn hình tốt nhất cho đồ họa

Để ra được một ấn phẩm thiết kế đúng chuẩn và đạt yêu cầu, ngoài kỹ năng và sự chăm chút của người làm nghề thiết kế, máy tính góp một phần thành công tạo ra sản phẩm thiết kế đó. 

Màn hình máy tính là một trong những bộ phận quan trọng nhất đối với các designer khi làm thiết kế. Lựa chọn một màn hình thích hợp với nhu cầu thiết kế thực sự là một thách thức với những bạn không rành về công nghệ cũng như chưa có nhiều kinh nghiệm trong ngành. Chính vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra được những tiêu chuẩn, cách thức chọn lựa màn hình tốt nhất cho đồ họa.

Xác định nhu cầu sử dụng

Đầu tiên, bạn phải xác định được nhu cầu sử dụng máy tính khi làm trong ngành đồ họa. Mỗi phần mềm sử dụng trên máy tính sẽ đòi hỏi các tính năng riêng biệt của máy tính để hoạt động tốt. Thế nên, xác định được nhu cầu sử dụng hiện tại và sau này là điều cần thiết giúp bạn chọn được một mẩu máy phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất.

Bên dưới đây là một số lĩnh vực sử dụng các loại máy có màn hình đồ họa khác nhau trong ngành thiết kế:

  1. Thiết kế 2D: Poster, bao bì, các ấn phẩm 2D digital khác
  2. Thiết kế 3D: Thiết kế nội thất, sản phẩm, game…
  3. Chỉnh sửa, dựng video: Làm các TVC, edit video, dựng phim chuyên nghiệp

Xác định nhu cầu sử dụng máy tính trong công việc design

Xác định nhu cầu sử dụng máy tính trong công việc design

Từ những công việc khác nhau, bạn sẽ có những nhu cầu về chiếc laptop khác nhau. Tuy nhiên, hãy đặt ra định hướng lâu dài để chọn được mẫu máy thích hợp cho cả về sau này.

Lấy ví dụ hiện tại bạn đang làm việc nhiều với các công việc thiết kế 2D, thế nhưng định hướng sau này sẽ làm thêm dựng video, làm phim chuyên nghiệp. Trong trường hợp đó, yếu tố tài chính sẽ giúp bạn xác định rõ hơn khi lựa chọn mua máy tính có màn hình đồ họa tốt cho công việc.

Ngân sách chọn mua máy tính 

Để đưa ra một ngân sách hợp lý là điều không hề dễ dàng. Nhưng xác định tốt nhu cầu được sử dụng chính là tiền đề giúp bạn chọn một mức sẵn sàng chi trả thích hợp. Vừa đảm bảo lợi ích sử dụng và vừa đảm bảo tài chính cá nhân.

Có xu hướng ngày nay là mua những chiếc máy rẻ phù hợp với nhu cầu hiện tại và sau đó nâng cấp RAM, ổ cứng lên nếu nhu cầu sử dụng thay đổi. Cách làm này mang lại sự linh hoạt cho người sử dụng, đặc biệt là các bạn mới bước chân vào nghề chưa có khả năng tài chính tốt, họ sẽ ưu tiên chọn các laptop có các tiêu chí màn hình tốt nhưng với cấu hình vừa phải để tiết kiệm chi phí, sau đó sẽ nâng cấp thêm nếu cần.

Xác định ngân sách thông ming khi chọn mua máy tính

Xác định ngân sách thông ming khi chọn mua máy tính

Tuy nhiên nếu bạn xác định mình sẽ làm công việc đòi hỏi những mẫu máy tối ưu công năng khi thiết kế, màn hình tốt nhất cho đồ họa thì một khoản đầu tư mạnh tay ngay từ đầu cũng là một lựa chọn khôn ngoan. Bởi lẽ việc nâng cấp hay thay đổi loại máy sẽ tốn chi phí và thời gian thích nghi của bạn.

Do đó, hãy sáng suốt xác định nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính cho phép để chọn lựa người bạn đồng hành lâu dài trong chặn đường sự nghiệp thiết kế của mình. 

Sau khi xác định nhu cầu và mức chi trả, giờ là lúc bạn tham khảo lựa chọn ứng với tiêu chí của mình.

ConceptD CP3 – Màn hình tối ưu cho đồ họa

Nếu đã làm việc như một nhà thiết kế chuyên nghiệp, bạn chắc chắn sẽ cần một máy tính có màn hình vượt trội để làm việc hiệu quả nhất.

Các loại màn hình hiện nay đa dạng từ màn hình rời cho máy tính để bàn đến màn hình của laptop, dù bạn sử dụng loại nào, ConceptD CP3 vẫn là một giải pháp hiển thị tối ưu chuyên dành cho các nghệ sĩ đồ họa.

Màn

Màn hình tốt nhất cho đồ họa của ConceptD CP3 27″ IPS 4K UHD 350nit 144Hz 

Kích thước 27 inch kết hợp với tấm nền IPS và độ phân giải 4K UHD (3840×2160), ConceptD CP3 là một chiếc màn hình không thể tuyệt vời hơn khi làm đồ họa. Độ chuẩn xác về màu sắc cũng như hỗ trợ hiển thị các gam màu đa dạng với 90% DCI-P3 hứa hẹn mang lại cho bạn những trải nghiệm chuyển tiếp màu sắc mượt mà và chân thực.

Kiểu dáng thiết kế phù hợp với mọi không gian

Kiểu dáng thiết kế phù hợp với mọi không gian

Chưa dừng lại ở đó, chiếc màn hình với độ phân giải 3840×2160 kết hợp với khả năng ép xung lên đến 144Hz mở thêm nhiều công năng hơn khi thiết kế đồ họa. Với 2 tính năng này, bạn có thể mở cùng lúc phần mềm thiết kế phức tạp mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh cao với tốc độ mượt mà.

Màn hình tốt nhất cho đồ họa với độ phân giải lên đến 3840x2160

Màn hình đồ họa với độ phân giải lên đến 3840×2160

ConceptD CP3 – Màn hình ưu việt cho đồ họa với mức giá 24,000,000đ. Mang lại những trải nghiệm hình ảnh chân thực, tự nhiên. Bên cạnh đó, tỷ lệ tương phản được mở rộng và bảng màu được bảo đảm bởi VESA Certificated DisplayHDR 400 giúp cải thiện độ sáng và tương phản cho hình ảnh rõ nét với màu đen tối hơn và màu trắng hơn với độ sâu và bóng hơn.

Tổng kết

Những thông tin trên phần nào giúp bạn có cơ sở trong việc tìm hiểu để mua được màn hình tốt nhất cho đồ họa. Hi vọng thông qua nội dung bài viết, bạn sẽ tìm ra được dòng màn hình “chân ái” của mình để cân mọi dự án.