Lựa chọn dành cho màn hình thiết kế đồ họa

Máy tính có nhiều công dụng cho cuộc sống hằng ngày chúng ta. Với nhu cầu sử dụng máy tính khác nhau thì sẽ có những lựa chọn riêng biệt, không giống với các màn hình máy tính khác, việc lựa chọn cho mình một màn hình máy tính thích hợp  dành cho thiết kế đồ họa cần nên cân nhắc kỹ lưỡng và phù hợp. Để có chất lượng công việc làm việc tốt. Hãy cùng theo dõi bài viết để có những tiêu chuẩn chọn màn hình dành cho đồ họa của mình nhé!

1. Kích thước màn hình 

Việc chọn lựa cho mình một chiếc màn hình máy tính phù hợp khá quan trọng, đặc biệt là các designer lại cần đúng các tiêu chuẩn để có thể làm việc một cách hiệu quả nhất. 

Kích thước thông thường của một màn hình máy tính thông thường từ 23-27 Inch, thường người dùng sẽ chọn vào 24 inch. Nhưng đối với màn hình dành cho đồ họa có lựa chọn riêng. Với kích thước 27 inch dành cho chất lượng hình ảnh 2K là tiêu chuẩn dành cho màn hình thiết kế đồ họa. Giúp bạn có thể mở cùng lúc nhiều tab với kích thước lớn, dễ dàng cho việc sử dụng cũng như tiết kiệm được thời gian.

Thông thường đối với các designer, họ thường chọn cho mình 2 màn hình trở lên có tỷ lệ 21:9 để có tầm nhìn đa dạng và có chiều sâu phù hợp với nhu cầu công việc.

2. Độ phân giải cao

Đối với một nhà thiết kế đồ họa thì độ phân giải hình ảnh là tiêu chuẩn quan trọng. Đây là tiêu chí hàng đầu mà các designer quan tâm. 

Độ phân giải màn hình (hay còn gọi là pixel) là chỉ số các điểm ảnh hiển thị trên màn hình. Chỉ số này càng cao thì chất lượng hình ảnh càng tốt. 

Các nhà thiết kế đồ họa thường chọn cho mình các màn hình có độ phân giải 2K. Và màn hình có độ phân giải cao nhất hiện nay là màn hình UHD 4K và tất nhiên cũng có giá thành cao so với các mẫu khác.

Màn hình độ phân giải 4K

3. Độ chuẩn màu cao

Đối với một nhà thiết kế đồ họa thì chất lượng hình ảnh là bộ mặt của họ. Ngoài độ phân giải cao ra thì độ hiển thị chi tiết màu được chú ý đến. Do đó màu sắc hiển thị trên màn hình phải giống với bản in.

4. Đa dạng với các loại cổng kết nối

Một trong các lưu ý để lựa chọn màn hình dành cho đồ họa là phải có sự đa dạng cổng kết nối. Bạn có thể chọn màn hình cổng HDM1, Displayport điển hình của Acer ConceptD CP3. 

5. Giá bán 

Với những điểm đặc trưng nổi bật của một màn hình dành cho đồ họa thì giá bán có phần cao hơn các loại màn hình khác cũng là điều dễ hiểu.  Một chiếc màn hình thông thường có giá tầm 1,5 – 2 triệu, với các màn hình đáp ứng đủ các yêu cầu dành cho đồ họa thì giá 10 triệu là thấp. có khi đến vài chục, vài trăm triệu. Do vậy bạn cần cân nhắc kỹ trước khi đưa ra sự lựa chọn cho mình để phù hợp với nhu cầu của mình.

6. Một số lựa chọn dành cho bạn

6.1 Acer ConceptD CP3

Acer ConceptD CP1- với những nét đặc trưng

Acer ConceptD CP3 được biết đến là một thiết kế của Acer dành cho các nhà thiết kế đồ họa. Với thiết kế bên ngoài dễ nhìn, gây ấn tượng. Được bảo vệ xung quanh là phần khung màu đen, phần đế sản phẩm được thiết kế đặc biệt giúp người dùng có thể tự do di chuyển ở nhiều chế độ xoay các hướng, nghiêng, điều chỉnh độ cao thấp của màn hình. Đặc biệt bạn có thể tách rời màn hình khỏi chân đế.

Được thiết kế với màn hình IPS rộng đến 27 inch, góc nhìn 178 độ với bảng điều khiển IPS và màn hình UHD cùng với độ phân giải cao 3840×2160 sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời với chất lượng hình ảnh sắc nét, chi tiết trên từng sản phẩm.

6.2 Acer ConceptD CP1

Sản phẩm Acer ConceptD CP1 với thiết kế đỉnh cao

Bạn có thể chọn cho mình một sản phẩm khác của Acer là Acer ConceptD CP1. Với thiết kế không khác nhiều với sản phẩm Acer ConceptD CP3 cũng có màu chủ đạo là đen. Và Acer ConceptD CP1 thiết kế màn hình IPS 24 inch FHD để hỗ trợ cho việc cân chỉnh màu sắc, nâng cao chất lượng hình ảnh, giúp người dùng nhìn rõ hơn các chi tiết trong ảnh. Cùng với tốc độ làm mới khi áp xung lên đến 165Hz sẽ giúp cho việc thiết kế dễ dàng và chỉnh sửa tốt hơn.

6.3 Acer ConceptD CP7

Acer ConceptD CP7 – sản phẩm được ưa chuộng

Một siêu phẩm của dòng Acer là màn hình Acer ConceptD CP7.  Ngoài các đặc điểm giống với các dòng trước, thì Acer ConceptD CP7 được trang bị thêm phần hệ thống cảm biến ánh sáng giúp có thể điều chỉnh thích hợp.

Với những thông tin trên, là những đặc trưng cũng như những gợi ý sẽ giúp cho bạn có thêm kinh nghiệm chọn cho mình một chiếc màn hình dành cho đồ họa như ý, thích hợp với nhu cầu sử dụng.