Lý do bạn nên mua máy tính bàn chuyên đồ họa cũ để làm việc

Bạn đang muốn mua một chiếc máy tính bàn để làm công việc đồ hoạ. Tuy nhiên, các dòng máy tính dành cho dân thiết kế chuyên nghiệp hiện này thường có mức giá khá cao, vượt xa khả năng tài chính của bạn. Vì thế, nhiều người sẽ lựa chọn các sản phẩm cũ đã qua sử dụng thay vì mua mới. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ liệt kê một số lý do tại sao bạn nên mua máy tính bàn chuyên đồ họa cũ để làm việc.

Lý do bạn nên mua máy tính bàn chuyên đồ họa cũ để làm việc

Lý do bạn nên mua máy tính bàn chuyên đồ họa cũ để làm việc

Máy tính cũ nhưng chất lượng vẫn tốt

Hiện nay, thị trường máy tính cũ vẫn đang rất sôi nổi và có chỗ đứng trên thị trường công nghệ, đặc biệt ở những thành phố lớn. Có rất nhiều cửa hàng chuyên kinh doanh các loại sản phẩm này, thu mua từ người đã sử dụng trong và ngoài nước, thậm chí có rất nhiều dòng máy cũ nhưng vẫn còn mới tới 99%. Điểm nổi bật của các sản phẩm cũ này là đều là các sản phẩm chính hàng, được phân phối tại nhiều siêu thị điện máy uy tín, được kiểm định chất lượng, cấu hình trước khi tung ra thị trường. Ngoài ra, cũng có nhiều công ty mua máy tính cho nhân viên sử dụng, họ phải lên đời cấu hình sau thời gian ngắn làm việc. Vì thế mà các dòng máy tính bàn chuyên đồ hoạ cũ đều có nguồn gốc rõ ràng, nhiều máy còn cả thời gian bảo hành.

Tuy nhiên, không phải cứ muốn mua là sẽ mua ngay được một sản phẩm tốt, chất lượng, bạn cần phải tham khảo kinh nghiệm để lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ để tránh được những chiêu trò lừa đảo của các cửa hàng không uy tín hoặc các thợ sửa chuyên nghiệp. Nên tìm kiếm những cửa hàng uy tín để không bị thay đổi hết linh kiện bên trong đồng thời phải có chính sách bảo hành cho sản phẩm. Trước khi mua, bạn nên kiểm tra thử hoạt động của máy từ 4 – 5h để biết được tình trạng của máy ra sao.

Chi phí rẻ hơn nhiều so với máy mới

Đối với các dòng máy tính bàn chuyên  đồ họa cũ thường có mức giá bán rẻ hơn 10% – 50% so với các sản phẩm mới. Các linh kiện quan trọng như CPU, card màn hình, VGA có thể sẽ được bán với mức giá bằng một nửa so với mua mới. Vì thế, khi mua một chiếc máy cũ có cấu hình tương đương máy mới, bạn có thể tiết kiệm lên đến 50% chi phí. Bạn cũng có thể dùng số tiền mua máy mới để mua một chiếc máy cũ với cấu hình mạnh hơn. 

>>> Nên chọn cấu hình cho máy tính bàn chuyên đồ họa như thế nào?

Dễ dàng lựa chọn cấu hình, kiểu dáng

Để có được nhiều lựa chọn về cấu hình, kiểu dáng  thì chắc chắn máy tính cũ là sự lựa chọn phù hợp. Với máy tính mới, bạn chỉ lựa chọn được những kiểu dáng mới của nhà sản xuất, trong khi đó những kiểu dáng cũ trước đây không còn được sản xuất nữa. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể mua máy tính cũ và lắp ráp chúng đúng theo nhu cầu sử dụng của mình.

Dễ dàng lựa chọn cấu hình, kiểu dáng

Dễ dàng lựa chọn cấu hình, kiểu dáng

Đáp ứng được sở thích săn đồ cũ chất lượng tốt

Hiện tại có rất nhiều các nhóm, website,…chuyên rao bán các dòng máy tính bàn chuyên đồ hoạ cũ, giá rẻ. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể mua được sản phẩm với mức giá tốt. Nhiều người mua trước chia sẻ rằng họ đã mua được những chiếc máy tính giá rẻ nhưng chất lượng vô vẫn còn rất tốt, đặc biệt là phù hợp với điều kiện tài chính của mình.

Vậy những ai nên mua máy tính để bàn cũ?

Nhiều chiếc máy tính cũ tuy đã qua sử dụng một thời gian nhưng nếu biết gìn giữ đúng cách thì máy vẫn còn chạy rất tốt và mượt mà. Với những sinh viên hay người mới bước chân vào lĩnh vực thiết kế đồ hoạ, chưa có đủ tiền để đầu tư một chiếc máy mới có thể lựa chọn máy tính để bàn cũ giá rẻ là đúng đắn nhất.

Nhiều chiếc máy tính cũ tuy đã qua sử dụng một thời gian nhưng vẫn còn chạy rất tốt và mượt mà

Nhiều chiếc máy tính cũ tuy đã qua sử dụng một thời gian nhưng vẫn còn chạy rất tốt và mượt mà

Trên đây là những lý do tại sao bạn nên lựa chọn máy tính bàn chuyên đồ hoạ cũ để làm việc. Việc mua một chiếc máy tính mới chắc chắn sẽ tốt hơn so với máy tính cũ vì bạn là người đầu tiên được sử dụng nó. Tuy nhiên, với những ai chưa có kinh tế tốt thì việc đầu tư một chiếc máy tính bàn cũ để làm đồ hoạ là gợi ý có thể xem xét. 

>>> Tiêu chí chọn một chiếc máy tính để bàn làm đồ họa tốt