Nguyên nhân điện thoại Android mau hết pin gây phiền toái và cách khắc phục

Pin điện thoại là một yếu tố quan trọng và cần thiết, quyết định khả năng hoạt động của smartphone. Nhiều đặc tính công việc phải làm thường xuyên trên điện thoại, nên pin bền sẽ giúp họ xử lý hiệu suất nhanh hơn. Tuy nhiên, nhiều điện thoại Android mau hết pin gây nên nhiều phiền toái. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xác định rõ nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất.

Nguyên nhân điện thoại Android mau hết pin ảnh hưởng đến công việc

Nhiều ứng dụng chạy ngầm, gây ngốn pin

Nhiều người sử dụng ứng dụng nhưng lại quên đóng hoặc xóa tab trên công cụ đa nhiệm nên chúng vẫn hoạt động ngầm như bình thường và làm hao pin thiết bị. Một số ứng dụng phổ biến như Facebook, Email, Zalo, quét virus, dự báo thời tiết hay các widget tương tự cũng là nguyên nhân gây hao pin. Các ứng dụng này được lưu một phần trong bộ nhớ tạm thời, có khả năng tự động kết nối và truyền dữ liệu ngay cả khi bạn không sử dụng.

Bạn có thể tắt các ứng dụng chạy ngầm bằng cách vào Cài đặt, sau đó chọn phần Ứng dụng, rồi nhấn chọn Ứng dụng không sử dụng. Cuối cùng là thao tác nhấn chọn buộc dừng để tạm dừng hoạt động của ứng dụng, hoặc chọn gỡ cài đặt nếu bạn không còn sử dụng ứng dụng này nữa.

Điện thoại Android mau hết pin do nhiều ứng dụng chạy ngầm không được xử lý kịp thời

Để độ sáng màn hình quá cao với thời gian sáng lâu

Điện thoại Android thông minh ngày nay thường được cải tiến với kích thước màn hình lớn. Điều này khi kết hợp với thời gian sáng màn hình lâu sẽ làm tiêu hao rất nhiều năng lượng của điện thoại. Khi mỗi điểm ảnh có màu sắc sáng hơn, công suất chiếu sáng sẽ cao hơn rất nhiều công suất của các điểm ảnh tối. Để hạn chế, bạn cần giảm độ sáng của màn hình và giảm thời gian tự động sáng màn hình khi không sử dụng, để làm giảm tình trạng hao pin của điện thoại.

Để thời gian sáng lâu và cao làm điện thoại của bạn nhanh hết pin hơn

Thao tác rất đơn giản, bạn chỉ cần vuốt màn hình để trượt thanh công cụ xuống, chọn biểu tượng mặt trời và di chuyển nút sang trái để giảm độ sáng màn hình. Một cách khác là bạn có thể cài đặt chế độ tự động điều chỉnh sáng để phù hợp với môi trường xung quanh.

Khi bạn muốn thay đổi thời gian chờ màn hình, hãy chuyển đến Cài đặt, chọn vào Màn hình và hiển thị, chọn thời gian chờ màn hình, sau đó bạn nên điều chỉnh thời gian khoảng 15-30 giây để đảm bảo lượng pin không bị tiêu thụ quá nhiều..

Sạc pin sai cách 

Sạc pin sai cách như để pin cạn kiệt mới sạc, sạc quá lâu hoặc vừa sử dụng vừa sạc đều đều có thể gây hại cho pin. Nếu điều này xảy ra thường xuyên sẽ khiến pin bị xuống cấp và giảm tuổi thọ. Để kéo dài tuổi thọ pin, hãy sạc điện thoại của bạn đúng cách, tránh các trường hợp trên là được. Ngoài ra, không nên để điện thoại của bạn quá nóng vì điều này có thể ảnh hưởng lớn đến pin.

Bật 3G, 4G cùng Wifi thường xuyên ngay cả khi không sử dụng

Khi chúng ta bật 3G, Bluetooth hoặc Wifi có thể vô tình kết nối với các mạng máy chủ khác, khiến các ứng dụng ngốn điện và nhiều quảng cáo chạy ngầm. Do đó, hãy tắt các kết nối mạng khi không sử dụng.

Sử dụng smartphone pin khủng vivo Y72 5G để nâng cao năng suất làm việc

Nếu điện thoại của bạn có dung lượng pin thấp, khoảng 3000mAh khiến bạn cảm thấy “hụt hẫng” trong quá trình sử dụng thì hãy tham khảo ngay smartphone vivo Y72 5G. Điểm đặc biệt của chiếc điện thoại thông minh này là sở hữu viên pin 5000mAh khổng lồ. Với dung lượng pin lớn như vậy, cộng với tính năng tiết kiệm pin tốt nhất của điện thoại, bạn có thể thoải mái sử dụng thiết bị trong hàng chục giờ đồng hồ. Nhờ vậy mà các hoạt động giải trí hay làm việc trên điện thoại đều diễn ra mượt mà và không bị gián đoạn giữa chừng.

vivo Y72 5G – dòng smartphone pin khủng cùng sạc nhanh độc đáo

Ngoài viên pin dung lượng cao, vivo Y72 5G còn hỗ trợ công nghệ sạc siêu nhanh 18W cho phép sạc đầy điện thoại của bạn trong thời gian ngắn, mà không ghê hư hại cho pin.

Nếu smartphone Android của bạn mau hết pin thì các nguyên nhân trên sẽ càng làm ảnh hưởng đến chất lượng của viên pin. Nếu sử dụng trong thời gian dài, pin có thể bị hư hỏng nặng, dễ gây nên nhiều rủi ro. Tuy nhiên, với vivo Y72 5G bạn có thể thỏa thích làm bất cứ thứ gì như chơi game, nghe nhạc cả ngày mà không lo hết pin.