Những kiểu chụp phơi sáng giúp ảnh thêm lung linh mà bạn nên biết

Đối với những ai yêu thích chụp ảnh, việc tìm hiểu và sáng tạo những kiểu chụp mới có lẽ là điều đã quá quen thuộc. Ngoài những bức ảnh thông thường, các tay săn ảnh còn sử dụng nhiều kỹ thuật để chụp và sáng tạo được nhiều ảnh nghệ thuật hơn. Và trong đó, kỹ thuật chụp phơi sáng được nhiều người ứng dụng nhất để tạo ra những kiểu ảnh đẹp. Dưới đây là một vài gợi ý về các ý tưởng chụp ảnh phơi sáng mà các bạn có thể thử áp dụng.

Chụp ảnh phơi sáng với các thác nước 

Nhiếp ảnh không chỉ đơn thuần là ghi lại những khoảnh khắc đẹp, những khoảnh khắc đáng nhớ mà nó còn là cách để người chụp thể hiện và lột tả hết vẻ đẹp của cảnh vật đến với người xem. Với nhiều người, có lẽ chụp các bức ảnh về vẻ đẹp của thiên nhiên là một niềm đam mê lớn đối với họ. Trong đó, các thác nước hùng vĩ và hoang sơ luôn là đề tài được nhiều người lựa chọn để chụp.

Đối với những thác nước đang chảy mạnh, việc tiếp xúc trong thời gian lâu sẽ khiến cho dòng nước trở nên trắng xóa và có bề mặt mịn màng trông khá giống với những đám mây trắng bồng bềnh. Điều này sẽ tạo nên những bức ảnh huyền ảo như chốn bồng lai tiên cảnh. Để chụp được kiểu ảnh phơi sáng này, chúng ta cần:

 • Đặt máy ảnh hoặc điện thoại ở một vị trí cố định hoặc dùng giá đỡ để giữ cho thiết bị chụp không bị rung

 • Giảm tốc độ của màn trập xuống 1/10 hay chậm hơn nữa

 • Tiếp theo chúng ta điều chỉnh khẩu độ theo ý muốn của mình

 • Đợi thu được lượng ánh sáng phù hợp

 • Chụp ảnh và lưu ý không được làm rung hay di chuyển máy ảnh

Chụp ảnh phơi sáng với thác nước

Chụp ảnh phơi sáng với thác nước

Kiểu chụp tạo vệt sáng khi di chuyển máy ảnh

Để có thể chụp được các vệt sáng chuyển động, chúng ta có thể thực hiện bằng cách di chuyển máy ảnh hoặc điện thoại. Chúng ta cần có những kiến thức và am hiểu về ánh sáng để có thể tạo ra những quang cảnh tuyệt vời. Các bước để thực hiện cách chụp này:

 • Lựa chọn bố cục có đèn nền theo mong muốn

 • Cố định máy ảnh và điện thoại trên giá đỡ

 • Giảm tốc độ màn trập xuống từ 1 đến 2 giây hoặc giữ nguyên theo ánh sáng môi trường xung quanh

 • Lắp đặt đèn flash để làm nền cho chủ thể cần chụp

 • Khi chụp xoay nhanh máy ảnh

Chụp các vệt sáng đang di chuyển

Khác với kiểu chụp phía trên, cách chụp này áp dụng với các khung cảnh có nhiều ánh sáng đang di chuyển chẳng hạn như xe cộ đang chạy hay đèn đường chuyển màu,… Chúng ta thực hiện các bước sau để chụp thể loại ảnh này:

 • Cố định máy ảnh hay điện thoại trên giá đỡ

 • Giảm tốc độ màn trập xuống mức thấp nhất

 • Xoắn sáng như đèn nền khi chụp ảnh

Chụp ảnh vệt sáng đang chuyển động

Chụp ảnh vệt sáng đang chuyển động

Chụp phơi sáng với điện thoại vivo V21 5G

Để chụp được những bức ảnh đẹp đôi khi chúng ta cần phải ứng dụng nhiều kỹ thuật chụp phức tạp để tạo ra những hiệu ứng đặc biệt cho bức ảnh. Tuy nhiên, từ nay việc chụp ảnh đã không còn là điều quá khó khăn vì đã có điện thoại vivo V21 5G. vivo V2 5G sở hữu thiết kế khá thời thượng và chỉ mỏng 7,29mm và nặng 176 gram đem đến cảm giác gọn nhẹ khi sử dụng.

Phần khung máy được vát thẳng tắp và cứng cáp vừa tạo cảm giác chắc chắn vừa mang đến sự sang trọng khi sử dụng. Cụm camera với các khẩu độ khác nhau, có thể chụp cả những bức ảnh xóa phông hay các bức ảnh cận cảnh siêu rõ nét. Ngoài ra, điện thoại còn có hiệu ứng Cảm Biến Chống Rung OIS giúp các bạn chụp được những bức ảnh ban đêm vừa đẹp vừa ấn tượng.

Điện thoại vivo V21 5G giúp bạn chụp được nhiều bức ảnh đẹp

Điện thoại vivo V21 5G giúp bạn chụp được nhiều bức ảnh đẹp

Lời kết

Phía trên đây là những chia sẻ về các kiểu chụp phơi sáng mà những tín đồ yêu thích chụp ảnh có thể tham khảo thêm. Ngoài ra, để chụp ảnh được dễ dàng hơn và sáng tạo thêm nhiều bức ảnh đẹp, điện thoại vivo sẽ là một trong những công cụ hiệu quả giúp các bạn thực hiện được điều này. Chúc các bạn sáng tạo được nhiều bức ảnh đẹp theo phong cách của mình.

>>>Xem thêm: 4 ý tưởng chụp ảnh phơi sáng không thể bỏ lỡ.