Hướng dẫn cách đeo tai nghe không đau tai

Với sự phát triển của công nghệ và nhu cầu thưởng thức âm nhạc của con người thì tai nghe là phụ kiện gần như không thể thiếu với mỗi người. Tuy nhiên nhiều người thường cảm thấy khó chịu vì bị đau tai khi đeo tai nghe. Vậy làm thế nào để đeo tai nghe không đau tai? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có thể đeo tai nghe một cách thoải mái nhất.

05 cách tốt nhất để đeo tai nghe không đau tai

Dưới đây là 05 cách đeo tai nghe để không bị đau tai mà các bạn nên tham khảo:

1. Nên lựa chọn tai nghe phù hợp với tai

– Nên lựa chọn tai nghe phù hợp không nên quá to sẽ dễ gây đau tai sau khi đeo lâu, cũng không quá nhỏ dễ rơi ra ngoài. Tai nghe vừa khít với tai, tạo cảm giác thoải mái khi đeo, không bị rơi ra, không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn xung quanh và không gây đau tai khi đeo. 

Việc lựa chọn tai nghe phù hợp với tai là rất quan trọng

Việc lựa chọn tai nghe phù hợp với tai là rất quan trọng

– Nên chọn loại tai nghe có mút cao su vừa mềm dẻo vừa tạo cảm giác thoải mái đồng thời mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu khi sử dụng.

2. Đeo tai nghe đúng cách

 Việc đeo tai nghe không đúng cách cũng là nguyên nhân chính khiến bạn bị đau tai khi sử dụng tai nghe. Để đeo tai nghe đúng cách, bạn nên:

– Chọn loại mút tai nghe phù hợp với tai của bạn.

– Đeo đúng bên tai nghe (tai nghe bên trái vào tai trái và ngược lại). 

– Điều chỉnh âm lượng vừa phải, không được quá to.

3. Không nên nghe với âm thanh quá lớn

Như đã nói ở trên, người dùng không nên đeo tai nghe với âm lượng quá lớn, nếu nghe âm thanh cường độ cao trong thời gian dài sẽ có cảm giác đau tai hoặc nặng hơn là ảnh hưởng đến thính giác. Hiện nay, nhiều điện thoại thông minh có chức năng cảnh báo người dùng khi âm lượng quá lớn, nếu cảnh báo này xuất hiện trên thiết bị của bạn, vui lòng giảm âm lượng để không ảnh hưởng đến tai của bạn. 

Đeo tai nghe với âm lượng lớn sẽ rất nguy hiểm đối với đôi tai của bạn

Đeo tai nghe với âm lượng lớn sẽ rất nguy hiểm đối với đôi tai của bạn

4. Vệ sinh tai nghe thường xuyên

Tai nghe nhiều bụi bẩn cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh và sức khỏe của tai. Bạn nên thường xuyên vệ sinh tai nghe bằng vải bông mềm hoặc sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch tai nghe.

5. Sử dụng tai nghe truyền âm thanh qua xương của Shokz

Tai nghe Shokz là một trong những thương hiệu tai nghe truyền âm thanh qua xương được người dùng trên thế giới yêu thích và sử dụng trong thời gian gần đây. Sử dụng công nghệ dẫn truyền qua xương, tai nghe Shokz giúp người dùng cảm nhận âm thanh bằng cách rung gò má để truyền âm thanh vào tai trong đến các dây thần kinh chứ không phải qua màng nhĩ như các tai nghe thông thường. 

OpenRun-Pro là dòng tai nghe cao cấp nhất của Shokz. Sản phẩm này có thiết kế tinh tế, tăng cường âm trầm, thời lượng pin 10 giờ và sạc nhanh. Công nghệ dẫn truyền xương thế hệ thứ 9 mới nhất (hay còn gọi là công nghệ Shokz TurboPitchTM). Được thử nghiệm ở nhiều tư thế thể thao, tai nghe OpenRun Pro vừa khít với tai bạn để tạo sự thoải mái.

Tai nghe OpenRun Pro mang lại sự thoải mái khi đeo

Tai nghe OpenRun Pro mang lại sự thoải mái khi đeo

Sở hữu khung Titan chắc chắn và rất vừa vặn với vành tai

Khung titan bao quanh đảm bảo vừa khít với tai của bạn. Sử dụng tai nghe không dây này là một cách giúp bạn yên tâm khi hoạt động vì nó vẫn ở nguyên vị trí trong bất kỳ buổi tập luyện hoặc cuộc phiêu lưu nào. Vì vậy, bạn có thể di chuyển thoải mái và tự tin, ngay cả khi đang chạy bộ, đạp xe hoặc leo núi. 

Khung Titan mang lại sự bền bỉ và vừa vặn giúp bạn đeo tai nghe không đau tai

Khung Titan mang lại sự bền bỉ và vừa vặn giúp bạn đeo tai nghe không đau tai

>>> Xem thêm: 4 bước xử lý khi bị đau tai khi đeo tai nghe

Kết luận

Như vậy bài viết trên đã hướng dẫn bạn một số cách đeo tai nghe không đau tai. Đây là những cách rất hữu ích mà bạn có thể áp dụng ngay để có thể mang lại cảm giác thoải mái và không bị khó chịu khi đeo tai nghe. Đặc biệt, với tai nghe của Shokz thì bạn hoàn toàn không phải lo lắng về những tác hại lên đôi tai khi sử dụng loại tai nghe này.