Những điều cần biết khi mua laptop màn hình 4K giá rẻ

Hiện nay, với công nghệ hiện đại thì một chiếc laptop sở hữu màn hình 4K không còn quá xa lạ. Nhưng đi kèm với công nghệ càng cao thì giá thành của sản phẩm cũng sẽ nằm ở mức tương đương. 

Như các bạn đã biết chiếc laptop màn hình 4K thường sẽ thuộc phân khúc cao cấp cho nên mức giá thấp nhất cũng rơi vào khoảng từ 30 đến 40 triệu đồng. Mức giá như vậy có thể là phù hợp với những gì mà laptop 4K mang lại, nhưng không thể coi đó là laptop màn hình 4K giá rẻ được. Vậy chiếc laptop màn hình 4K có gì hấp dẫn và đáng để sở hữu đến vậy.

Công nghệ 4K định hướng công nghệ tương lai

Công nghệ 4K định hướng công nghệ tương lai

Về vấn đề kích thước màn hình

4K sở hữu độ phân giải cực cao là 3840 x 2160, nếu bạn mua một chiếc laptop với màn hình quá nhỏ thì sẽ làm giảm hiệu năng của 4K. Nói cách khác màn hình càng lớn thì bạn sẽ càng cảm nhận được độ phân giải một cách rõ ràng nhất.

Độ phân giải có phải là yếu tố quan trọng nhất?

Cái này có thể đúng tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn, thường thì màn hình 4K sẽ hữu ích với những ai có yêu cầu cao về chất lượng hình ảnh để làm những công việc liên quan đến sáng tạo nghệ thuật hoặc dựng phim. Ngoài ra, còn có thể thỏa mãn những nhu cầu giải trí như xem phim hay chơi những tựa game 4K.

Chất lượng hình ảnh mà chiếc màn hình 4K đem đến

Chất lượng hình ảnh mà chiếc màn hình 4K đem đến

Thực tế thì không phải 4K là tất cả những gì liên quan đến chất lượng hình ảnh. Ngoài độ phân giải thì còn rất nhiều các yếu tố khác góp phần để tạo nên màn hình hiển thị chất lượng như tần số quét, tầm nền, độ tương phản, độ sáng,…

Những yêu cầu về phần cứng đi cùng

Để laptop có thể xử lý tốt được độ phân giải 3840 x 2160 pixel thì GPU cần phải có nhiều công lực hơn mới có thể đồng hành cùng màn hình 4K. Nếu bạn sử dụng laptop để chơi game thì hiện nay các card đồ họa rời GTX 1650 mạnh mẽ hoàn toàn có thể chạy mượt mà các dòng game AAA. Ngoài ra, còn có bản nâng cấp Ti với thông số kỹ thuật cao hơn cũng đang được đưa vào sử dụng nhưng không quá phổ biến.

Cân nhắc về giá cả

Như chúng tôi có nói ở trên thì để sở hữu một chiếc laptop màn hình 4K thì số tiền bạn phải bỏ ra khá chát. Vậy nên, laptop màn hình 4K giá rẻ có lẽ sẽ khá hiếm trên thị trường hiện nay hoặc có thể chỉ là máy đã qua sử dụng.

Gợi ý mẫu laptop màn hình 4K hiệu năng cao từ Concept D

Chiếc laptop màn hình 4K đến từ Acer ConceptD

Chiếc laptop màn hình 4K đến từ Acer ConceptD

Được phát triển dành cho các nhà sáng tạo nội dung nhằm khai phá những ý tưởng tuyệt vời, dòng laptop màn hình 4K từ Series của thương hiệu ConceptD thuộc Acer với mong muốn mang đến những trải nghiệm độc đáo, thú vị, tràn đầy cảm hứng thông qua khả năng hiển thị màn hình sắc nét đến từng chi tiết.

Chiếc laptop màn hình 4K đến từ Acer ConceptD

Laptop Acer ConceptD màn hình 4K đi cùng cấu hình mạnh mẽ 

Trong đó, phải kể đến sản phẩm Acer ConCeptD 7 Ezel tuyệt đỉnh dành cho các Designer chuyên nghiệp. Chiếc laptop này có mật độ điểm ảnh chuẩn 4K và được trang bị phần cứng ưu việt với sự có mặt của con chip Core I7 dòng H, GPU sử dụng của nhà NVIDIA RTX 2060.

Thông số kỹ thuật chính của chiếc laptop Acer ConceptD 7 Ezel

  • CPU: chip Intel Core I7 10875H
  • GPU: NVIDIA GeForce RTX 2060
  • Kích thước : 15.6 inch
  • Độ phân giải : 4K
  • Tần số quét : 60Hz
  • RAM : 32GB
  • Ổ cứng: SSD NVMe PCle
  • Bộ nhớ trong : 1TB

Để bổ trợ thêm cho chiếc laptop màn hình 4K ConceptD 7 Ezel còn có dài màu rộng, với độ phủ lên đến 100% Adobe RGB và độ chính xác màu Delta < 2 được đảm bảo tuyệt đối.

Tạm kết, sở hữu chiếc laptop màn hình 4K giá rẻ có thể là điều mong ước của nhiều bạn, nhưng các bạn cũng nên cân nhắc xem mục đích sử dụng, thời điểm mua để đưa ra những quyết định đúng đắn như vậy nó mới đem lại những lợi ích lớn nhất trong quá trình sử dụng.