Hướng dẫn các cách cắt video camera trên điện thoại cực đơn giản

Bạn muốn tạo ra những video thật đẹp, ý nghĩa, mang phong cách riêng biệt, bạn muốn chọn ra một đoạn video thật nổi bật trong video của mình nhưng lại không biết cách sử dụng phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính. Không cần lo lắng, không nhất thiết phải sử dụng máy tính hay những phần mềm phức tạp, bạn vẫn có thể tạo ra những video trên điện thoại của mình một cách đơn giản bằng cách cắt ghép video. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu cách cắt video camera trên điện thoại cực dễ dàng nhé.

Sử dụng các app hỗ trợ cắt ghép video trên điện thoại 

Hiện nay, để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của người dùng, có rất nhiều ứng dụng ra đời, không chỉ giúp chúng ta cắt ghép video trơn tru mà còn giúp thêm các hiệu ứng lung linh vào video của bạn nữa. Điểm chung của những phần mềm hỗ trợ trên điện thoại là rất dễ sử dụng và đa số là đều hoàn toàn miễn phí. Các tính năng chính của những phần mềm:

– Trang bị tính năng quay video trực tiếp trên ứng dụng với nhiều hiệu ứng, bộ lọc nhiều phong cách đa dạng cho bạn lựa chọn.

– Chỉnh sửa đoạn clip có sẵn trong điện thoại, dễ dàng chia sẻ clip giữa những người sử dụng theo trend đang thịnh hành.

Các ứng dụng hỗ trợ cắt ghép video

Các ứng dụng hỗ trợ cắt ghép video

– Bổ sung các hiệu ứng âm thanh và hình ảnh nhờ các chủ đề sẵn có.

– Chèn chữ, bộ lọc, dán các video vào nhau, chèn nhạc, lồng tiếng trực tiếp hoặc chuyển cảnh.

– Lưu lại file gốc, xuất video ở nhiều dạng và chất lượng khác nhau.

– Chia sẻ video lên mạng xã hội dễ dàng như Facebook, Instagram, Youtube… 

Cách cắt ghép video bằng phần mềm trên điện thoại Android

Đầu tiên, các bạn hãy lên Google Play để tải về ứng dụng chỉnh sửa video. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm chỉnh video phổ biến như Tik Tok, We Video, VivaVideo, Video Show… Tất cả đều có giao diện dễ tương tác và sử dụng, bạn có thể chọn một trong những ứng dụng này, sau khi tải về có thể bắt đầu chỉnh sửa video của mình.

Gợi ý cách cắt video camera trên điện thoại

Gợi ý cách cắt video camera trên điện thoại

Bạn mở app đã tải, chọn mục “cắt” rồi click vào video muốn chọn, nếu bạn không muốn cắt video thì có thể bỏ qua bước này.

Nhấn vào “chỉnh sửa”, lựa chọn các chủ đề có sẵn trên ứng dụng. Nếu bạn không muốn dùng chủ đề có sẵn mà muốn chỉnh sửa theo ý mình, hãy cài đặt trong mục F(x) để điều chỉnh: tốc độ, tắt âm gốc của tiếng, thêm bộ lọc filter, thêm chữ (title)…

Nếu bạn tiến hành làm video từ hình, hãy chọn mục chuyển cảnh (transition) để tiến hành ghép các hình ảnh vào nhau trên nền nhạc và hiệu ứng bạn thích.

Hướng dẫn cách nối video trên điện thoại vivo X50 Pro

Các dòng sản phẩm Smartphone của vivo, đặc biệt là vivo X50 Pro không chỉ được trang bị các tính năng để phục vụ cho việc chụp hình siêu đẹp, lung linh, mà còn được trang bị chức năng quay phim Fun Video. 

Với việc được tích hợp chức năng này, việc chỉnh sửa, ghép nối video trên điện thoại có thể được tiến hành trực tiếp mà không cần phải thông qua ứng dụng trung gian. Với vivo X50 Pro, bạn không cần tải ứng dụng nào hết mà cũng có thể cắt sửa video dễ dàng.

Bạn có thể quay video trực tiếp trên điện thoại, trong quá trình đó, bạn có thể sử dụng các tính năng sẵn có trên vivo X50 Pro như tua nhanh thời gian – chuyển động chậm, lấy nét theo pha, thêm Sticker AR vui nhộn… để video của mình trở nên đặc sắc, thú vị hơn.

Cắt ghép video chuyên nghiệp với vivo X50 Pro

Cắt ghép video chuyên nghiệp với vivo X50 Pro

Tuy nhiên, đối với các clip từ nguồn khác, chức năng Fun Video của X50 Pro không thể áp dụng trực tiếp nhưng bạn vẫn có thể chỉnh sửa video nhờ các app có sẵn trên Google Play.

Ngoài ra, nếu bạn muốn sở hữu một video ngẫu nhiên thấy được mà không thể tải về hoặc đơn giản là muốn ghi lại những gì đang hiển thị trên màn hình. Bạn có thể khởi động chức năng tự quay màn hình của vivo X50 Pro như sau:

Chọn mục “Cài đặt” => mở phần “Chụp màn hình” => khởi động mục “Ghi thoại”.

Sau khi kết thúc cài đặt, bạn sẽ thấy icon quay màn hình hiển thị trong phần trượt đa nhiệm. Như vậy có nghĩa là những lần quay sau bạn chỉ cần trượt màn hình lên, chọn chụp màn hình/ghi màn hình ở bảng đa nhiệm là được.

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn cách cắt video camera trên điện thoại và cách cắt sửa video trực tiếp trên vivo X50 Pro. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể tự tạo cho mình những chiếc video cực thú vị, ý nghĩa.