Khám phá: Chế độ quay Slow Motion và cách quay video chậm trên điện thoại chuẩn nhất

Ngày nay, nhiều điện thoại thông minh được trang bị các chế độ chụp ảnh chuyên nghiệp kèm với những tính năng hiện đại cho người dùng có thể thoải mái sáng tạo, chụp ảnh, quay phim. Một trong số hiệu ứng xịn sò được cải tiến trên camera là quay video Slow Motion. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về chế độ và cách quay video chậm này nhé!

Chế độ Slow Motion trên điện thoại

Slow Motion – là chế độ quay phim với tốc độ chậm so với thực tế được tích hợp trên các camera của smartphone. Với tính năng này, nó cho phép người dùng quay một đoạn phim có hiệu ứng chuyển động chậm. Cụ thể hơn, khi bạn quay video trong vòng một giây thì ở chế độ này sẽ được kéo dài đến tận 10 giây.

Chế độ quay video slow motion

Chế độ quay video slow motion

Chế độ quay chậm này hoạt động theo nguyên tắc: điện thoại sẽ quay với tốc độ từ 120 khung hình trên một giây, có thể lên đến 300 khung hình hoặc nhiều hơn. Sau khi thu với chế độ Slow Motion, video sẽ phát lại ở tốc độ 24,30 hoặc 60 khung hình trên một giây để làm hiệu ứng chuyển động chậm. Nhờ vậy mà bạn có thể thấy rõ từng hành động diễn ra nhanh mà chúng ta không kịp thấy.

Cách quay video chậm ngay trên điện thoại cực dễ

Xác định chủ thể, cảnh bạn muốn quay

Khi quay video chuyển động chậm, sẽ có nhiều hành động diễn ra rất nhanh làm chúng ta không bắt kịp các khoảnh khắc. Điều này diễn ra nhiều lần sẽ làm chúng ta hơi nuối tiếc. Do đó, trước khi cầm máy lên quay thì hãy xác định rõ điều bạn muốn quay là gì sẽ giúp bạn kiểm soát camera tốt hơn cũng như có thể bắt được thời điểm bạn muốn ghi hình.

Xác định chủ thể trước khi ghi hình là quay video chậm

Xác định chủ thể trước khi ghi hình là quay video chậm

Chọn nơi có ánh sáng tốt và tốc độ quay video chậm bạn muốn

Bất kể chụp ảnh hay quay phim, ánh sáng là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên chất lượng hình ảnh. Với việc quay chậm này, máy ảnh cần một nguồn sáng mạnh cũng như ổn định để có thể bắt nét tốt hơn. Bởi khi bạn quay ở nơi thiếu sáng, chất lượng video sẽ bị nhòe và không sắc nét.

Khẩu độ khi quay video chậm

Khẩu độ khi quay video chậm

Một trong các điều cần lưu ý khi quay Slow Motion là bạn nên xác định tốc độ chuyển động chậm phù hợp. Hiện nay, camera của những dòng điện thoại thường có tốc độ 120fps, có nghĩa là một giây video thực tế tạo ra 5 giây video slow motion.

Chuẩn bị pin và dung lượng trước khi quay

Khi quay video chậm sẽ làm tốn pin và bộ nhớ nhanh. Cho nên hãy chuẩn dung lượng và pin luôn đầy để không bị gián đoạn trong lúc ghi hình. Một cách an toàn và tốt nhất là sử dụng các thiết bị có lượng pin trâu và bộ nhớ mạnh, giúp dễ dàng cắt ghép, chỉnh sửa video.

Sử dụng điện thoại có tính năng quay video tua chậm

Không phải tất cả các điện thoại đều hỗ trợ chế độ quay chậm video. Do đó, việc sở hữu một chiếc smartphone có tính năng này là điều cần thiết. Hiện tại, các dòng điện thoại của nhà vivo đều được trang bị camera quay slow motion chất lượng Full HD đến 4K, một trong số đó là vivo V23e.

Điện thoại vivo V23e với thiết kế sang trọng cùng camera cụm 3 chất lượng

Điện thoại vivo V23e với thiết kế sang trọng cùng camera cụm 3 chất lượng

Với cụm camera sau có độ phân giải cao với những con số:

  • Camera chính: Độ phân giải 64 MP, khẩu độ f/1.8,độ phân giải siêu sắc nét

  • Camera góc rộng: Độ phân giải 8 MP, khẩu độ f/2.2, trường nhìn 120˚.

  • Camera selfie: Độ phân giải 50 MP.

  • Camera macro: Độ phân giải 2 MP, khẩu độ f/2.4.

Hơn nữa, tính năng này được hỗ trợ ở camera trước mà ít điện thoại nào có được.

V23e thế hệ mới, cho phép người dùng quay video hiệu ứng chậm ở khung hình 240fps. Chắc chắn những khoảnh khắc sống động, vui nhộn sẽ được ghi lại với chuyển động chậm. Chỉ cần vài thao tác đơn giản là mở camera và chọn chế độ SLO-MO và bắt đầu quay. 

vivo V23e hỗ trợ quay, chụp ở camera trước

Bên cạnh đó, để bạn tha hồ quay, chụp, sáng tạo hình ảnh, video thì V23e có thêm phiên bản 8GB RAM, 128GB bộ nhớ trong cùng dung lượng pin khủng tới 5000mAh. Chế độ chống rung lắc là một tính năng đi kèm khi quay video chậm, giúp bạn có được thước phim không bị mất nét hay nhòe vì rung lắc.

Xem thêm: Hướng dẫn cách quay video Slow motion trên điện thoại android 

Lời kết

Hy vọng với những chia sẻ về tính năng slow motion cũng như cách quay video chậm cho điện thoại sẽ giúp bạn có thể tạo được ngay một chiếc video ghi hình với chuyển động chậm ấn tượng