Khi nào bạn nên chuyển sang dùng máy tính bàn cho dân thiết kế?

Khi nói về sự tiện lợi, laptop thừa sức đánh bật dòng máy tính bàn trong cùng phân khúc. Tuy nhiên, không phải dân đồ họa  nào cũng có nhu cầu về sự tiện lợi, dễ mang vác mà họ còn yêu cầu cao hơn về cấu hình, tốc độ xử lý cũng như những ưu điểm về tính năng và độ ổn định cho các tác vụ nặng. Như vậy, tại sao bạn nên cân nhắc lựa chọn một chiếc máy tính bàn cho dân thiết kế thay vì sử dụng laptop để phục vụ cho công việc của mình. Cùng điểm qua những ưu điểm nổi bật và tìm hiểu xem khi nào thì bạn nên chuyển đổi sang dùng dòng máy tính để bàn để phục vụ cho công việc thiết kế đồ họa nhé.

Liệu tác vụ đồ hoạ mạnh mẽ của chiếc máy tính bàn có đủ để bạn quyết định sử dụng chúng?

Ưu điểm của máy tính để bàn làm đồ họa

Xử lý tốt tất cả các tác vụ thiết kế

Các bộ phận chuyên biệt tách rời giúp xử lý từng tác vụ độc lập chính là ưu điểm vượt trội của dòng máy tính bàn so với laptop. Như đã đề cập ở trên, một số designer sẽ có xu hướng tìm kiếm các dòng máy tính bàn cho dân thiết kế được trang bị cấu hình mạnh mẽ để dễ dàng xử lý các tác vụ thiết kế nặng, tốn nhiều dung lượng. Ngoài ra với cùng một phân khúc giá, đương nhiên máy tính bàn sẽ được trang bị cấu hình mạnh mẽ hơn, hiệu năng hơn so với laptop thông thường.

Không bị loại bỏ những chi tiết phụ

Một chiếc PC với đầy đủ các chi tiết chắc chắn sẽ tối ưu được rất nhiều tác vụ ẩn mà bạn không thể xử lý hết được

Ưu điểm lớn nhất của máy tính bàn cho công việc thiết kế so với laptop đó chính là máy tính bàn sẽ không bị loại bỏ những chi tiết phụ như diện tích phần tản nhiệt, loa, kết nối mạnh,… Điều này nghe vô hại nhưng những chi tiết phụ đó chính là các nhân tố giúp việc xử lý và tối ưu hóa các tác vụ được mượt mà và tốc độ xử lý CPU tốt hơn so với việc cắt bỏ để hoàn thiện thiết kế ở laptop. 

Cấu hình phục vụ đa nhiệm

Thông thường các dòng laptop vì để tinh gọn phần thiết kế ngoại vi, các dòng máy sẽ chỉ chuyên biệt một nhiệm vụ như chuyên dùng cho gaming, thiết kế, giải trí,…Chính vì vậy, với những yêu cầu đa nhiệm để sử dụng tốt nhiều tính năng thì laptop hoàn toàn thua thiệt so với máy tính để bàn về phần này. Sử dụng một chiếc máy tính để bàn, bạn đã có thể thỏa sức vừa xử lý tốt dữ liệu công việc, vừa giải trí thả ga với cấu hình trang bị mạnh mẽ phục vụ đa nền tảng.

Hiện nay, máy tính để bàn vẫn không được ưa chuộng nhiều như laptop, nhưng nếu tính chất công việc của bạn không phải di chuyển nhiều, cần xử lý mượt mà các tác vụ thì máy tính để bàn chính là sự lựa chọn phù hợp nhất. Cùng điểm qua các dòng máy tính để bàn cho dân thiết kế phổ biến hiện nay để tham khảo qua cấu hình cũng như những điểm nổi bật của nó nhé.

Các dòng máy PC phù hợp cho dân designer

Acer ConceptD 500 – hiệu suất đồ họa trên mức tuyệt vời

Acer ConceptD 500 xử lý tốt hầu hết các tác vụ đồ hoạ nặng nhất

Với các nhu cầu thiết kế trở phức tạp và cần “tiêu tốn” dung lượng khủng, Acer đã ra mắt dòng máy tính bàn Acer ConceptD 500 với trang bị Card đồ họa NVIDIA Quadro RTX  4000 giúp xử lý khối lượng công việc trơn tru hơn và nhanh hơn, người dùng thỏa sức tự do sáng tạo với các tác vụ nặng như sản xuất hoạt hình 3D, AI và video với độ phân giải cao.

Acer ConceptD 500 còn tối ưu tốt về phần hiệu năng làm mát cũng như cá nhân hóa trải nghiệm người dùng như trang bị sạc không dây, giá đỡ tai nghe, đèn báo sức khỏe cảnh báo xâm nhập,…ConceptD 500 ra mắt tại Việt Nam với giá khởi điểm là 120 triệu đồng và đã phân phối sẵn tại các cửa hàng uỷ quyền chính hãng.

>>> Tiêu chí cần biết khi build máy tính bàn cho dân thiết kế

Apple iMac 27 inch 2020 – đa nhiệm tính năng hoàn hảo từ nhà Táo

iMac 27 inch 2020 là dòng máy tính cao cấp chuyên về đồ hoạ đến từ nhà Apple

Với màn hình Retina Display 5K cực kỳ sắc nét, iMac 27 inch 2020 sẽ cho bạn một cái nhìn hoàn toàn mới về khái niệm “All-in-One” – tận dụng tất cả trên một chiếc màn hình cao cấp. Sở hữu cấu hình Chip Xeon 8 Core Card Đồ Hoạ Vega 56 8GB – mang lại hiệu năng cực khủng cho người dùng chuyên thiết kế đồ họa.

iMac 2020 còn được trang bị chip xử lý Intel thế hệ 10, Graphic Card Radeon Pro cao cấp cùng ổ cứng SSD cho tốc độ xử lý nhanh gấp nhiều lần so với thế hệ cũ. Hơn thế nữa, iMac thế hệ 2020 còn được nâng cấp Card đồ hoạ thế hệ hệ mới hỗ trợ người dùng xử lý đồ hoạ tốt hơn và nhiều nâng cấp đáng giá khác. 

Máy trạm HP Z640 Workstation – tiện dụng, đa nhiệm, hiệu năng tối ưu

HP ra đời dòng máy trạm Z640 Workstation chuyên cho công việc thiết kế đồ họa

HP Z640 Workstation là dòng máy tính để bàn cho dân đồ hoạ được đánh giá  rất cao. HP Z640 Workstation có thể cho phép bạn khả năng mở rộng hệ thống cấu hình một cách dễ dàng. Trải nghiệm sức mạnh cực khủng với bộ vi xử lý Intel Xeon E5-2603v4. Ngoài ra HP Z640 Workstation có hỗ trợ rất tốt cho các tác vụ thiết kế đồ hoạ nhờ Card đồ họa chuyên nghiệp của NVIDIA và AMD, hỗ trợ lên đến 8 màn hình trên một hệ thống. 

Tại Việt Nam, HP Z640 Workstation nằm trong tầm giá 40 đến 50 triệu. Đây là tầm giá ở mức cận cao cấp cho một chiếc máy tính để bàn phục vụ tốt yêu cầu thiết kế của bạn.

Trên đây là bài tổng hợp các ưu điểm cũng như tham khảo các yếu tố khi các designer lựa chọn cho mình một chiếc máy tính bàn cho dân thiết kế thay vì một chiếc laptop. Như vậy, nếu đã đáp ứng được các tiêu chí tìm kiếm thì bạn nên thử chuyển sang dòng PC để trải nghiệm tốc độ mạnh mẽ và hiệu năng vô cùng mượt mà nhé.  

>>> Lựa chọn máy tính bàn cho dân thiết kế phù hợp cho công việc của bạn

>>> tiêu chí chọn một chiếc máy tính để bàn làm đồ họa tốt