Kỹ thuật chụp xóa phông đỉnh cao bằng điện thoại vivo Y15

Cùng với sự phát triển công nghệ, chức năng chụp ảnh của điện thoại thông minh ngày càng được cải thiện và nâng cao. Những bức ảnh chụp bằng camera kép trên smarthpone được đánh gái không hề thua kém máy ảnh chuyên nghiệp về chất lượng, màu sắc. Cảm biến xóa phông đi kèm mang lại những bức ảnh thú vị, ảo diệu mà bất kỳ ai thưởng thức cũng phải trầm trồ khen ngời. Giờ đây, bạn chẳng cần mang theo chiếc máy ảnh cồng kềnh để chụp hình rồi gửi lên máy vi tính chỉnh sửa thành hiệu ứng xóa phông. Điện thoại thông minh sẽ hỗ trợ bạn thực hiện tất cả mọi công đoạn cho đến khi có thành phẩm ảnh hoàn chỉnh. Ra mắt giữa năm 2019, vivo Y15 thuộc top smartphone giá rẻ chụp hình đẹp có trang bị tính chăng chụp xóa phông hấp dẫn.

Cấu tạo cụm camera sau của điện thoại vivo Y15

Vivo Y15 là một trong những smartphone hiếm hoi được trang bị đến 3 camera sau mà giá chỉ dưới 4 triệu đồng. Cụm AI triple camera này bao gồm cảm biến chính 13MP, camera góc rộng AI 8MP và cảm biến độ sâu trường 2MP. Với sự phối hợp của bộ ba này, việc tạo ra những kiệt tác nhiếp ảnh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Camera góc rộng cho phép mở rộng không gian chụp đến 120 độ nên việc ghi lại quang cảnh thiên nhiên bao la, hùng vĩ thật đơn giản. Cảm biến độ sâu trường hỗ trợ tính năng chụp ảnh bokeh (hay còn gọi là chụp xóa phông). Nguyên lý hoạt động của hiệu ứng chụp bokeh dựa trên khả năng nhận diện chiều sâu ảnh thông qua sự truyền ánh sáng để từ đó thiết bị có thể xử lý làm mờ hậu cảnh. Khẩu độ camera là thông số quan trọng quyết định khả năng chụp ảnh xóa phông của chiếc điện thoại có tốt hay không. Phạm vi thay đổi của khẩu độ ống kính là từ F/20 đến F/2.4.

Bộ ba camera sau của vivo Y15

Những kỹ thuật chụp ảnh xóa phông đẹp bằng điện thoại vivo Y15

Hãy chú ý đến phông nền

Tuy chế độ chụp ảnh xóa phông phần lớn cần làm mờ nền cảnh nhưng vẫn cần thiết để chọn khung cảnh đẹp làm nền. Lưu ý rằng hậu cảnh không nên chứa quá nhiều chi tiết rối mắt, tông nền cần tách biệt với màu sắc của chủ thể. Công nghệ lấy nét theo pha của vivo Y15 cho phép tốc độ bắt nét nhanh hơn, chính xác hơn và tập trung đúng vào sự vật chính giúp bạn có các ảnh chụp bokeh độc đáo, nhấn mạnh đúng chi tiết cần làm nổi bật.

Ảnh xóa phông chụp bằng điện thoại vivo Y15

Ngoài, bạn lưu ý chọn hậu cảnh có độ sâu khác biệt rõ rệt với chủ thể thì xóa phông mới phát huy hiệu quả. Nếu chỉ đơn thuần chụp chân dung một người tựa vào bức tường hoa thì kết quả xóa phông sẽ khó nhận diện, nói cách khác là không khác nhiều so với chế độ chụp thông thường.

Chọn khu vực chụp đủ ánh sáng

Khả năng thu sáng của ống kính ảnh hưởng nhiều đến chất lượng ảnh lượng hiệu ứng xóa phông. Đó cũng là nguyên nhân mà nhà sản xuất vivo cố gắng thiết kế khẩu độ lớn cho camera độ sâu trường nhằm giúp máy ảnh thu đủ ánh sáng trong quá trình chụp. Tuy nhiên để có ảnh xóa phông tiêu chuẩn, chỉ cấu tạo camera thôi chưa đủ mà môi trường bên ngoài cũng có tác động không nhỏ. Chọn nơi chụp có đầy đủ ánh sáng mà không quá gắt sẽ tạo thuận lợi cho máy ảnh smartphone thu sáng tốt hơn. Thời gian lý tưởng nhất để sáng tác kiểu ảnh này là lúc bình minh những tia nắng mai ban ban chiếu rọi hay lúc hoàng hôn với ánh nắng nhẹ nhàng.

Ảnh chụp xóa phông bằng vivo Y15 dưới ánh nắng sớm

Giữ khoảng cách phù hợp với chủ thể

Nếu đối tượng chụp là chân dung người thì khoảng cách tối ưu tính từ người người chụp đến chủ thể tốt nhất nằm trong khung 1m – 2m. Căn cứ khoảng cách thực tế mà người chụp tùy chỉnh khẩu độ ống kính dao động từ F/2.4 đến F/2.8 để có tác phẩm xóa phông hoàn hảo.

Ảnh chụp xóa phông bằng vivo Y15

Với thiết kế 3 camera sau ấn tượng, vivo Y15 xứng đáng là smartphone giá rẻ chụp hình đẹp trong phân khúc thấp hơn 4 triệu đồng. Khả năng chụp ảnh của Y15 được đánh giá cao từ chế độ chụp thường, tự sướng, góc rộng cho đến chụp xóa phông. Các tính năng làm đẹp AI càng làm Y15 dễ dàng chiếm được tình cảm của khách hàng.

>>>Đập hộp chiếc điện thoại rẻ chụp hình đẹp vivo Y15