Mách bạn cách chuyển video sang ảnh live cực đơn trên điện thoại vivo V21 5G

Trong lĩnh vực smartphone cuộc đua về camera và các tính năng chụp ảnh chưa bao giờ hết sôi động. Bằng cách nâng cấp camera kết hợp cùng với tính năng hấp dẫn dễ sử dụng, các hãng liên tục cho ra đời những chiếc điện thoại với công nghệ chụp ảnh tiên tiến. vivo là điện thoại thông minh đi đầu trong khoản chụp ảnh, tập trung quảng bá và phát triển những chiếc smartphone chụp hình đẹp và xử lý ảnh chuyên nghiệp. Ảnh live photo là gì? Chuyển video sang ảnh live trên vivo V21 5G dễ hay khó? Những thông tin dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Live photo là một bức ảnh như thế nào? 

Chắc hẳn đây còn là một khái niệm khá mới mẻ đối với nhiều người, có thể hiểu một cách đơn giản rằng Live Photo là một bức ảnh chuyển động cực ngắn chỉ tầm 3 giây. Trong vòng 3 giây đó, âm thanh sẽ được kết hợp vào, các đối tượng trong như đang di chuyển trên bức hình. Để cho dễ hiểu, bạn có thể tìm kiếm trên Internet một số tệp ảnh gif và tìm hiểu cách chúng biến hóa hoàn toàn giống với Live photo. Điểm khác biệt nhất là các tệp này thường không chứa kèm âm thanh và thường bao gồm nhiều trạng thái hơn so với một bức ảnh tạo live photo từ video được tạo ra bởi điện thoại của bạn. 

Tạo ảnh động Live photo ngay trên điện thoại vivo    

Tạo ảnh động Live photo ngay trên điện thoại vivo 

Công thức để chuyển video sang ảnh Live chính là khi bạn chụp hình hoặc quay video bằng chế độ live, máy sẽ tự động ghi lại khoảnh khắc 1,5 giây trước khi chụp và 1,5 giây sau khi bạn chụp hoặc quay. Để thiết kế một tác phẩm có hiệu ứng chuyển động hoàn hảo, mượt mà thì cần phải giữ vivo V21 5G tại vị trí quay lâu một chút so với bình thường, để nó để có thể bắt chọn khoảnh khắc trước và sau khi quay video. 

Hướng dẫn bạn tạo một bức ảnh live photo đúng chuẩn

Chuyển video sang ảnh live bằng vivo V21 5G đem lại cảm giác chân thật nhất đối với người sử dụng. Đầu tiên, hãy khởi động camera trên điện thoại. Sau đó, bạn kéo thanh công cụ sang phải và nhấn tùy chọn “More”. Lúc này, bảng tính năng chụp hiện lên tức thì, bạn chỉ cần nhấn vào lựa chọn “Live mode” tương ứng với biểu tượng ba vòng tròn màu trắng nhỏ lồng vào nhau trên giao diện của ứng dụng máy ảnh. Để chuyển đổi công tắc chuyển đổi giữa chế độ chụp động và chụp thông thường. Tiếp đó  việc bạn  cần thực hiện là giữ điện thoại ổn định trước sự vật cần chụp rồi nhấn nút quay video. Như vậy, quá trình tạo video live photo đã hoàn thành.

Giao diện chính của Live photo trên điện thoại vivo   

Giao diện chính của Live photo trên điện thoại vivo 

Muốn xem lại video đã quay, bạn có thể đến bộ sưu tập. Video vừa quay  sẽ hiển thị ngay trong thư viện này. Ở chế độ xem bình thường, bạn sẽ thấy nó không khác gì các video bình thường khác. Để xem được chuyển động, bạn cần nhấn chọn video và giữ khoảng 3 giây. Không chỉ lưu lại hình thái di chuyển của cảnh vật, âm thanh sống từ môi trường. 

vivo V21 5G sở hữu nhiều tính năng ưu việt

vivo V21 5G sở hữu nhiều tính năng ưu việt  

vivo V21 5G thuộc top các dòng điện thoại 5G được thiết kế camera selfie với độ phân giải lên đến 44MP, đồng thời hỗ trợ hệ thống Chống Rung Quang Học OIS tiên phong mang đến nhiều bước đột phá mới trong chụp ảnh selfie cũng được ghi lại và phát lúc bạn xem video. Mở màn năm 2021 bằng những sản phẩm flagship X60 Pro, tiếp đó là Y72 5G dòng phổ thông và bây giờ là với V21 5G, tiếp cận dễ dàng hơn với các dòng điện thoại 5G hiện đang là xu hướng không chỉ ở Việt Nam và trên toàn thế giới. vivo V21 5G có một ưu điểm nổi bật nữa từ camera selfie đó chính là Hiệu Ứng Ánh Trăng Kép cùng với 2 đèn flash hỗ trợ ánh sáng được trang bị tại khung viền trên của máy. Từ đó, bạn có thể selfie ở bất cứ đâu, cho ra những bức ảnh đẹp nhất kể cả những nơi thiếu ánh sáng.

Cận cảnh chiếc điện thoại thông minh vivo V21 5G

Cận cảnh chiếc điện thoại thông minh vivo V21 5G

Hãy chọn mua một chiếc điện thoại của thương hiệu vivo để thực hiện cách chuyển video sang ảnh live cực đơn trên điện thoại android đơn giản nhất nhé.