Những cách chụp ảnh phong cảnh đẹp bằng điện thoại mà bạn cần phải biết

Việc chụp ảnh phong cảnh bằng máy ảnh đã là một điều khá quen thuộc, tuy nhiên vì tính năng tiện dụng, nhiều người vẫn muốn chụp bằng điện thoại hơn. Việc chụp ảnh bằng điện thoại khá đơn giản, nhưng nếu bạn không biết áp dụng kỹ thuật nào cho phù hợp, điều gì cần phải lưu ý, thì dễ dẫn đến việc thành phẩm không ưng ý. Để có thể giúp bạn có được kỹ năng chụp ảnh hoàn hảo hơn, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chụp ảnh phong cảnh đẹp bằng điện thoại cực kỳ đơn giản. Cùng theo dõi bài viết và ghi chép lại nhé.

Để có thể chụp một bức ảnh phong cảnh đẹp bằng điện thoại, bạn cần lưu ý nhiều yếu tố

Để có thể chụp một bức ảnh phong cảnh đẹp bằng điện thoại, bạn cần lưu ý nhiều yếu tố 

Lựa chọn nguồn sáng và chế độ lấy nét

Ánh sáng đóng vai trò rất quan trọng trong chụp ảnh, nhất là ảnh chụp phong cảnh. Việc lựa chọn nguồn sáng phù hợp ảnh hưởng trực tiếp đến ảnh chụp của bạn. Các dòng smartphone hiện nay đều được tích hợp khả năng điều chỉnh ánh sáng tự động, giúp bạn có thể tự căn chỉnh ánh sáng cho bức ảnh. Bạn chỉ cần chạm vào màn hình để thanh kéo sáng hiện lên và điều chỉnh theo ý của bạn. Bên cạnh đó, bạn nên ưu tiên các nguồn sáng tự nhiên, nhất là ánh nắng mặt trời vào sáng sớm, trừ trường hợp không thể chụp vào buổi sáng, bạn có thể thay thế bằng những nguồn sáng nhân tạo, và nhớ trang bị thêm tấm tản sáng nhé.

Về vấn đề lấy nét, trước khi ấn chụp, bạn có thể chạm nhẹ vào màn hình để điện thoại tiến hành làm rõ chủ thể, đây là tính năng mới được các nhà sản xuất tích hợp vào smartphone nhằm tăng thêm tính tiện lợi cho người dùng. Một bức ảnh rõ nét và đủ nguồn sáng chắc chắn lúc nào cũng là một bức ảnh chất lượng bạn nhé. 

Ánh sáng và mức độ rõ nét của bức ảnh đóng vai trò rất quan trọng trong chụp ảnh phong cảnh

Ánh sáng và mức độ rõ nét của bức ảnh đóng vai trò rất quan trọng trong chụp ảnh phong cảnh

Khởi động chế độ HDR

Chế độ HDR là từ viết tắt của High Dynamic Range, nghĩa là dải tương phản động mở rộng. Trên nhiều dòng điện thoại cao cấp, tính năng này có thể hỗ trợ người dùng căn chỉnh lại ánh sáng, hài hòa phần màu sắc cho tổng thể bức ảnh. Vì thế khi chụp ảnh, bạn hãy nhớ khởi động chế độ HDR để có thể tạo ra những bức ảnh với màu sắc hoàn hảo hơn.

Chế độ HDR là chế độ khá được ưa chuộng khi người dùng muốn chụp ảnh phong cảnh hoặc chụp ảnh chân dung, vì nó giúp màu sắc được truyền tải một cách chân thực hơn, bức ảnh cũng không bị thừa sáng hay thiếu sáng. Bạn hãy nhớ luôn hiển thị chế độ này trên màn hình chụp ảnh để bật lên khi cần nhé. 

Khởi động chế độ HDR giúp màu sắc và độ sáng của ảnh trở nên hài hòa hơn

Khởi động chế độ HDR giúp màu sắc và độ sáng của ảnh trở nên hài hòa hơn 

Chụp liên tiếp nhiều ảnh

Là một dân chụp ảnh không chuyên, thật khó để bạn có thể chụp ảnh “một phát ăn ngay”, vì thế để tránh mất thời gian cũng như bảo đảm chất lượng cho ảnh chụp, bạn có thể ấn chụp liên tiếp cùng lúc nhiều ảnh. Chế độ chụp liên tục này cũng được tích hợp trong hầu hết điện thoại thông minh, nếu không thì bạn cũng có thể chụp liên tiếp nhiều ảnh bằng cách thủ công. Đây là cách chụp ảnh phong cảnh đẹp bằng điện thoại mà bạn có thể lựa chọn một ảnh ưng ý nhất trong nhiều ảnh đã chụp.

Cách chụp này giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc nào với mức độ tự nhiên cực kỳ cao. Bật mí với bạn, đây cũng là cách chụp được nhiều chuyên gia nhiếp ảnh áp dụng và đem lại kết quả tuyệt vời. 

Chụp liên tiếp nhiều ảnh giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn được ảnh ưng ý

Chụp liên tiếp nhiều ảnh giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn được ảnh ưng ý 

Kết

Chụp ảnh phong cảnh không phải là điều gì quá phức tạp, tuy nhiên bạn cần lưu ý những cách chụp ảnh phong cảnh đẹp bằng điện thoại đã liệt kê trên, để đảm bảo có thể tạo ra những bức ảnh đẹp nhất. Ngoài ra, bạn còn có thể áp dụng những lưu ý khi chụp ảnh này trong chụp ngoại cảnh, chụp chân dung,…Để có thể nhớ rõ những lưu ý cần nhớ này, việc duy nhất bạn có thể làm là thực hành thật nhiều, nhanh chóng cầm điện thoại lên và chọn một địa điểm thật đẹp để chụp nào. Chúc bạn thành công.