Quay video time lapse là gì? Làm cách nào để có những thước phim tua nhanh đẹp?

Dạo gần đây nhờ vào sự tiến bộ của công nghệ kỹ thuật mà chúng ta có thêm nhiều cách thức quay video khác nhau để có thể thỏa sức sáng tạo nên những thước phim nghệ thuật nhất. Quay tua nhanh hiện đang là hình thức phổ biến rộng rãi, và được các bạn trẻ ưa chuộng. Bài viết dưới đây sẽ là lời giải đáp cho câu hỏi quay video time lapse là gì và đồng thời cung cấp thêm một số thông tin liên quan khác cho các bạn. 

Quay video time lapse là gì?

Hình thức này còn có tên gọi khác là quay video tua nhanh thời gian, giúp người dùng quan sát được toàn bộ quá trình chuyển động của chủ thể qua nhiều mốc thời gian cũng như giai đoạn khác nhau chỉ trong một thời gian ngắn. Đây là kỹ thuật ghép nhiều bức ảnh đơn lẻ chụp ở từng thời điểm khác nhau trong vòng 1 giây một cách tự động với tốc độ cao. Video time lapse có thể tua nhanh thời gian từ vài chục đến vài nghìn lần so với video được quay thông thường. 

Tìm hiểu thêm về video time lapse tại đây

Ứng dụng của time-lapse

Video time lapse hiện là một khía cạnh khá có sức hấp dẫn đối với những người đam mê nhiếp ảnh, tạo điều kiện cho họ tạo ra những thước phim nghệ thuật độc đáo, giúp tạo cảm giác mới mẻ, thích thú cho người xem.

Bầu trời qua nhiều khoảnh khắc

Bầu trời qua nhiều khoảnh khắc

Ngoài ra, tốc độ chuyển động nhanh của hình thức quay video này còn được ứng dụng vào việc nghiên cứu khoa học, phổ biến ở các chương trình chuyên về khám phá thiên nhiên, tìm hiểu môi trường, giúp quan sát rõ ràng hơn quá trình sinh trưởng của cây cối, toàn cảnh chuyển giao giữa ngày và đêm, sự di chuyển của mây, v.v… Time lapse đã góp phần giúp phổ biến các kiến thức về khoa học, thiên nhiên rộng rãi hơn đến mọi người. 

Các lưu ý khi quay tua nhanh

  • Điều quan trọng nhất mà bạn cần biết sau khi đã biết quay video time lapse là gì chính là việc cố định máy sao cho không bị rung lắc khi quay, bởi sự ổn định của video là yếu tố quyết định trực tiếp đến chất lượng của toàn bộ thước phim.
  • Bạn cũng nên để ý canh máy ở góc phù hợp với chủ thể và xác định rõ khu vực lấy nét bằng cách dùng chế độ tự động xác định điểm cần lấy nét hoặc thực hiện thủ công bằng cách nhấn giữ để khoá vị trí đã chọn. 

Lưu ý khi quay time lapse

Lưu ý khi quay time lapse

  • Việc điều chỉnh ánh sáng sao cho hợp lý cũng là một điều bạn nên quan tâm. Nếu cảm thấy ánh sáng chưa phù hợp thì bạn có thể điều chỉnh trên màn hình để có được độ sáng chuẩn nhất với chủ thể, giúp đoạn video thêm lung linh hơn. 
  • Người dùng cũng cần kiên nhẫn khi quay time lapse để có được một video với thời gian đủ dài để quan sát được các chuyển động và sự thay đổi khoảnh khắc của chủ thể. 

Quay phim tua nhanh bằng điện thoại vivo

vivo hiện đang là thương hiệu nổi tiếng với các sản phẩm chất lượng cao nhưng giá cả phải chăng, hợp túi tiền của hầu hết mọi người. Nhà sản xuất luôn ứng dụng tối đa các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào các dòng điện thoại, cho dù là ở phân khúc nào. Vì vậy các sản phẩm của vivo luôn đáp ứng được các yêu cầu và mong đợi của khách hàng, đồng thời cũng nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. 

Quay tua nhanh chỉ với vài thao tác đơn giản

Quay tua nhanh chỉ với vài thao tác đơn giản

Hiện nay tính năng quay time lapse đã được trang bị ở các smartphone của vivo. Chỉ với vài thao tác đơn giản là người dùng đã có thể sở hữu ngay cho mình những thước phim tua nhanh đặc sắc và hấp dẫn. Ngoài ra vivo còn cung cấp cho người dùng đa dạng tính năng để chỉnh sửa video như cắt thời lượng, chèn chữ, thêm bộ lọc, v.v…

Nhà sản xuất cũng đã cải tiến pin của các dòng điện thoại lên đến dung lượng khủng, cùng tính năng sạc nhanh ở các mẫu sản phẩm vừa ra mắt, giúp người dùng thoải mái quay chụp mà không lo bị gián đoạn giữa chừng.

Quay time lapse là gì đang là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc khi khám phá ra tính năng vô cùng độc đáo này. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết, và góp phần giúp bạn có được những đoạn phim tua nhanh nghệ thuật.