Cách chụp siêu cận bằng vivo nhanh nhất

Chụp siêu cận là nghệ thuật chụp hình phổ biến và được nhiều người yêu thích sử dụng để chụp những vật thể có kích thước nhỏ như con kiến, bông hoa hay giọt sương đọng trên lá. Một trong những dòng điện thoại được đánh giá chụp siêu cận đẹp nhất là vivo. Vậy bạn đã biết cách chụp siêu cận bằng vivo chưa? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Chụp siêu cận là gì?

Nghệ thuật chụp hình này còn được gọi với tên khác là “macro”. Với cách chụp này sẽ giúp bạn phóng to và cận cảnh những chủ thể nhỏ bé chừng vài milimet theo một tỷ lệ nhất định.

Khi phóng đại với tỷ lệ 1:1 thì chủ thể cần chụp sẽ giữ đúng kích thước trong hình như thực tế bên ngoài. Nếu độ phóng đại là 1:2 sẽ đồng nghĩa với việc kích thước vật thể trong hình sẽ giảm một nửa so với kích thước thật. Khi chụp siêu cận trên điện thoại vivo thường có tỷ lệ phóng đại 1:1, 1:2 hoặc có thể là 10:1. Tùy vào từng vật thể, bạn sẽ lựa chọn tỷ lệ phù hợp để có được bức hình ưng ý nhất.

Hình ảnh bông hoa chụp siêu cận

Hình ảnh bông hoa chụp siêu cận  

Chụp siêu cận sẽ mang tới cho bạn những bức hình cực kỳ sắc nét và chân thật. Tuy nhiên, để chất lượng ảnh cao nhất, đẹp nhất, bạn cần chọn những chiếc điện thoại có camera tốt và có ống kính chụp siêu cận chất lượng. Vì điều quan trọng khi chụp macro là ở khả năng lấy nét ở điểm gần nhất đến điểm xa nhất. Nếu camera điện thoại lấy nét không tốt, bức ảnh được chụp sẽ không rõ ràng và sắc nét.

Cách chụp siêu cận đơn giản nhất

Thứ nhất, bạn cần xác định đối tượng cần chụp

Chụp macro nhằm mục đích nổi bật chủ thể chính, để chủ thể này được rõ nét và thu hút người xem. Thêm vào đó, những vật thể được chụp siêu cận thường có kích thước nhỏ như giọt sương, côn trùng, bông hoa,… Vì vậy, việc xác định đối tượng cần chụp sẽ giúp bạn lấy nét dễ dàng hơn và tạo điểm nhấn cho bức hình.

Chụp siêu cận cho bạn những hình ảnh đẹp

Chụp siêu cận cho bạn những hình ảnh đẹp   

Thứ hai, lấy nét chủ thể chính

Sau khi xác định đối tượng cần chụp, chọn độ phóng đại phù hợp, bạn sẽ đặt máy ở góc chụp đẹp nhất và gần vật thể chính nhất, cuối cùng là lấy nét vật thể này. Kết quả bạn có được sẽ là bức hình chụp siêu cận rõ ràng và sắc nét từng chi tiết dù là nhỏ nhất.

Cần lưu ý gì khi chụp macro?

Khi chụp siêu cận bằng điện thoại, bạn cần chú ý những điểm sau:

Ánh sáng

Ánh sáng luôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng bức hình. Nếu bạn chụp trong điều kiện ánh sáng yếu sẽ khiến việc lấy nét trở nên khó khăn khiến bức hình bị mờ, nhiễu và không sống động từng chi tiết. Do đó, bạn nên chụp lúc ánh sáng đủ hoặc sử dụng thêm đèn hoặc tính năng chụp phơi sáng trên điện thoại.

Background

Để việc lấy nét của máy được chính xác nhất và chủ thể chính được nổi bật nhất, bạn nên lựa chọn một phông nền đơn giản, không có nhiều màu sắc sặc sỡ và quá nhiều chi tiết.     

Mẹo để có bức hình siêu cận hoàn hảo

Mẹo để có bức hình siêu cận hoàn hảo

Sử dụng thiết bị hỗ trợ

Bạn có thể sử dụng thiết bị hỗ trợ “chân máy ảnh (tripod)” nhằm giữ máy ở vị trí cố định, hạn chế tối đa những rung lắc không đáng có. Đặc biệt, khi chụp những chủ thể đang chuyển động như con kiến đang bò thì chân máy ảnh là điều cực kỳ cần thiết. Nó sẽ giúp bức hình của bạn không bị lệch, mờ nhòe do rung lắc.

Chụp siêu cận bằng vivo v21 5G

V21 5G là một trong những dòng điện thoại nổi bật nhất của vivo với khả năng chụp hình macro. V21 5G được trang bị sẵn ống kính chụp siêu cận có độ phân giải 2MP với khẩu độ f2/4 và khoảng cách lấy nét 4cm. Kết hợp với camera chính sau có độ phân giải cực cao 64MP và công nghệ Chống Rung Quang Học OIS thách thức mọi chuyển động sẽ giúp bạn có được bức hình sắc nét và rõ ràng từng chi tiết một. V21 5G là một trong những lựa chọn hàng đầu khi chụp macro.

Chụp siêu cận bằng vivo rất đơn giản và dễ dàng thực hiện. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được những bức hình chụp macro đẹp và ưng ý nhất nhé.