Cách giảm giật lag khi chơi game trên điện thoại

Những lúc rảnh rỗi bạn thường chơi game online trên điện thoại, nhưng máy thường xuyên bị giật lag làm gián đoạn và khiến bản thân bị tụt “mood”? Không để tình trạng này tiếp diễn mãi, theo dõi những cách giảm giật lag khi chơi game để có một buổi giải trí hoàn hảo hơn nhé.

Tắt hết các ứng dụng chạy ngầm

Một điều hiển nhiên là ngoài game ra thì điện thoại của bạn còn chứa rất nhiều ứng dụng khác nhau như Facebook, YouTube, phần mềm chỉnh sửa ảnh… nhằm để phục vụ cho học tập, cũng như nhu cầu giải trí, liên lạc. Nhưng bên cạnh những lợi ích mà chúng mang lại thì các ứng dụng này thường chạy ngầm làm tốn dung lượng của máy, đặt biệt là RAM và pin. Điều này tác động lớn đến việc chơi game, vì vậy bạn cần đóng hết các ứng dụng chạy ngầm để giải phóng RAM, ROM giúp máy mượt hơn khi chơi game và giảm sự hao tốn pin.

Tắt ứng dụng chạy ngầm để tăng tốc độ game

Tắt ứng dụng chạy ngầm để tăng tốc độ game  

Tắt thông báo đến từ các ứng dụng mạng xã hội

Thật phiền phức khi đang chơi game mà các ứng dụng mạng xã hội như Facebook, Messenger, Instagram, Zalo,… cứ thông báo liên tục đúng không? Bạn đang “combat” trong Liên Quân đột nhiên có tin nhắn hiện trên màn hình khiến bạn bị thua thì thật ức chế. Vì vậy cách tốt nhất để giảm giật lag khi chơi game đó là trước khi bắt đầu trận chiến bạn cần tắt tạm thời thông báo từ các ứng dụng mạng xã hội. Như vậy việc chơi game sẽ không bị gián đoạn và máy sẽ mượt hơn. 

Cách giảm giật lag khi chơi game là tắt thông báo ứng dụng

Cách giảm giật lag khi chơi game là tắt thông báo ứng dụng  

Tắt chế độ tự động điều khiển ánh sáng màn hình

Chế độ tự thay đổi độ sáng là một biện pháp khá hiệu quả với nhiều người nhưng thực sự không phù hợp trong việc chơi game vì nó sẽ nhanh chóng làm hao pin thiết bị. Màn hình và CPU là phần gây hao pin nhất đối với với một chiếc smartphone, khi màn hình càng sáng thì lượng pin bị hao hụt sẽ càng cao. Nếu chơi ban ngày thường thì mọi người sẽ mở ánh sáng màn hình ở mức lớn để nhìn rõ hơn nhưng điều này khiến máy sẽ dễ bị giật lag khi chơi game, cần tắt độ tự động điều chỉnh ánh sáng màn hình và để màn hình ở mức sáng tối thiểu nhất ở chế độ chờ. 

Giảm ánh sáng màn hình khi chơi game

Giảm ánh sáng màn hình khi chơi game  

Không vừa cắm sạc vừa chơi

Đang chơi game dang dở nhưng điện thoại lại sắp hết pin, thế là phải vừa cắm sạc vừa chơi để làm nốt trận. Chắc hẳn tình trạng này nhiều người đã mắc phải. Và đây là hành động khiến máy nóng lên rất nhanh và thậm chí còn có nguy cơ cháy nổ. Máy quá nóng sẽ giảm hiệu suất, vì vậy việc giật lag là chuyện sẽ xảy ra, bạn nên cắm sạc đầy pin trước khi chơi game tránh hiện tượng vừa chơi vừa sạc. Để đảm bảo chất lượng điện thoại bền lâu, để chơi game không gặp trở ngại việc bảo vệ pin, tránh nóng máy là điều nên làm.

Tránh tình trạng vừa sạc vừa chơi

Tránh tình trạng vừa sạc vừa chơi  

Chơi game mượt mà bằng điện thoại vivo V21 5G

vivo V21 5G là một trong những mẫu smartphone tầm trung hiếm hoi có khả năng chạy mạng viễn thông 5G hiện đại. Có được khả năng này là nhờ vào bộ vi xử lý MediaTek Dimensity 800U 5G tiên tiến. Đây là con chip được sản xuất trên tiến trình 7nm với 8 nhân xử lý đến 2.4GHz, mang đến tốc độ vận hành máy mượt mà, nhanh chóng cho cả nhu cầu làm việc đa nhiệm lẫn chơi game hiệu quả. Ngoài ra, hỗ trợ cho hiệu năng mượt mà trên đó là mức RAM 8GB và có thêm 3GB RAM ảo được mở rộng từ bộ nhớ trong của máy giúp cho smartphone chính thức tại Euro 2020 thực hiện công việc đa nhiệm hiệu quả và không giật lag. 

Điện thoại đẳng cấp thời thượng

Điện thoại đẳng cấp thời thượng  

vivo V21 5G đảm bảo nhu cầu sử dụng máy của bạn luôn được đáp ứng cả ngày dài, thông qua viên pin Li-Po có dung lượng 4000mAh. Với viên pin này, bạn sẽ thỏa sức làm việc, lướt web và chơi game gần như cả ngày dài mà không phải lo lắng về thời lượng pin. Kèm theo viên pin dung lượng cao đó là công nghệ Sạc Siêu Tốc tốc vivo 2.0 33W. Công nghệ sạcnhanh 33W sẽ cung cấp cho vivo V21 tận 63% thời lượng pin chỉ với 30 phút sạc. Với vivo V21 5G bạn thỏa sức chơi game mà không lo tình trạng giật lag và hao pin nhanh. 

Chơi game mượt mà với vivo V21 5G

Chơi game mượt mà với vivo V21 5G 

Kết

Trên đây là các cách giảm giật lag khi chơi game, hy vọng bạn sẽ áp dụng để có được thời gian vui chơi giải trí một cách suôn sẻ và không mang bực bội vào lòng.