Một số cách chụp ảnh làm mờ hậu tcảnh Android phổ biến

Với xu hướng chụp ảnh nghệ thuật hiện nay, kiểu chụp ảnh làm mờ hậu cảnh đã quá quen thuộc với mọi người. Kiểu chụp này chắc hẳn ai cũng biết được tác dụng chính là làm mờ hậu cảnh và làm nổi bật chủ thể lên hoặc muốn che đi những phần nền không liên quan trong bức ảnh. Hiện nay có hai phương pháp chính để có thể chụp ảnh xóa phông là sử dụng điện thoại camera kép có hỗ trợ xóa phông hoặc sử dụng ứng dụng hỗ trợ có hỗ trợ làm mờ hậu cảnh. Vậy làm thế nào để sở hữu những bức ảnh đầy nghệ thuật này, cùng tìm hiểu bài viết hướng dẫn chụp ảnh làm mờ hậu cảnh Android bên dưới nhé.

Sử dụng điện thoại có hỗ trợ chụp ảnh làm mờ hậu cảnh Android

Khi chụp hình làm mờ phía sau, bạn cần nắm rõ nguyên tắc hậu cảnh càng mờ khi càng ở xa chủ thể. Công việc thực hiện đơn giản là đưa camera của điện thoại sát gần lại với chủ thể, chạm vào màn hình để lấy nét và bấm chụp.

  Chụp ảnh xóa phông tuyệt đỉnh

  Chụp ảnh xóa phông tuyệt đỉnh

Cách chụp ảnh làm mờ hậu cảnh bằng điện thoại Android này có thể áp dụng với đa dạng kiểu bị chụp hình khác nhau. Chế độ chụp cận cảnh làm mờ hậu cảnh với hiệu ứng Bokeh của phần cứng. Một số chiếc smartphone hiện nay có khả năng tự động chuyển qua chế độ cận cảnh, việc chụp mờ hậu cảnh Android sẽ cho chủ thể vô cùng sắc nét.

Lưu ý một vài điều nữa khi thực hiện cách chụp ảnh mờ hậu cảnh bằng smartphone là để chủ thể ra xa phông nền. Nhưng chỉ thực hiện được khi bạn chụp với những đối tượng có kích thước nhỏ.

Lắp thêm thiết bị để chụp ảnh

Đây là cách chụp ảnh xóa phông được phát triển và phổ biến trong thời gian gần đây. Đó là bạn cần nên đầu tư một ống kính lắp vào điện thoại để điều chỉnh độ dài tiêu cự tăng lên giúp chụp ảnh làm mờ hậu cảnh trở nên dễ dàng.

  Thêm trợ thủ để hỗ trợ chụp ảnh

  Thêm trợ thủ để hỗ trợ chụp ảnh

Trên thị trường, loại phụ kiện này khá đa dạng về kiểu dáng và loại máy với ống wide, tele, macro… Tiêu cự của các ống kính này tương tự như máy ảnh đạt hiệu quả vô cùng tốt và hoàn hảo. Tuy nhiên, mức giá giao động của từng loại phụ kiện đặc biệt trong cách chụp làm mờ hậu cảnh bằng điện thoại khá cao khi lên tới triệu đồng. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi mua chúng.

Sử dụng một số app chụp ảnh làm mờ hậu cảnh Android

Các ứng dụng chụp ảnh là công cụ hỗ trợ đắc lực để bạn có thể chụp ảnh xóa phông. Những ứng dụng này sẽ khoanh vùng chủ thể bức hình và làm mờ hậu cảnh cho cảm giác làm mờ hậu cảnh chuyên nghiệp.

Đây là cách chụp ảnh làm mờ hậu cảnh đơn giản mà mọi người thường xuyên sử dụng và hiệu quả mang lại vô cùng cao. Một số phần mềm gợi ý cho bạn thực hiện việc này là Camera 360, Instagram, Snapseed, AfterFocus…

vivo V17 Pro hỗ trợ làm mờ hậu cảnh như máy ảnh chuyên nghiệp

Hiện nay, trên một số smartphone luôn được trang bị camera kép với chế độ chụp ảnh làm mờ hậu cảnh ảo diệu, tiêu biểu là thương hiệu smartphone tài trợ Eurou 2020 – vivo. Với dòng smartphone vivo V17 Pro sẽ giúp bạn chụp ảnh làm mờ hậu cảnh đỉnh cao như máy ảnh chuyên nghiệp.

Bộ tứ camera sau của vivo V17 Pro cho người dùng trải nghiệm chụp hình chuyên nghiệp và vô cùng thú vị. Không chỉ camera sau mà cả camera trước của vivo V17 Pro cũng giúp bạn selfie xóa phông dễ dàng và lung linh. Tuy nhiên, ngoại trừ xóa phông, gương mặt rạng rỡ cũng quan trọng không kém, bạn có thể làm đẹp da, sắc độ làn da, định hình khuôn mặt… Một chút tùy chỉnh thôi mà trong nhiều trường hợp bạn sẽ có bức ảnh selfie xóa phông đầy cuốn hút.

vivo V17 Pro có khả năng điều chỉnh mức độ làm mờ hậu cảnh qua việc giả lập khẩu độ từ f/16 đến f/0.95. Điều chỉnh khẩu độ lên đến f/0.95 lớn nhất cho thấy khả năng làm mờ hậu cảnh mù mịt của thiết bị.

 Bộ tứ camera sau của vivo V17 Pro

 Bộ tứ camera sau của vivo V17 Pro

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ thông tin cần thiết liên quan đến cách chụp ảnh làm mờ hậu cảnh, cụ thể là trên vivo V17 Pro. Hi vọng qua bài viết bạn có thể sở hữu cho mình những bức ảnh làm mờ hậu cảnh ấn tượng.