Hướng dẫn cách chỉnh clip nhanh bằng những ứng dụng đơn giản nhất

Nếu bạn đang đau đầu vì phải  tìm một ứng dụng giúp chỉnh sửa video và tạo ra những video có hiệu ứng tua nhanh, chậm theo ý thích của mình nhưng vẫn chưa tìm được. Thì đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh clip nhanh bằng những ứng dụng đơn giản, dễ thực hiện.

Fast & Slow Motion Video

Với ứng dụng quay phim này, bạn dễ dàng chuyển đổi bất kỳ video nào mà mình mong muốn thành video Slow Motion hoặc Fast Motion Video. Với giao diện đẹp và dễ sử dụng, bạn có thể dễ dàng tùy chọn tải video có sẵn trong máy hoặc quay trực tiếp trên ứng dụng. Sau đó, bạn có thể cắt bất kỳ đoạn video nào bạn thích rồi thực hiện nhanh từ 1x đến 4x để có được một đoạn clip ưng ý nhất.

Dễ dàng điều chỉnh clip nhanh chậm theo ý muốn bằng ứng dụng

 Dễ dàng điều chỉnh clip nhanh chậm theo ý muốn bằng ứng dụng 

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm những bản nhạc yêu thích của mình vào video. Sau khi video đã chuyển đổi hoàn tất, bạn chia sẻ những video này trên các trang mạng xã hội như Facebook, Gmail… cho bạn bè hoặc tự lưu về máy. Với dung lượng chỉ có 22MP, điện thoại của bạn không phải tốn quá nhiều không gian lưu trữ ứng dụng này.

Ứng dụng Efectum – cách chỉnh clip nhanh và dễ dàng

Efectum là một ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng dễ dàng tạo ra các hiệu ứng chuyển động độc đáo trên video sẵn có, bao gồm chuyển động chậm, chỉnh nhanh,… Không chỉ giúp đoạn video trở nên độc đáo mà ứng dụng này với hiệu ứng khác nhau có thể giúp làm nổi bật những khoảnh khắc trên đoạn video để người xem chú ý hơn. 

Các hiệu ứng làm sống động hơn có sẵn trong Efectum.

Các hiệu ứng làm sống động hơn có sẵn trong Efectum

Ứng dụng Efectum cung cấp cho người dùng 3 chế độ để xử lý video với thao tác dễ dàng bao gồm tạo hiệu ứng chỉnh nhanh video (Fast), tạo hiệu ứng chỉnh tốc độ chậm (Slow) và tạo hiệu ứng tua ngược video (Reverse).

Sau khi có được đoạn clip ưng ý bạn có thể nhấn vào nút “Music” để thêm nhạc nền mà mình yêu thích hoặc chọn “Filter” nếu muốn thêm các bộ lọc, “Frame” nếu muốn thêm khung hình hoặc “Effects” để thêm các hiệu ứng khác nhau trên video. Tạo nên 1 đoạn video độc đáo và sống động.

Fast & Slow Motion Video tool

Cũng giống như những ứng dụng kể trên, người dùng Fast & Slow Motion Video tool có thể dễ dàng tăng hoặc giảm tốc độ của các video. Điểm nổi trội ở ứng dụng này là phần chọn tốc độ tua nhanh, có thể thiết lập ở tốc độ tới 8x so với tốc độ ban đầu của video bình thường. Điều này cho phép người dùng sử dụng tốc độ phù hợp với từng nhu cầu của họ.

Cách chỉnh clip nhanh trên Fast & Slow Motion Video tool

Cách chỉnh clip nhanh trên Fast & Slow Motion Video tool

Hơn thế nữa, video nhanh hay chậm thậm chí có thể được chuyển đổi khi ứng dụng cho phép lưu video ở các định dạng sau: ASF, AVI, FLV, MP4, WMV.

VivaVideo

VivaVideo đã là ứng dụng khá quen thuộc với nhiều người hiện nay, bởi đây là một ứng dụng tuyệt vời giúp bạn tạo ra những đoạn video cực kỳ chuyên nghiệp từ kho ảnh trong bộ sưu tập hoặc tự quay video với những hiệu ứng có sẵn trong hệ thống và không cần chỉnh sửa sau khi đã quay xong.

Bên cạnh những hiệu ứng cơ bản để “hóa phép” cho các video của mình , VivaVideo còn có thêm các tính năng khác như: thêm chữ viết, sticker, hỗ trợ xoay khi nhập video, hiệu chỉnh màu, chuyển cảnh hay lồng nhạc cho video. Ngoài ra với chế độ quay phim bạn có thể dùng những chức năng  fast-motion để thêm tính sáng tạo cho video. 

Bạn chỉ cần chọn video, vào phần Chỉnh sửa > Tốc độ Clip và tùy chọn tốc độ theo ý thích trên thanh kéo, càng sang bên phải tốc độ càng nhanh để có được tốc độ clip mà mình mong muốn.

Tính năng chỉnh clip nhanh trên điện thoại vivo

Không cần một chiếc điện thoại cao cấp hay ứng dụng chỉnh sửa video chuyên nghiệp, với điện thoại vivo thì chức năng tua nhanh video đã được tích hợp sẵn trên camera. Để có thể quay phim tua nhanh trên vivo, bạn chỉ cần vào phần camera, chọn mục Thêm và chế độ Tua nhanh thời gian.

Tiếp theo bạn sẽ có các tốc độ khác nhau và khi chọn sẽ cho ra thời gian dự kiến hiển thị video theo đúng ý muốn của mình.

Trên đây là hướng dẫn về cách chỉnh clip nhanh, chậm bằng những ứng dụng đơn giản và phổ biến hiện nay mà bạn có thể tham khảo và tải về thực hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng.